1991-11-25
1991-11-25
1991-11-25
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15519
ભલીવાર નથી જ્યાં કોઈ તારી વાતમાં, જાગ્યો નથી જ્યાં તારો આત્મા
ભલીવાર નથી જ્યાં કોઈ તારી વાતમાં, જાગ્યો નથી જ્યાં તારો આત્મા
ભટકતો રહ્યો તું તો જીવનમાં, રાખ્યું ના મનને તો જ્યાં કાબૂમાં
દાઝતો ને દાઝતો રહ્યો છે તું જીવનમાં, રહ્યો ડૂબતો જ્યાં તું મારા ને મારામાં
સ્થિર ના રહ્યો જ્યાં તું જીવનમાં, નીકળે સાર ક્યાંથી તારી વાતમાં
સમજ્યો ના જીવનને તું સાનમાં, જીવન લાવી રહ્યું છે તને તારા ભાનમાં
મળ્યું નથી જીવન તો કાંઈ દાનમાં, વિતાવી રહ્યો છે શાને ખોટા ખ્યાલમાં
રહેતો રહે સદા તું સંતોના સહવાસમાં, પલટાવી દેશે જીવન તારું વાત વાતમાં
રહ્યો છે વ્યસ્ત, જીવનમાં તો તું કામમાં, જોડ ચિત્ત હવે તો તું પ્રભુ નામમા
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ભલીવાર નથી જ્યાં કોઈ તારી વાતમાં, જાગ્યો નથી જ્યાં તારો આત્મા
ભટકતો રહ્યો તું તો જીવનમાં, રાખ્યું ના મનને તો જ્યાં કાબૂમાં
દાઝતો ને દાઝતો રહ્યો છે તું જીવનમાં, રહ્યો ડૂબતો જ્યાં તું મારા ને મારામાં
સ્થિર ના રહ્યો જ્યાં તું જીવનમાં, નીકળે સાર ક્યાંથી તારી વાતમાં
સમજ્યો ના જીવનને તું સાનમાં, જીવન લાવી રહ્યું છે તને તારા ભાનમાં
મળ્યું નથી જીવન તો કાંઈ દાનમાં, વિતાવી રહ્યો છે શાને ખોટા ખ્યાલમાં
રહેતો રહે સદા તું સંતોના સહવાસમાં, પલટાવી દેશે જીવન તારું વાત વાતમાં
રહ્યો છે વ્યસ્ત, જીવનમાં તો તું કામમાં, જોડ ચિત્ત હવે તો તું પ્રભુ નામમા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
bhalīvāra nathī jyāṁ kōī tārī vātamāṁ, jāgyō nathī jyāṁ tārō ātmā
bhaṭakatō rahyō tuṁ tō jīvanamāṁ, rākhyuṁ nā mananē tō jyāṁ kābūmāṁ
dājhatō nē dājhatō rahyō chē tuṁ jīvanamāṁ, rahyō ḍūbatō jyāṁ tuṁ mārā nē mārāmāṁ
sthira nā rahyō jyāṁ tuṁ jīvanamāṁ, nīkalē sāra kyāṁthī tārī vātamāṁ
samajyō nā jīvananē tuṁ sānamāṁ, jīvana lāvī rahyuṁ chē tanē tārā bhānamāṁ
malyuṁ nathī jīvana tō kāṁī dānamāṁ, vitāvī rahyō chē śānē khōṭā khyālamāṁ
rahētō rahē sadā tuṁ saṁtōnā sahavāsamāṁ, palaṭāvī dēśē jīvana tāruṁ vāta vātamāṁ
rahyō chē vyasta, jīvanamāṁ tō tuṁ kāmamāṁ, jōḍa citta havē tō tuṁ prabhu nāmamā
|
|