Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7430 | Date: 27-Jun-1998
ક્ષણેક્ષણ જીવનની તો પલટાતી ને પલટાતી જાય છે
Kṣaṇēkṣaṇa jīvananī tō palaṭātī nē palaṭātī jāya chē

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 7430 | Date: 27-Jun-1998

ક્ષણેક્ષણ જીવનની તો પલટાતી ને પલટાતી જાય છે

  No Audio

kṣaṇēkṣaṇa jīvananī tō palaṭātī nē palaṭātī jāya chē

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

1998-06-27 1998-06-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15419 ક્ષણેક્ષણ જીવનની તો પલટાતી ને પલટાતી જાય છે ક્ષણેક્ષણ જીવનની તો પલટાતી ને પલટાતી જાય છે

ક્ષણો પલટાતા ને પલટાતા, જીવન એમાં પલટાઈ જાય છે

બને ક્ષણો કદી ભારી, કદી હળવી ફૂલ તો એ બની જાય છે

છે જીવન તો પરિવર્તનશીલ, પરિવર્તન એ તો પામતું જાય છે

ક્ષણ ક્ષણનું બન્યું છે જીવન, ક્ષણ પલટાતા જીવન પલટાતું જાય છે

ઘડશે ક્ષણને જેવી જીવનમાં, જીવન એવું એમાં ઘડાતું એ જાય છે

વીતે ક્ષણો જે મીઠી યાદોમાં, જીવનને મીઠાશ એ આપી જાય છે

વીતશે જે ક્ષણો આનંદમાં, જીવનને એ આનંદમય બનાવી જાય છે

વીતશે જે ક્ષણો દુઃખમાં, જીવનને એ દુઃખમય બનાવી જાય છે

વિતાવીશ ક્ષણો જેવી રીતે, જીવન એવું તો એ બની જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


ક્ષણેક્ષણ જીવનની તો પલટાતી ને પલટાતી જાય છે

ક્ષણો પલટાતા ને પલટાતા, જીવન એમાં પલટાઈ જાય છે

બને ક્ષણો કદી ભારી, કદી હળવી ફૂલ તો એ બની જાય છે

છે જીવન તો પરિવર્તનશીલ, પરિવર્તન એ તો પામતું જાય છે

ક્ષણ ક્ષણનું બન્યું છે જીવન, ક્ષણ પલટાતા જીવન પલટાતું જાય છે

ઘડશે ક્ષણને જેવી જીવનમાં, જીવન એવું એમાં ઘડાતું એ જાય છે

વીતે ક્ષણો જે મીઠી યાદોમાં, જીવનને મીઠાશ એ આપી જાય છે

વીતશે જે ક્ષણો આનંદમાં, જીવનને એ આનંદમય બનાવી જાય છે

વીતશે જે ક્ષણો દુઃખમાં, જીવનને એ દુઃખમય બનાવી જાય છે

વિતાવીશ ક્ષણો જેવી રીતે, જીવન એવું તો એ બની જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kṣaṇēkṣaṇa jīvananī tō palaṭātī nē palaṭātī jāya chē

kṣaṇō palaṭātā nē palaṭātā, jīvana ēmāṁ palaṭāī jāya chē

banē kṣaṇō kadī bhārī, kadī halavī phūla tō ē banī jāya chē

chē jīvana tō parivartanaśīla, parivartana ē tō pāmatuṁ jāya chē

kṣaṇa kṣaṇanuṁ banyuṁ chē jīvana, kṣaṇa palaṭātā jīvana palaṭātuṁ jāya chē

ghaḍaśē kṣaṇanē jēvī jīvanamāṁ, jīvana ēvuṁ ēmāṁ ghaḍātuṁ ē jāya chē

vītē kṣaṇō jē mīṭhī yādōmāṁ, jīvananē mīṭhāśa ē āpī jāya chē

vītaśē jē kṣaṇō ānaṁdamāṁ, jīvananē ē ānaṁdamaya banāvī jāya chē

vītaśē jē kṣaṇō duḥkhamāṁ, jīvananē ē duḥkhamaya banāvī jāya chē

vitāvīśa kṣaṇō jēvī rītē, jīvana ēvuṁ tō ē banī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7430 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...742674277428...Last