Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3894 | Date: 19-May-1992
ના સમજાયું રે, ના સમજાયું રે, કેમ તને જીવનમાં, ના આ તો સમજાયું રે
Nā samajāyuṁ rē, nā samajāyuṁ rē, kēma tanē jīvanamāṁ, nā ā tō samajāyuṁ rē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3894 | Date: 19-May-1992

ના સમજાયું રે, ના સમજાયું રે, કેમ તને જીવનમાં, ના આ તો સમજાયું રે

  No Audio

nā samajāyuṁ rē, nā samajāyuṁ rē, kēma tanē jīvanamāṁ, nā ā tō samajāyuṁ rē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-05-19 1992-05-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15881 ના સમજાયું રે, ના સમજાયું રે, કેમ તને જીવનમાં, ના આ તો સમજાયું રે ના સમજાયું રે, ના સમજાયું રે, કેમ તને જીવનમાં, ના આ તો સમજાયું રે

વાળ્યો દાટ અહંમે જીવનમાં તારો રે કેમ તને જીવનમાં, ના આ સમજાયું રે

રોકી ના શક્યો જ્યાં તું ક્રોધની ધારા, જીવન એમાં તારું તો બળ્યું રે - કેમ...

રૂપની લાલસા જાગી ઘણી જગમાં તને, ભૂલ્યો કેમે એને તો છોડવાનું રે - કેમ...

રોક્યા રસ્તા જીવનમાં તારા, તારા એ કેમ ના સૂઝ્યું એને તો ત્યજવાનું રે - કેમ...

બંધાતોને બંધાતો રહ્યો તું દુઃખોથી, જીવનમાં દુઃખી એમાં થાવું પડયું - કેમ...

શબ્દોના માર લખે જીવનમાં જ્યારે ને ત્યારે, હૈયું તારું એમાં તો કેમ ઘવાયું રે - કેમ...

જીવનમાં તો કરવા પડે સામનાને સામના, હૈયું તારું કેમ એમાં તો કેમ મુંઝાયું રે - કેમ...

સહી ના શકયો અપમાન જીવનમાં તું તારું, અપમાન અન્યનું તો કેમ કર્યું રે - કેમ...

સહી નથી શક્તો દંડ, ભૂલની તું તારી, અન્યની ભૂલને તેં કેમ દંડયું રે - કેમ...
View Original Increase Font Decrease Font


ના સમજાયું રે, ના સમજાયું રે, કેમ તને જીવનમાં, ના આ તો સમજાયું રે

વાળ્યો દાટ અહંમે જીવનમાં તારો રે કેમ તને જીવનમાં, ના આ સમજાયું રે

રોકી ના શક્યો જ્યાં તું ક્રોધની ધારા, જીવન એમાં તારું તો બળ્યું રે - કેમ...

રૂપની લાલસા જાગી ઘણી જગમાં તને, ભૂલ્યો કેમે એને તો છોડવાનું રે - કેમ...

રોક્યા રસ્તા જીવનમાં તારા, તારા એ કેમ ના સૂઝ્યું એને તો ત્યજવાનું રે - કેમ...

બંધાતોને બંધાતો રહ્યો તું દુઃખોથી, જીવનમાં દુઃખી એમાં થાવું પડયું - કેમ...

શબ્દોના માર લખે જીવનમાં જ્યારે ને ત્યારે, હૈયું તારું એમાં તો કેમ ઘવાયું રે - કેમ...

જીવનમાં તો કરવા પડે સામનાને સામના, હૈયું તારું કેમ એમાં તો કેમ મુંઝાયું રે - કેમ...

સહી ના શકયો અપમાન જીવનમાં તું તારું, અપમાન અન્યનું તો કેમ કર્યું રે - કેમ...

સહી નથી શક્તો દંડ, ભૂલની તું તારી, અન્યની ભૂલને તેં કેમ દંડયું રે - કેમ...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nā samajāyuṁ rē, nā samajāyuṁ rē, kēma tanē jīvanamāṁ, nā ā tō samajāyuṁ rē

vālyō dāṭa ahaṁmē jīvanamāṁ tārō rē kēma tanē jīvanamāṁ, nā ā samajāyuṁ rē

rōkī nā śakyō jyāṁ tuṁ krōdhanī dhārā, jīvana ēmāṁ tāruṁ tō balyuṁ rē - kēma...

rūpanī lālasā jāgī ghaṇī jagamāṁ tanē, bhūlyō kēmē ēnē tō chōḍavānuṁ rē - kēma...

rōkyā rastā jīvanamāṁ tārā, tārā ē kēma nā sūjhyuṁ ēnē tō tyajavānuṁ rē - kēma...

baṁdhātōnē baṁdhātō rahyō tuṁ duḥkhōthī, jīvanamāṁ duḥkhī ēmāṁ thāvuṁ paḍayuṁ - kēma...

śabdōnā māra lakhē jīvanamāṁ jyārē nē tyārē, haiyuṁ tāruṁ ēmāṁ tō kēma ghavāyuṁ rē - kēma...

jīvanamāṁ tō karavā paḍē sāmanānē sāmanā, haiyuṁ tāruṁ kēma ēmāṁ tō kēma muṁjhāyuṁ rē - kēma...

sahī nā śakayō apamāna jīvanamāṁ tuṁ tāruṁ, apamāna anyanuṁ tō kēma karyuṁ rē - kēma...

sahī nathī śaktō daṁḍa, bhūlanī tuṁ tārī, anyanī bhūlanē tēṁ kēma daṁḍayuṁ rē - kēma...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3894 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...389238933894...Last