Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7300 | Date: 27-Mar-1998
મનડા મળ્યા વિના તો તનડાં મળ્યાં, અજંપો ઊભો એ કરી ગયાં
Manaḍā malyā vinā tō tanaḍāṁ malyāṁ, ajaṁpō ūbhō ē karī gayāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7300 | Date: 27-Mar-1998

મનડા મળ્યા વિના તો તનડાં મળ્યાં, અજંપો ઊભો એ કરી ગયાં

  No Audio

manaḍā malyā vinā tō tanaḍāṁ malyāṁ, ajaṁpō ūbhō ē karī gayāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-03-27 1998-03-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15289 મનડા મળ્યા વિના તો તનડાં મળ્યાં, અજંપો ઊભો એ કરી ગયાં મનડા મળ્યા વિના તો તનડાં મળ્યાં, અજંપો ઊભો એ કરી ગયાં

જીવનમાં જ્યાં દુઃખના તો કાંટા ખીલ્યા, વસવસો ઊભો એ કરી ગયા

આવી ના મીઠી નીંદ સુખની શૈયામાં, જીવન અંધારામાં જ્યાં જલી રહ્યાં

દેખાયો ના જગને એ દાવાનળ, હૈયાની એમાં એ તો રાખ કરી ગયા

કિસ્મતે ખેલ તો એવા ખેલ્યા, બે પંખીડાં એમાં તો જલી રહ્યાં

એક જલાવે, બીજો બુઝાવે, દીપક એવા એમાં તો જલી રહ્યા

સમજણના દીપક જ્યાં ના જલ્યા, અંધારામાં જીવન એ ડૂબી ગયાં

નજર ફેરવી જગમાં જ્યાં આસપાસ, કજોડાં આવાં ને આવાં મળ્યાં

મળ્યું ના તેજ પૂનમનું જીવનમાં, જીવન અમાસનાં અંધારામાં ડૂબ્યાં

જલે છે આ દીપક તો પ્રભુ તારા કાજે, ચાહે છે તારાં ચરણોની સેવા
View Original Increase Font Decrease Font


મનડા મળ્યા વિના તો તનડાં મળ્યાં, અજંપો ઊભો એ કરી ગયાં

જીવનમાં જ્યાં દુઃખના તો કાંટા ખીલ્યા, વસવસો ઊભો એ કરી ગયા

આવી ના મીઠી નીંદ સુખની શૈયામાં, જીવન અંધારામાં જ્યાં જલી રહ્યાં

દેખાયો ના જગને એ દાવાનળ, હૈયાની એમાં એ તો રાખ કરી ગયા

કિસ્મતે ખેલ તો એવા ખેલ્યા, બે પંખીડાં એમાં તો જલી રહ્યાં

એક જલાવે, બીજો બુઝાવે, દીપક એવા એમાં તો જલી રહ્યા

સમજણના દીપક જ્યાં ના જલ્યા, અંધારામાં જીવન એ ડૂબી ગયાં

નજર ફેરવી જગમાં જ્યાં આસપાસ, કજોડાં આવાં ને આવાં મળ્યાં

મળ્યું ના તેજ પૂનમનું જીવનમાં, જીવન અમાસનાં અંધારામાં ડૂબ્યાં

જલે છે આ દીપક તો પ્રભુ તારા કાજે, ચાહે છે તારાં ચરણોની સેવા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

manaḍā malyā vinā tō tanaḍāṁ malyāṁ, ajaṁpō ūbhō ē karī gayāṁ

jīvanamāṁ jyāṁ duḥkhanā tō kāṁṭā khīlyā, vasavasō ūbhō ē karī gayā

āvī nā mīṭhī nīṁda sukhanī śaiyāmāṁ, jīvana aṁdhārāmāṁ jyāṁ jalī rahyāṁ

dēkhāyō nā jaganē ē dāvānala, haiyānī ēmāṁ ē tō rākha karī gayā

kismatē khēla tō ēvā khēlyā, bē paṁkhīḍāṁ ēmāṁ tō jalī rahyāṁ

ēka jalāvē, bījō bujhāvē, dīpaka ēvā ēmāṁ tō jalī rahyā

samajaṇanā dīpaka jyāṁ nā jalyā, aṁdhārāmāṁ jīvana ē ḍūbī gayāṁ

najara phēravī jagamāṁ jyāṁ āsapāsa, kajōḍāṁ āvāṁ nē āvāṁ malyāṁ

malyuṁ nā tēja pūnamanuṁ jīvanamāṁ, jīvana amāsanāṁ aṁdhārāmāṁ ḍūbyāṁ

jalē chē ā dīpaka tō prabhu tārā kājē, cāhē chē tārāṁ caraṇōnī sēvā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7300 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...729772987299...Last