Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7497 | Date: 29-Jul-1998
કરી કરી ભેગું, કરે કેટલું જીવનમાં (2)
Karī karī bhēguṁ, karē kēṭaluṁ jīvanamāṁ (2)

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7497 | Date: 29-Jul-1998

કરી કરી ભેગું, કરે કેટલું જીવનમાં (2)

  No Audio

karī karī bhēguṁ, karē kēṭaluṁ jīvanamāṁ (2)

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-07-29 1998-07-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15486 કરી કરી ભેગું, કરે કેટલું જીવનમાં (2) કરી કરી ભેગું, કરે કેટલું જીવનમાં (2)

બન્યો એમાં કરજદાર કે માલદાર, ના એ હું તો જાણું

કર્યો ભેગો ખૂબ અહં તો જીવનમાં, રહ્યો મસ્તાન તો હું એમાં

કરી ભેગી અનેક ચિંતાઓ જીવનમાં, ચડયો ભાર એનો જીવનમાં

બનાવ્યું ઈર્ષ્યાને હથિયાર જીવનમાં, બનાવ્યું ધારદાર એને જીવનમાં

ભાવે ભાવે ભીંજવ્યું તો હૈયું, વહ્યાં નયનોમાંથી મોતી પાણીદાર

નીકળ્યો બનવા પ્રભુનો વારસદાર, ગાતો રહ્યો માયાનાં ગુણગાન

વસાવી વેરને હૈયામાં, સમજ્યો મને તો હું ખૂબ સમજદાર

કરી કરી અસત્ય આચરણ, જીત્યો કંઈક જંગ તો હું જીવનમાં

કરતો રહ્યો ભેગી, અવગુણોની સંપત્તિ ગણી, રહ્યો મને વટદાર

કયા કારણથી રહ્યો ટકી જીવનમાં, પામી ના શક્યો એનો અણસાર
View Original Increase Font Decrease Font


કરી કરી ભેગું, કરે કેટલું જીવનમાં (2)

બન્યો એમાં કરજદાર કે માલદાર, ના એ હું તો જાણું

કર્યો ભેગો ખૂબ અહં તો જીવનમાં, રહ્યો મસ્તાન તો હું એમાં

કરી ભેગી અનેક ચિંતાઓ જીવનમાં, ચડયો ભાર એનો જીવનમાં

બનાવ્યું ઈર્ષ્યાને હથિયાર જીવનમાં, બનાવ્યું ધારદાર એને જીવનમાં

ભાવે ભાવે ભીંજવ્યું તો હૈયું, વહ્યાં નયનોમાંથી મોતી પાણીદાર

નીકળ્યો બનવા પ્રભુનો વારસદાર, ગાતો રહ્યો માયાનાં ગુણગાન

વસાવી વેરને હૈયામાં, સમજ્યો મને તો હું ખૂબ સમજદાર

કરી કરી અસત્ય આચરણ, જીત્યો કંઈક જંગ તો હું જીવનમાં

કરતો રહ્યો ભેગી, અવગુણોની સંપત્તિ ગણી, રહ્યો મને વટદાર

કયા કારણથી રહ્યો ટકી જીવનમાં, પામી ના શક્યો એનો અણસાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī karī bhēguṁ, karē kēṭaluṁ jīvanamāṁ (2)

banyō ēmāṁ karajadāra kē māladāra, nā ē huṁ tō jāṇuṁ

karyō bhēgō khūba ahaṁ tō jīvanamāṁ, rahyō mastāna tō huṁ ēmāṁ

karī bhēgī anēka ciṁtāō jīvanamāṁ, caḍayō bhāra ēnō jīvanamāṁ

banāvyuṁ īrṣyānē hathiyāra jīvanamāṁ, banāvyuṁ dhāradāra ēnē jīvanamāṁ

bhāvē bhāvē bhīṁjavyuṁ tō haiyuṁ, vahyāṁ nayanōmāṁthī mōtī pāṇīdāra

nīkalyō banavā prabhunō vārasadāra, gātō rahyō māyānāṁ guṇagāna

vasāvī vēranē haiyāmāṁ, samajyō manē tō huṁ khūba samajadāra

karī karī asatya ācaraṇa, jītyō kaṁīka jaṁga tō huṁ jīvanamāṁ

karatō rahyō bhēgī, avaguṇōnī saṁpatti gaṇī, rahyō manē vaṭadāra

kayā kāraṇathī rahyō ṭakī jīvanamāṁ, pāmī nā śakyō ēnō aṇasāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7497 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...749274937494...Last