Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7433 | Date: 29-Jun-1998
મથ્યો મથ્યો, જીવ શિવ બનવા મથ્યો, હે જીવ તું શિવ ના બન્યો
Mathyō mathyō, jīva śiva banavā mathyō, hē jīva tuṁ śiva nā banyō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7433 | Date: 29-Jun-1998

મથ્યો મથ્યો, જીવ શિવ બનવા મથ્યો, હે જીવ તું શિવ ના બન્યો

  No Audio

mathyō mathyō, jīva śiva banavā mathyō, hē jīva tuṁ śiva nā banyō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-06-29 1998-06-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15422 મથ્યો મથ્યો, જીવ શિવ બનવા મથ્યો, હે જીવ તું શિવ ના બન્યો મથ્યો મથ્યો, જીવ શિવ બનવા મથ્યો, હે જીવ તું શિવ ના બન્યો

મમત્વમાંથી ના બહાર નીકળ્યો, ના જીવનમાં એને તો છોડી શક્યો

ના તનમનની માયા ત્યજી શક્યો, ના અંતરમાં ઊંડે તું ઊતરી શક્યો

ના સંબંધોની ઝંઝટ ફેંકી શક્યો, દિલમાં ત્યાગ તો ના સ્થાપી શક્યો

જીવનભર દોડયો શક્તિ પાછળ, ના શક્તિની તો સેવા પામી શક્યો

કૂડકપટમાં સદા રાચી રહ્યો, ના ભોળા ભાવે જગને નીરખી શક્યો

મમત્વની ભસ્મ ના અંગે લગાવી, આત્મસંમતિ ના પામી શક્યો

ૐકારમાં ના લીન બન્યો, ના રોમેરોમમાંથી ૐકાર તો ગુંજવી શક્યો

દુઃખદર્દના ચિત્કારમાં ડૂબ્યો, ના પ્રણવ મંત્રનો ધ્યાન ધરી શક્યો

ના અંતરમાં તું બન્યો ધ્યાની, ના અંતરધ્યાનમાં તો લીન બન્યો
View Original Increase Font Decrease Font


મથ્યો મથ્યો, જીવ શિવ બનવા મથ્યો, હે જીવ તું શિવ ના બન્યો

મમત્વમાંથી ના બહાર નીકળ્યો, ના જીવનમાં એને તો છોડી શક્યો

ના તનમનની માયા ત્યજી શક્યો, ના અંતરમાં ઊંડે તું ઊતરી શક્યો

ના સંબંધોની ઝંઝટ ફેંકી શક્યો, દિલમાં ત્યાગ તો ના સ્થાપી શક્યો

જીવનભર દોડયો શક્તિ પાછળ, ના શક્તિની તો સેવા પામી શક્યો

કૂડકપટમાં સદા રાચી રહ્યો, ના ભોળા ભાવે જગને નીરખી શક્યો

મમત્વની ભસ્મ ના અંગે લગાવી, આત્મસંમતિ ના પામી શક્યો

ૐકારમાં ના લીન બન્યો, ના રોમેરોમમાંથી ૐકાર તો ગુંજવી શક્યો

દુઃખદર્દના ચિત્કારમાં ડૂબ્યો, ના પ્રણવ મંત્રનો ધ્યાન ધરી શક્યો

ના અંતરમાં તું બન્યો ધ્યાની, ના અંતરધ્યાનમાં તો લીન બન્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mathyō mathyō, jīva śiva banavā mathyō, hē jīva tuṁ śiva nā banyō

mamatvamāṁthī nā bahāra nīkalyō, nā jīvanamāṁ ēnē tō chōḍī śakyō

nā tanamananī māyā tyajī śakyō, nā aṁtaramāṁ ūṁḍē tuṁ ūtarī śakyō

nā saṁbaṁdhōnī jhaṁjhaṭa phēṁkī śakyō, dilamāṁ tyāga tō nā sthāpī śakyō

jīvanabhara dōḍayō śakti pāchala, nā śaktinī tō sēvā pāmī śakyō

kūḍakapaṭamāṁ sadā rācī rahyō, nā bhōlā bhāvē jaganē nīrakhī śakyō

mamatvanī bhasma nā aṁgē lagāvī, ātmasaṁmati nā pāmī śakyō

oṁkāramāṁ nā līna banyō, nā rōmērōmamāṁthī oṁkāra tō guṁjavī śakyō

duḥkhadardanā citkāramāṁ ḍūbyō, nā praṇava maṁtranō dhyāna dharī śakyō

nā aṁtaramāṁ tuṁ banyō dhyānī, nā aṁtaradhyānamāṁ tō līna banyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7433 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...742974307431...Last