1998-03-27
1998-03-27
1998-03-27
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15291
કિસ્મત જીવનમાં ભલે મને સતાવે, પ્રભુ કોઈ ને કોઈ રીતે મદદે આવે છે
કિસ્મત જીવનમાં ભલે મને સતાવે, પ્રભુ કોઈ ને કોઈ રીતે મદદે આવે છે
જીવન ટકાવવા શ્વાસ ભરી ભરી, જગમાં તો એ આપે છે
કરે અમારા કાજે જગમાં ઘણું, ના એમાં તો તું ગાજે છે
દઈ દઈ, અલ્પિત રહ્યો છે તું, ના અભિમાન એનું ધરાવે છે
રમત રમતાં શ્વાસ જેના ખૂટયા, જગમાંથી એને તું બોલાવે છે
પીડા જાગી યાદ ત્યાં આવી, યાદ તારી એમાં તો અપાવે છે
રડાવે છે કિસ્મત જેને જ્યારે, તારો આશરો એને આપે છે
દુઃખદર્દમાં દિલાસો તારો, કામ દવાનું એ તો કરી જાયે છે
કર્મોએ સતાવ્યા માનવ સહુને સદા, આશરો તારો સહુ એમાં ચાહે છે
મનમંદિરમાં પૂજે મૂર્તિ તારી, હૈયામાં તને તો એ સ્થાપે છે
માનવનો અધિષ્ઠાતા તો છે તું, દર્શન તારાં સદા એ ચાહે છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કિસ્મત જીવનમાં ભલે મને સતાવે, પ્રભુ કોઈ ને કોઈ રીતે મદદે આવે છે
જીવન ટકાવવા શ્વાસ ભરી ભરી, જગમાં તો એ આપે છે
કરે અમારા કાજે જગમાં ઘણું, ના એમાં તો તું ગાજે છે
દઈ દઈ, અલ્પિત રહ્યો છે તું, ના અભિમાન એનું ધરાવે છે
રમત રમતાં શ્વાસ જેના ખૂટયા, જગમાંથી એને તું બોલાવે છે
પીડા જાગી યાદ ત્યાં આવી, યાદ તારી એમાં તો અપાવે છે
રડાવે છે કિસ્મત જેને જ્યારે, તારો આશરો એને આપે છે
દુઃખદર્દમાં દિલાસો તારો, કામ દવાનું એ તો કરી જાયે છે
કર્મોએ સતાવ્યા માનવ સહુને સદા, આશરો તારો સહુ એમાં ચાહે છે
મનમંદિરમાં પૂજે મૂર્તિ તારી, હૈયામાં તને તો એ સ્થાપે છે
માનવનો અધિષ્ઠાતા તો છે તું, દર્શન તારાં સદા એ ચાહે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
kismata jīvanamāṁ bhalē manē satāvē, prabhu kōī nē kōī rītē madadē āvē chē
jīvana ṭakāvavā śvāsa bharī bharī, jagamāṁ tō ē āpē chē
karē amārā kājē jagamāṁ ghaṇuṁ, nā ēmāṁ tō tuṁ gājē chē
daī daī, alpita rahyō chē tuṁ, nā abhimāna ēnuṁ dharāvē chē
ramata ramatāṁ śvāsa jēnā khūṭayā, jagamāṁthī ēnē tuṁ bōlāvē chē
pīḍā jāgī yāda tyāṁ āvī, yāda tārī ēmāṁ tō apāvē chē
raḍāvē chē kismata jēnē jyārē, tārō āśarō ēnē āpē chē
duḥkhadardamāṁ dilāsō tārō, kāma davānuṁ ē tō karī jāyē chē
karmōē satāvyā mānava sahunē sadā, āśarō tārō sahu ēmāṁ cāhē chē
manamaṁdiramāṁ pūjē mūrti tārī, haiyāmāṁ tanē tō ē sthāpē chē
mānavanō adhiṣṭhātā tō chē tuṁ, darśana tārāṁ sadā ē cāhē chē
|