Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3875 | Date: 10-May-1992
સુખ અનુભવ્યું તેં મનથી, દુઃખ ભી અનુભવ્યું જીવનમાં તેં મનથી
Sukha anubhavyuṁ tēṁ manathī, duḥkha bhī anubhavyuṁ jīvanamāṁ tēṁ manathī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 3875 | Date: 10-May-1992

સુખ અનુભવ્યું તેં મનથી, દુઃખ ભી અનુભવ્યું જીવનમાં તેં મનથી

  No Audio

sukha anubhavyuṁ tēṁ manathī, duḥkha bhī anubhavyuṁ jīvanamāṁ tēṁ manathī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1992-05-10 1992-05-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15862 સુખ અનુભવ્યું તેં મનથી, દુઃખ ભી અનુભવ્યું જીવનમાં તેં મનથી સુખ અનુભવ્યું તેં મનથી, દુઃખ ભી અનુભવ્યું જીવનમાં તેં મનથી

જીવનમાં પ્રસંગોને નિમિત્ત બનાવી, મન તો એનું કારણને કારણ હતું

મન જોડાયું જ્યાં એમાં, સુખદુઃખ ત્યાં એણે તો અનુભવ્યું

રાખવું છે મનને અલિપ્ત એનાથી, અલિપ્ત પડશે તો રહેવું

મનની અલિપ્તતાને, સાધનાના હરેક શાસ્ત્રૅ તો મધ્યબિંદુ ગણ્યું

અલિપ્તતાની ને અલિપ્તતાની સાધનાએ, મન અલિપ્ત તો જાશે થાતું

મન છે કારણ, મન છે તારણ, મન તો છે જીવનમાં, બધું તો કરતું

મન તો ના થાકે, તનડું થાકે, થાક તનડાંનો તો મન જરૂર અનુભવતું

હાથમાં મન તો જેના આવ્યું કે રહ્યું, સમજો જગત તો એના હાથમાં ચાલ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


સુખ અનુભવ્યું તેં મનથી, દુઃખ ભી અનુભવ્યું જીવનમાં તેં મનથી

જીવનમાં પ્રસંગોને નિમિત્ત બનાવી, મન તો એનું કારણને કારણ હતું

મન જોડાયું જ્યાં એમાં, સુખદુઃખ ત્યાં એણે તો અનુભવ્યું

રાખવું છે મનને અલિપ્ત એનાથી, અલિપ્ત પડશે તો રહેવું

મનની અલિપ્તતાને, સાધનાના હરેક શાસ્ત્રૅ તો મધ્યબિંદુ ગણ્યું

અલિપ્તતાની ને અલિપ્તતાની સાધનાએ, મન અલિપ્ત તો જાશે થાતું

મન છે કારણ, મન છે તારણ, મન તો છે જીવનમાં, બધું તો કરતું

મન તો ના થાકે, તનડું થાકે, થાક તનડાંનો તો મન જરૂર અનુભવતું

હાથમાં મન તો જેના આવ્યું કે રહ્યું, સમજો જગત તો એના હાથમાં ચાલ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sukha anubhavyuṁ tēṁ manathī, duḥkha bhī anubhavyuṁ jīvanamāṁ tēṁ manathī

jīvanamāṁ prasaṁgōnē nimitta banāvī, mana tō ēnuṁ kāraṇanē kāraṇa hatuṁ

mana jōḍāyuṁ jyāṁ ēmāṁ, sukhaduḥkha tyāṁ ēṇē tō anubhavyuṁ

rākhavuṁ chē mananē alipta ēnāthī, alipta paḍaśē tō rahēvuṁ

mananī aliptatānē, sādhanānā harēka śāstraૅ tō madhyabiṁdu gaṇyuṁ

aliptatānī nē aliptatānī sādhanāē, mana alipta tō jāśē thātuṁ

mana chē kāraṇa, mana chē tāraṇa, mana tō chē jīvanamāṁ, badhuṁ tō karatuṁ

mana tō nā thākē, tanaḍuṁ thākē, thāka tanaḍāṁnō tō mana jarūra anubhavatuṁ

hāthamāṁ mana tō jēnā āvyuṁ kē rahyuṁ, samajō jagata tō ēnā hāthamāṁ cālyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3875 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...387138723873...Last