1992-07-10
1992-07-10
1992-07-10
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16012
શું કર્યું, શું કર્યું, કર્મોને ભાગ્યે જીવનમાં તો તારા
શું કર્યું, શું કર્યું, કર્મોને ભાગ્યે જીવનમાં તો તારા
રહી આધારે તો એના, જીવનમાં તારું તો શું વળ્યું
સમજ વિના રહ્યો કરતોને કરતો, આખર તારેને તારે ભોગવવું પડયું
ધ્યેય જ્યાં એક છે, પહોંચ્યા વિના ના ચાલશે, પહોંચવું તો રહ્યું
અહંને અભિમાનમાં જીવન તો વીત્યું, ખબર નથી બાકી કેટલું રહ્યું
કરીશ ના જો તું સામનો વિકારોનો, પડશે એની પાસે તારે તો ઝૂકવું
અંદાજ નથી તને તારી શક્તિનો, ખોટા ખયાલોમાં જોજે ના રહેવું
કરીશ ના જો દૂર તું વિકારોને, પડશે એના ભારે તારે તો ડૂબવું
પ્રભુની મસ્તિની મસ્તિમાં, જીવનમાં સદા તો મસ્ત રહેવું
મળશે સમય તને તો ક્યાંથી, પડશે પ્રભુને તારુંને તારું તો જોવું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
શું કર્યું, શું કર્યું, કર્મોને ભાગ્યે જીવનમાં તો તારા
રહી આધારે તો એના, જીવનમાં તારું તો શું વળ્યું
સમજ વિના રહ્યો કરતોને કરતો, આખર તારેને તારે ભોગવવું પડયું
ધ્યેય જ્યાં એક છે, પહોંચ્યા વિના ના ચાલશે, પહોંચવું તો રહ્યું
અહંને અભિમાનમાં જીવન તો વીત્યું, ખબર નથી બાકી કેટલું રહ્યું
કરીશ ના જો તું સામનો વિકારોનો, પડશે એની પાસે તારે તો ઝૂકવું
અંદાજ નથી તને તારી શક્તિનો, ખોટા ખયાલોમાં જોજે ના રહેવું
કરીશ ના જો દૂર તું વિકારોને, પડશે એના ભારે તારે તો ડૂબવું
પ્રભુની મસ્તિની મસ્તિમાં, જીવનમાં સદા તો મસ્ત રહેવું
મળશે સમય તને તો ક્યાંથી, પડશે પ્રભુને તારુંને તારું તો જોવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
śuṁ karyuṁ, śuṁ karyuṁ, karmōnē bhāgyē jīvanamāṁ tō tārā
rahī ādhārē tō ēnā, jīvanamāṁ tāruṁ tō śuṁ valyuṁ
samaja vinā rahyō karatōnē karatō, ākhara tārēnē tārē bhōgavavuṁ paḍayuṁ
dhyēya jyāṁ ēka chē, pahōṁcyā vinā nā cālaśē, pahōṁcavuṁ tō rahyuṁ
ahaṁnē abhimānamāṁ jīvana tō vītyuṁ, khabara nathī bākī kēṭaluṁ rahyuṁ
karīśa nā jō tuṁ sāmanō vikārōnō, paḍaśē ēnī pāsē tārē tō jhūkavuṁ
aṁdāja nathī tanē tārī śaktinō, khōṭā khayālōmāṁ jōjē nā rahēvuṁ
karīśa nā jō dūra tuṁ vikārōnē, paḍaśē ēnā bhārē tārē tō ḍūbavuṁ
prabhunī mastinī mastimāṁ, jīvanamāṁ sadā tō masta rahēvuṁ
malaśē samaya tanē tō kyāṁthī, paḍaśē prabhunē tāruṁnē tāruṁ tō jōvuṁ
|