Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3532 | Date: 26-Nov-1991
કરતા તો કાંઈ વિચાર કર્યો નહિ, હવે આવે છે આ વિચાર, હવે તો મારું શું થાશે
Karatā tō kāṁī vicāra karyō nahi, havē āvē chē ā vicāra, havē tō māruṁ śuṁ thāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3532 | Date: 26-Nov-1991

કરતા તો કાંઈ વિચાર કર્યો નહિ, હવે આવે છે આ વિચાર, હવે તો મારું શું થાશે

  No Audio

karatā tō kāṁī vicāra karyō nahi, havē āvē chē ā vicāra, havē tō māruṁ śuṁ thāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-11-26 1991-11-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15521 કરતા તો કાંઈ વિચાર કર્યો નહિ, હવે આવે છે આ વિચાર, હવે તો મારું શું થાશે કરતા તો કાંઈ વિચાર કર્યો નહિ, હવે આવે છે આ વિચાર, હવે તો મારું શું થાશે

જોમ હતું જ્યાં તનમાં, આવ્યો ના કદી આ વિચાર - હવે આવે છે

મળ્યો ત્યાંથી કરતો રહ્યો ભેગું, દીધા છોડી બધા આચાર ને વ્યવહાર - હવે આવે છે

તનમાં શક્તિ જ્યાં ધરતી રહી, ચાલી જીવનમાં જ્યાં નિષ્ફળતાની ધાર - હવે આવે છે

મનધાર્યું ને મનધાર્યું કરતો રહ્યો જીવનમાં, કર્યો ના કદી કોઈનો વિચાર - હવે આવે છે

આવન જાવન જોઈ જગમાં, પડશે જાવું મારે એકવાર, કર્યો ના આ વિચાર - હવે આવે છે

સ્વ સુખદુઃખમાં રહ્યો રચ્યોપચ્યો, કર્યો ના અન્યના દુઃખોનો વિચાર - હવે આવે છે

શોધ્યું સુખ બહાર ને બહાર, મળ્યું ના એ તો બહાર, સમજતાં લાગી વાર - હવે આવે છે

લેવું છે શરણું તારું, દયાની દાતાર, છોડાવજે હવે જીવનમાં ખોટાં વિચાર - હવે આવે છે
View Original Increase Font Decrease Font


કરતા તો કાંઈ વિચાર કર્યો નહિ, હવે આવે છે આ વિચાર, હવે તો મારું શું થાશે

જોમ હતું જ્યાં તનમાં, આવ્યો ના કદી આ વિચાર - હવે આવે છે

મળ્યો ત્યાંથી કરતો રહ્યો ભેગું, દીધા છોડી બધા આચાર ને વ્યવહાર - હવે આવે છે

તનમાં શક્તિ જ્યાં ધરતી રહી, ચાલી જીવનમાં જ્યાં નિષ્ફળતાની ધાર - હવે આવે છે

મનધાર્યું ને મનધાર્યું કરતો રહ્યો જીવનમાં, કર્યો ના કદી કોઈનો વિચાર - હવે આવે છે

આવન જાવન જોઈ જગમાં, પડશે જાવું મારે એકવાર, કર્યો ના આ વિચાર - હવે આવે છે

સ્વ સુખદુઃખમાં રહ્યો રચ્યોપચ્યો, કર્યો ના અન્યના દુઃખોનો વિચાર - હવે આવે છે

શોધ્યું સુખ બહાર ને બહાર, મળ્યું ના એ તો બહાર, સમજતાં લાગી વાર - હવે આવે છે

લેવું છે શરણું તારું, દયાની દાતાર, છોડાવજે હવે જીવનમાં ખોટાં વિચાર - હવે આવે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karatā tō kāṁī vicāra karyō nahi, havē āvē chē ā vicāra, havē tō māruṁ śuṁ thāśē

jōma hatuṁ jyāṁ tanamāṁ, āvyō nā kadī ā vicāra - havē āvē chē

malyō tyāṁthī karatō rahyō bhēguṁ, dīdhā chōḍī badhā ācāra nē vyavahāra - havē āvē chē

tanamāṁ śakti jyāṁ dharatī rahī, cālī jīvanamāṁ jyāṁ niṣphalatānī dhāra - havē āvē chē

manadhāryuṁ nē manadhāryuṁ karatō rahyō jīvanamāṁ, karyō nā kadī kōīnō vicāra - havē āvē chē

āvana jāvana jōī jagamāṁ, paḍaśē jāvuṁ mārē ēkavāra, karyō nā ā vicāra - havē āvē chē

sva sukhaduḥkhamāṁ rahyō racyōpacyō, karyō nā anyanā duḥkhōnō vicāra - havē āvē chē

śōdhyuṁ sukha bahāra nē bahāra, malyuṁ nā ē tō bahāra, samajatāṁ lāgī vāra - havē āvē chē

lēvuṁ chē śaraṇuṁ tāruṁ, dayānī dātāra, chōḍāvajē havē jīvanamāṁ khōṭāṁ vicāra - havē āvē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3532 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...353235333534...Last