1991-11-27
1991-11-27
1991-11-27
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15523
કર નજર તું આજુબાજુ ઊભો છે ક્યાં તું, કઈ દિશા છે સામે, ક્યાં છે જવાનું
કર નજર તું આજુબાજુ ઊભો છે ક્યાં તું, કઈ દિશા છે સામે, ક્યાં છે જવાનું
આંધળી દોટ ના કામ લાગશે, તારીને તારી શક્તિ વેડફીશ તો તું
વિચારી વિચારી જીવનમાં ડગ ભરજે, લાવીશ પસ્તાવાની પાળી નહિતર તું
છે સમય જ્યાં હાથમાં, રહેશે ના સદા હાથમાં, કર્યો ઉપયોગ રહેશે એ સાથમાં
રાખતો ના ભાવ હૈયાંમાં ખોટા, વસ્યા છે પ્રભુ તો જ્યાં હૈયાંમાં સહુના
દિશા નક્કી કર્યા વિના સમજાશે નહિ, ઊભો છે જીવનમાં ક્યાં તો તું
ડગમગતા તારા પગને સ્થિર રાખવા, રાખજે શ્રદ્ધાથી હૈયું તારું ભર્યું
વિસરતો ના તું તોફાનો ને વંટોળોને, કહી ના શકીશ આવશે, જાગશે ક્યારે તો તું
જીવન જ્વાળામુખી સળગે છે પગ નીચે તારે, ધ્યાન સદા રાખજે તું એનું
કયાસ તારો ને તારો, તને કામ આવશે, તારો કયાસ સદા કરજે રે તું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કર નજર તું આજુબાજુ ઊભો છે ક્યાં તું, કઈ દિશા છે સામે, ક્યાં છે જવાનું
આંધળી દોટ ના કામ લાગશે, તારીને તારી શક્તિ વેડફીશ તો તું
વિચારી વિચારી જીવનમાં ડગ ભરજે, લાવીશ પસ્તાવાની પાળી નહિતર તું
છે સમય જ્યાં હાથમાં, રહેશે ના સદા હાથમાં, કર્યો ઉપયોગ રહેશે એ સાથમાં
રાખતો ના ભાવ હૈયાંમાં ખોટા, વસ્યા છે પ્રભુ તો જ્યાં હૈયાંમાં સહુના
દિશા નક્કી કર્યા વિના સમજાશે નહિ, ઊભો છે જીવનમાં ક્યાં તો તું
ડગમગતા તારા પગને સ્થિર રાખવા, રાખજે શ્રદ્ધાથી હૈયું તારું ભર્યું
વિસરતો ના તું તોફાનો ને વંટોળોને, કહી ના શકીશ આવશે, જાગશે ક્યારે તો તું
જીવન જ્વાળામુખી સળગે છે પગ નીચે તારે, ધ્યાન સદા રાખજે તું એનું
કયાસ તારો ને તારો, તને કામ આવશે, તારો કયાસ સદા કરજે રે તું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
kara najara tuṁ ājubāju ūbhō chē kyāṁ tuṁ, kaī diśā chē sāmē, kyāṁ chē javānuṁ
āṁdhalī dōṭa nā kāma lāgaśē, tārīnē tārī śakti vēḍaphīśa tō tuṁ
vicārī vicārī jīvanamāṁ ḍaga bharajē, lāvīśa pastāvānī pālī nahitara tuṁ
chē samaya jyāṁ hāthamāṁ, rahēśē nā sadā hāthamāṁ, karyō upayōga rahēśē ē sāthamāṁ
rākhatō nā bhāva haiyāṁmāṁ khōṭā, vasyā chē prabhu tō jyāṁ haiyāṁmāṁ sahunā
diśā nakkī karyā vinā samajāśē nahi, ūbhō chē jīvanamāṁ kyāṁ tō tuṁ
ḍagamagatā tārā paganē sthira rākhavā, rākhajē śraddhāthī haiyuṁ tāruṁ bharyuṁ
visaratō nā tuṁ tōphānō nē vaṁṭōlōnē, kahī nā śakīśa āvaśē, jāgaśē kyārē tō tuṁ
jīvana jvālāmukhī salagē chē paga nīcē tārē, dhyāna sadā rākhajē tuṁ ēnuṁ
kayāsa tārō nē tārō, tanē kāma āvaśē, tārō kayāsa sadā karajē rē tuṁ
|