Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3889 | Date: 17-May-1992
નકામું નથી કાંઈ આ જગમાં, નકામું નથી કાંઈ આ જગમાં
Nakāmuṁ nathī kāṁī ā jagamāṁ, nakāmuṁ nathī kāṁī ā jagamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3889 | Date: 17-May-1992

નકામું નથી કાંઈ આ જગમાં, નકામું નથી કાંઈ આ જગમાં

  No Audio

nakāmuṁ nathī kāṁī ā jagamāṁ, nakāmuṁ nathī kāṁī ā jagamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-05-17 1992-05-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15876 નકામું નથી કાંઈ આ જગમાં, નકામું નથી કાંઈ આ જગમાં નકામું નથી કાંઈ આ જગમાં, નકામું નથી કાંઈ આ જગમાં

નથી કામ તો આજે જેનું, ના નકામું એને તો સમજી લેવું

પડશે જરૂર ક્યારે જીવનમાં શેની, થઈ ના શકશે એની આગાહી

પ્રીત નથી કાંઈ જીવનમાં વેવલાવેડાં, પ્રીત જાણનારની નજર બહાર નથી

ભેંસ આગળ ભાગવત કરવાથી, જીવનમાં નથી તો કાંઈ વળવાનું

સમય સમય પર, કચરો પણ કિંમત પોતાની તો કરી જવાનું

નકામું ગણી ફેંક્યું એકે તો જેને, બીજા માટે એ તો સોનાનું બનવાનું

લાગ્યા શબ્દ નકામા તો એકને, બીજાને જાગૃત એ તો કરી જવાનું

હથિયાર પ્રેમનું બને એક પાસે નકામું, બીજા પર અસર એ તો કરી જવાનું

ત્યજી દીધા હશે સદ્દગુણો કંઈકે જીવનમાં, કંઈક એને તો અપનાવવાનું
View Original Increase Font Decrease Font


નકામું નથી કાંઈ આ જગમાં, નકામું નથી કાંઈ આ જગમાં

નથી કામ તો આજે જેનું, ના નકામું એને તો સમજી લેવું

પડશે જરૂર ક્યારે જીવનમાં શેની, થઈ ના શકશે એની આગાહી

પ્રીત નથી કાંઈ જીવનમાં વેવલાવેડાં, પ્રીત જાણનારની નજર બહાર નથી

ભેંસ આગળ ભાગવત કરવાથી, જીવનમાં નથી તો કાંઈ વળવાનું

સમય સમય પર, કચરો પણ કિંમત પોતાની તો કરી જવાનું

નકામું ગણી ફેંક્યું એકે તો જેને, બીજા માટે એ તો સોનાનું બનવાનું

લાગ્યા શબ્દ નકામા તો એકને, બીજાને જાગૃત એ તો કરી જવાનું

હથિયાર પ્રેમનું બને એક પાસે નકામું, બીજા પર અસર એ તો કરી જવાનું

ત્યજી દીધા હશે સદ્દગુણો કંઈકે જીવનમાં, કંઈક એને તો અપનાવવાનું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nakāmuṁ nathī kāṁī ā jagamāṁ, nakāmuṁ nathī kāṁī ā jagamāṁ

nathī kāma tō ājē jēnuṁ, nā nakāmuṁ ēnē tō samajī lēvuṁ

paḍaśē jarūra kyārē jīvanamāṁ śēnī, thaī nā śakaśē ēnī āgāhī

prīta nathī kāṁī jīvanamāṁ vēvalāvēḍāṁ, prīta jāṇanāranī najara bahāra nathī

bhēṁsa āgala bhāgavata karavāthī, jīvanamāṁ nathī tō kāṁī valavānuṁ

samaya samaya para, kacarō paṇa kiṁmata pōtānī tō karī javānuṁ

nakāmuṁ gaṇī phēṁkyuṁ ēkē tō jēnē, bījā māṭē ē tō sōnānuṁ banavānuṁ

lāgyā śabda nakāmā tō ēkanē, bījānē jāgr̥ta ē tō karī javānuṁ

hathiyāra prēmanuṁ banē ēka pāsē nakāmuṁ, bījā para asara ē tō karī javānuṁ

tyajī dīdhā haśē saddaguṇō kaṁīkē jīvanamāṁ, kaṁīka ēnē tō apanāvavānuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3889 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...388638873888...Last