Hymn No. 7277 | Date: 08-Mar-1998
કરું વિચારો જીવનમાં ઘણા, કરવા જેવા વિચારો તોય ના કરું
karuṁ vicārō jīvanamāṁ ghaṇā, karavā jēvā vicārō tōya nā karuṁ
મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ
(Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)
1998-03-08
1998-03-08
1998-03-08
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15266
કરું વિચારો જીવનમાં ઘણા, કરવા જેવા વિચારો તોય ના કરું
કરું વિચારો જીવનમાં ઘણા, કરવા જેવા વિચારો તોય ના કરું
મનગમતા વિચારો સ્વીકારી, ચાહું બીજા વિચારોથી દૂર રહું
મૂંઝાઈ કદી વિચારોમાં ને વિચારોમાં, મૂંઝારો એમાં તો અનુભવું
રચી વિચારો ને વિચારોની સૃષ્ટિ, બહાર જલદી ના એમાંથી નીકળું
કરવા ચાહું ઘણું ઘણું જીવનમાં, કરવા જેવું તો થોડું ને થોડું કરું
દુઃખદર્દ બની ગયાં છે સાથી જીવનમાં, એના વિના ના જીવી શકું
કરી વિચારો દરિદ્રતાના જીવનમાં, જીવનમાં વિચારોમાં દરિદ્ર ના બનું
શેખચલ્લીના વિચારોમાં રાચી, જીવનમાં વાસ્તવિકતાની અવગણના ના કરું
સદા જીવનમાં પ્રગતિના પંથે ચાલુ, અન્યની પ્રગતિથી જીવનમાં ના જલું
હરેક વિચારો ને હરેક કર્મો જીવનમાં, મારા પ્રભુ નિત્ય તારાં ચરણે ધરું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કરું વિચારો જીવનમાં ઘણા, કરવા જેવા વિચારો તોય ના કરું
મનગમતા વિચારો સ્વીકારી, ચાહું બીજા વિચારોથી દૂર રહું
મૂંઝાઈ કદી વિચારોમાં ને વિચારોમાં, મૂંઝારો એમાં તો અનુભવું
રચી વિચારો ને વિચારોની સૃષ્ટિ, બહાર જલદી ના એમાંથી નીકળું
કરવા ચાહું ઘણું ઘણું જીવનમાં, કરવા જેવું તો થોડું ને થોડું કરું
દુઃખદર્દ બની ગયાં છે સાથી જીવનમાં, એના વિના ના જીવી શકું
કરી વિચારો દરિદ્રતાના જીવનમાં, જીવનમાં વિચારોમાં દરિદ્ર ના બનું
શેખચલ્લીના વિચારોમાં રાચી, જીવનમાં વાસ્તવિકતાની અવગણના ના કરું
સદા જીવનમાં પ્રગતિના પંથે ચાલુ, અન્યની પ્રગતિથી જીવનમાં ના જલું
હરેક વિચારો ને હરેક કર્મો જીવનમાં, મારા પ્રભુ નિત્ય તારાં ચરણે ધરું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
karuṁ vicārō jīvanamāṁ ghaṇā, karavā jēvā vicārō tōya nā karuṁ
managamatā vicārō svīkārī, cāhuṁ bījā vicārōthī dūra rahuṁ
mūṁjhāī kadī vicārōmāṁ nē vicārōmāṁ, mūṁjhārō ēmāṁ tō anubhavuṁ
racī vicārō nē vicārōnī sr̥ṣṭi, bahāra jaladī nā ēmāṁthī nīkaluṁ
karavā cāhuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ jīvanamāṁ, karavā jēvuṁ tō thōḍuṁ nē thōḍuṁ karuṁ
duḥkhadarda banī gayāṁ chē sāthī jīvanamāṁ, ēnā vinā nā jīvī śakuṁ
karī vicārō daridratānā jīvanamāṁ, jīvanamāṁ vicārōmāṁ daridra nā banuṁ
śēkhacallīnā vicārōmāṁ rācī, jīvanamāṁ vāstavikatānī avagaṇanā nā karuṁ
sadā jīvanamāṁ pragatinā paṁthē cālu, anyanī pragatithī jīvanamāṁ nā jaluṁ
harēka vicārō nē harēka karmō jīvanamāṁ, mārā prabhu nitya tārāṁ caraṇē dharuṁ
|