Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7275 | Date: 03-Mar-1998
જીવન તો છે વણઉકેલ્યું એવું તો એક ઉખાણું
Jīvana tō chē vaṇaukēlyuṁ ēvuṁ tō ēka ukhāṇuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7275 | Date: 03-Mar-1998

જીવન તો છે વણઉકેલ્યું એવું તો એક ઉખાણું

  No Audio

jīvana tō chē vaṇaukēlyuṁ ēvuṁ tō ēka ukhāṇuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-03-03 1998-03-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15264 જીવન તો છે વણઉકેલ્યું એવું તો એક ઉખાણું જીવન તો છે વણઉકેલ્યું એવું તો એક ઉખાણું

છે પ્રશ્નોની પરંપરા એમાં, છે એનું એમાં તો એ નજરાણું

જીવ્યા જગમાં કેવું, છે આરસી એની લેશે ના એ ઉપરાણું

હસાવે રડાવે જીવન જગમાં સહુને, છે અનોખું એનું એ પારણું

જીવવું જીવન ઉકેલી ઉખાણું, ખોલી દે મુક્તિનું એ બારણું

ઊઠયા તણખા જીવનમાં, જીવન ખોટી મહેનતમાં તો ટકરાણું

જીવવું જીવન જગમાં એવું, કર્મોએ પાથર્યું જેવું પાથરણું

મળ્યું છે જીવન જગમાં, છે જગમાં કરવાનું સોનેરી ટાણું

વર્ત્યા ખોટા જ્યાં જગમાં, લાવ્યા મુસીબતનું એ ટાણું

ઉકેલતા જાય જીવનનું ઉખાણું, મળી આવે નવું ઉખાણું
View Original Increase Font Decrease Font


જીવન તો છે વણઉકેલ્યું એવું તો એક ઉખાણું

છે પ્રશ્નોની પરંપરા એમાં, છે એનું એમાં તો એ નજરાણું

જીવ્યા જગમાં કેવું, છે આરસી એની લેશે ના એ ઉપરાણું

હસાવે રડાવે જીવન જગમાં સહુને, છે અનોખું એનું એ પારણું

જીવવું જીવન ઉકેલી ઉખાણું, ખોલી દે મુક્તિનું એ બારણું

ઊઠયા તણખા જીવનમાં, જીવન ખોટી મહેનતમાં તો ટકરાણું

જીવવું જીવન જગમાં એવું, કર્મોએ પાથર્યું જેવું પાથરણું

મળ્યું છે જીવન જગમાં, છે જગમાં કરવાનું સોનેરી ટાણું

વર્ત્યા ખોટા જ્યાં જગમાં, લાવ્યા મુસીબતનું એ ટાણું

ઉકેલતા જાય જીવનનું ઉખાણું, મળી આવે નવું ઉખાણું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvana tō chē vaṇaukēlyuṁ ēvuṁ tō ēka ukhāṇuṁ

chē praśnōnī paraṁparā ēmāṁ, chē ēnuṁ ēmāṁ tō ē najarāṇuṁ

jīvyā jagamāṁ kēvuṁ, chē ārasī ēnī lēśē nā ē uparāṇuṁ

hasāvē raḍāvē jīvana jagamāṁ sahunē, chē anōkhuṁ ēnuṁ ē pāraṇuṁ

jīvavuṁ jīvana ukēlī ukhāṇuṁ, khōlī dē muktinuṁ ē bāraṇuṁ

ūṭhayā taṇakhā jīvanamāṁ, jīvana khōṭī mahēnatamāṁ tō ṭakarāṇuṁ

jīvavuṁ jīvana jagamāṁ ēvuṁ, karmōē pātharyuṁ jēvuṁ pātharaṇuṁ

malyuṁ chē jīvana jagamāṁ, chē jagamāṁ karavānuṁ sōnērī ṭāṇuṁ

vartyā khōṭā jyāṁ jagamāṁ, lāvyā musībatanuṁ ē ṭāṇuṁ

ukēlatā jāya jīvananuṁ ukhāṇuṁ, malī āvē navuṁ ukhāṇuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7275 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...727072717272...Last