Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7483 | Date: 21-Jul-1998
ભક્તિ જીવનમાં કોને કહેવી, ભક્તિ જીવનમાં કોને ગણવી
Bhakti jīvanamāṁ kōnē kahēvī, bhakti jīvanamāṁ kōnē gaṇavī

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)



Hymn No. 7483 | Date: 21-Jul-1998

ભક્તિ જીવનમાં કોને કહેવી, ભક્તિ જીવનમાં કોને ગણવી

  Audio

bhakti jīvanamāṁ kōnē kahēvī, bhakti jīvanamāṁ kōnē gaṇavī

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1998-07-21 1998-07-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15472 ભક્તિ જીવનમાં કોને કહેવી, ભક્તિ જીવનમાં કોને ગણવી ભક્તિ જીવનમાં કોને કહેવી, ભક્તિ જીવનમાં કોને ગણવી

જીવનમાં ભક્તિમાં જ્યાં આશ જાગી, ગઈ ભક્તિ ત્યાં વેચાઈ

ભક્તિ જાય જીવનમાં જો ભેદ જગાવી, ગઈ ત્યાં અભડાઈ

મારા તારાના ભેદ જો ના મિટાવી શકી, ભક્તિ એને તો કેમ જાણવી

ભક્તિમાંથી ગઈ જો એકતા લૂંટાઈ, હાથમાં રહી ત્યાં સમયની બરબાદી

ભક્તિ હૈયામાં જો નિર્મળતા ના લાવી, એવી ભક્તિ ગઈ સ્વાર્થ જગાવી

ભક્તિમાંથી ગયા જ્યાં ભાવ ભૂંસાઈ, રહી ગઈ ત્યાં ગૂંથણી શબ્દોની

ભક્તિ લૂંટાવે છે જગમાં બધું, નથી જગમાં એ કોઈને લૂંટતી

છે ભક્તિ તો પથ કંટકનો, નથી ધારો છો એટલી સહેલી

ભક્તિની નથી કાંઈ પેઢી મંડાતી, છે ભક્તિ તો અંતરની સરવાણી
https://www.youtube.com/watch?v=SxdL21n3Ec8
View Original Increase Font Decrease Font


ભક્તિ જીવનમાં કોને કહેવી, ભક્તિ જીવનમાં કોને ગણવી

જીવનમાં ભક્તિમાં જ્યાં આશ જાગી, ગઈ ભક્તિ ત્યાં વેચાઈ

ભક્તિ જાય જીવનમાં જો ભેદ જગાવી, ગઈ ત્યાં અભડાઈ

મારા તારાના ભેદ જો ના મિટાવી શકી, ભક્તિ એને તો કેમ જાણવી

ભક્તિમાંથી ગઈ જો એકતા લૂંટાઈ, હાથમાં રહી ત્યાં સમયની બરબાદી

ભક્તિ હૈયામાં જો નિર્મળતા ના લાવી, એવી ભક્તિ ગઈ સ્વાર્થ જગાવી

ભક્તિમાંથી ગયા જ્યાં ભાવ ભૂંસાઈ, રહી ગઈ ત્યાં ગૂંથણી શબ્દોની

ભક્તિ લૂંટાવે છે જગમાં બધું, નથી જગમાં એ કોઈને લૂંટતી

છે ભક્તિ તો પથ કંટકનો, નથી ધારો છો એટલી સહેલી

ભક્તિની નથી કાંઈ પેઢી મંડાતી, છે ભક્તિ તો અંતરની સરવાણી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhakti jīvanamāṁ kōnē kahēvī, bhakti jīvanamāṁ kōnē gaṇavī

jīvanamāṁ bhaktimāṁ jyāṁ āśa jāgī, gaī bhakti tyāṁ vēcāī

bhakti jāya jīvanamāṁ jō bhēda jagāvī, gaī tyāṁ abhaḍāī

mārā tārānā bhēda jō nā miṭāvī śakī, bhakti ēnē tō kēma jāṇavī

bhaktimāṁthī gaī jō ēkatā lūṁṭāī, hāthamāṁ rahī tyāṁ samayanī barabādī

bhakti haiyāmāṁ jō nirmalatā nā lāvī, ēvī bhakti gaī svārtha jagāvī

bhaktimāṁthī gayā jyāṁ bhāva bhūṁsāī, rahī gaī tyāṁ gūṁthaṇī śabdōnī

bhakti lūṁṭāvē chē jagamāṁ badhuṁ, nathī jagamāṁ ē kōīnē lūṁṭatī

chē bhakti tō patha kaṁṭakanō, nathī dhārō chō ēṭalī sahēlī

bhaktinī nathī kāṁī pēḍhī maṁḍātī, chē bhakti tō aṁtaranī saravāṇī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7483 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...748074817482...Last