Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7482 | Date: 21-Jul-1998
સ્વાર્થમાં ગંધાય છે જીવન તો અમારાં, સુગંધ પરમાર્થની ક્યાંથી લાવવી
Svārthamāṁ gaṁdhāya chē jīvana tō amārāṁ, sugaṁdha paramārthanī kyāṁthī lāvavī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7482 | Date: 21-Jul-1998

સ્વાર્થમાં ગંધાય છે જીવન તો અમારાં, સુગંધ પરમાર્થની ક્યાંથી લાવવી

  No Audio

svārthamāṁ gaṁdhāya chē jīvana tō amārāṁ, sugaṁdha paramārthanī kyāṁthī lāvavī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-07-21 1998-07-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15471 સ્વાર્થમાં ગંધાય છે જીવન તો અમારાં, સુગંધ પરમાર્થની ક્યાંથી લાવવી સ્વાર્થમાં ગંધાય છે જીવન તો અમારાં, સુગંધ પરમાર્થની ક્યાંથી લાવવી

હૈયામાં તો છે અદકેરાં આસન પ્રભુ તો તમારાં, રહ્યા વંચિત તમારાં દર્શનથી

દુઃખદર્દથી દાઝ્યાં જીવન તો અમારાં, દીધા જીવને ડામ એના પર ઝાઝા

પ્રેમનાં ઝરણાં સૂકાયાં હૈયામાંથી, જીવનમાં પડયા હૈયામાં પ્રેમનાં તો ફાંફાં

મારા ને તારાથી રહ્યાં હૈયાં તો બંધાયા, સત્ય કાજે ના ખુલ્લો એ તો થયો

વાદળ સ્વાર્થનાં તો એમાં હૈયામાં છવાયાં, સ્વાર્થનાં વાદળ હૈયામાં ઘેરાયા

સંધ્યા ને ઉષાનાં તાજગીભર્યાં ઊઠતાં કિરણોમાં, જગ બધું સુવર્ણમય લાગ્યું

પીળી માટીમાંથી પણ જગમાં, રૂપ સોનાનું એમાં તો છલકાતું દેખાયું

બની સ્વાર્થમાં તો અંધ જીવનમાં, કરવા જેવું, જીવનમાં ઘણું-ઘણું ભુલાયું

રાતદિવસ રહ્યા રચ્યા-પચ્યા સ્વાર્થમાં, ભાગ્ય સ્વાર્થમય તો ઘડાયું
View Original Increase Font Decrease Font


સ્વાર્થમાં ગંધાય છે જીવન તો અમારાં, સુગંધ પરમાર્થની ક્યાંથી લાવવી

હૈયામાં તો છે અદકેરાં આસન પ્રભુ તો તમારાં, રહ્યા વંચિત તમારાં દર્શનથી

દુઃખદર્દથી દાઝ્યાં જીવન તો અમારાં, દીધા જીવને ડામ એના પર ઝાઝા

પ્રેમનાં ઝરણાં સૂકાયાં હૈયામાંથી, જીવનમાં પડયા હૈયામાં પ્રેમનાં તો ફાંફાં

મારા ને તારાથી રહ્યાં હૈયાં તો બંધાયા, સત્ય કાજે ના ખુલ્લો એ તો થયો

વાદળ સ્વાર્થનાં તો એમાં હૈયામાં છવાયાં, સ્વાર્થનાં વાદળ હૈયામાં ઘેરાયા

સંધ્યા ને ઉષાનાં તાજગીભર્યાં ઊઠતાં કિરણોમાં, જગ બધું સુવર્ણમય લાગ્યું

પીળી માટીમાંથી પણ જગમાં, રૂપ સોનાનું એમાં તો છલકાતું દેખાયું

બની સ્વાર્થમાં તો અંધ જીવનમાં, કરવા જેવું, જીવનમાં ઘણું-ઘણું ભુલાયું

રાતદિવસ રહ્યા રચ્યા-પચ્યા સ્વાર્થમાં, ભાગ્ય સ્વાર્થમય તો ઘડાયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

svārthamāṁ gaṁdhāya chē jīvana tō amārāṁ, sugaṁdha paramārthanī kyāṁthī lāvavī

haiyāmāṁ tō chē adakērāṁ āsana prabhu tō tamārāṁ, rahyā vaṁcita tamārāṁ darśanathī

duḥkhadardathī dājhyāṁ jīvana tō amārāṁ, dīdhā jīvanē ḍāma ēnā para jhājhā

prēmanāṁ jharaṇāṁ sūkāyāṁ haiyāmāṁthī, jīvanamāṁ paḍayā haiyāmāṁ prēmanāṁ tō phāṁphāṁ

mārā nē tārāthī rahyāṁ haiyāṁ tō baṁdhāyā, satya kājē nā khullō ē tō thayō

vādala svārthanāṁ tō ēmāṁ haiyāmāṁ chavāyāṁ, svārthanāṁ vādala haiyāmāṁ ghērāyā

saṁdhyā nē uṣānāṁ tājagībharyāṁ ūṭhatāṁ kiraṇōmāṁ, jaga badhuṁ suvarṇamaya lāgyuṁ

pīlī māṭīmāṁthī paṇa jagamāṁ, rūpa sōnānuṁ ēmāṁ tō chalakātuṁ dēkhāyuṁ

banī svārthamāṁ tō aṁdha jīvanamāṁ, karavā jēvuṁ, jīvanamāṁ ghaṇuṁ-ghaṇuṁ bhulāyuṁ

rātadivasa rahyā racyā-pacyā svārthamāṁ, bhāgya svārthamaya tō ghaḍāyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7482 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...747774787479...Last