Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3524 | Date: 23-Nov-1991
વાવવો હતો તો તારે, હૈયે તો જ્યાં ભક્તિનો છોડ (2)
Vāvavō hatō tō tārē, haiyē tō jyāṁ bhaktinō chōḍa (2)

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3524 | Date: 23-Nov-1991

વાવવો હતો તો તારે, હૈયે તો જ્યાં ભક્તિનો છોડ (2)

  No Audio

vāvavō hatō tō tārē, haiyē tō jyāṁ bhaktinō chōḍa (2)

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-11-23 1991-11-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15513 વાવવો હતો તો તારે, હૈયે તો જ્યાં ભક્તિનો છોડ (2) વાવવો હતો તો તારે, હૈયે તો જ્યાં ભક્તિનો છોડ (2)

અટકાવી ના શક્યો તું શાને, કરી જીવનમાં, માયા પાછળ તો દોડાદોડ

જગાવી ખોટી ઇચ્છાઓ હૈયે, રહ્યો દોડતો પાછળ એની, હવે એ બધું તું છોડ

ઉગાડવું તો છે જે, વાવજે તું એને, નથી કાંઈ બીજો એનો તો તોડ

નાંખ ઉખેડી હૈયેથી, બીજા તો તણખલાં, વાવ ત્યાં તું ભક્તિનો છોડ

રાખજે ધ્યાન તું એનું, જાય ના ઉખડી, તોફાનોમાં તારો એ છોડ

રાખી વિશ્વાસ હવે એક તો પ્રભુમાં, જીવનમાં છોડ બધી તું દોડાદોડ

કરીએ દોડાદોડી જીવનભર તો માયામાં, મૂક ના જીવનને તો હવે હોડ

મળ્યો છે દેહ તને તો માનવનો, ભાવભરી હૈયે, ચિત્ત પ્રભુમાં તુ જોડ

કરતો ના ઉપેક્ષા તું ભવની, ઉછેર હૈયે તારે, તું ભક્તિનો છોડ
View Original Increase Font Decrease Font


વાવવો હતો તો તારે, હૈયે તો જ્યાં ભક્તિનો છોડ (2)

અટકાવી ના શક્યો તું શાને, કરી જીવનમાં, માયા પાછળ તો દોડાદોડ

જગાવી ખોટી ઇચ્છાઓ હૈયે, રહ્યો દોડતો પાછળ એની, હવે એ બધું તું છોડ

ઉગાડવું તો છે જે, વાવજે તું એને, નથી કાંઈ બીજો એનો તો તોડ

નાંખ ઉખેડી હૈયેથી, બીજા તો તણખલાં, વાવ ત્યાં તું ભક્તિનો છોડ

રાખજે ધ્યાન તું એનું, જાય ના ઉખડી, તોફાનોમાં તારો એ છોડ

રાખી વિશ્વાસ હવે એક તો પ્રભુમાં, જીવનમાં છોડ બધી તું દોડાદોડ

કરીએ દોડાદોડી જીવનભર તો માયામાં, મૂક ના જીવનને તો હવે હોડ

મળ્યો છે દેહ તને તો માનવનો, ભાવભરી હૈયે, ચિત્ત પ્રભુમાં તુ જોડ

કરતો ના ઉપેક્ષા તું ભવની, ઉછેર હૈયે તારે, તું ભક્તિનો છોડ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vāvavō hatō tō tārē, haiyē tō jyāṁ bhaktinō chōḍa (2)

aṭakāvī nā śakyō tuṁ śānē, karī jīvanamāṁ, māyā pāchala tō dōḍādōḍa

jagāvī khōṭī icchāō haiyē, rahyō dōḍatō pāchala ēnī, havē ē badhuṁ tuṁ chōḍa

ugāḍavuṁ tō chē jē, vāvajē tuṁ ēnē, nathī kāṁī bījō ēnō tō tōḍa

nāṁkha ukhēḍī haiyēthī, bījā tō taṇakhalāṁ, vāva tyāṁ tuṁ bhaktinō chōḍa

rākhajē dhyāna tuṁ ēnuṁ, jāya nā ukhaḍī, tōphānōmāṁ tārō ē chōḍa

rākhī viśvāsa havē ēka tō prabhumāṁ, jīvanamāṁ chōḍa badhī tuṁ dōḍādōḍa

karīē dōḍādōḍī jīvanabhara tō māyāmāṁ, mūka nā jīvananē tō havē hōḍa

malyō chē dēha tanē tō mānavanō, bhāvabharī haiyē, citta prabhumāṁ tu jōḍa

karatō nā upēkṣā tuṁ bhavanī, uchēra haiyē tārē, tuṁ bhaktinō chōḍa
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3524 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...352335243525...Last