Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4235 | Date: 25-Sep-1992
જુવો છો જેવો તમે મને, જાણો છો જેવો તમે મને, એવો હું તો નથી
Juvō chō jēvō tamē manē, jāṇō chō jēvō tamē manē, ēvō huṁ tō nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 4235 | Date: 25-Sep-1992

જુવો છો જેવો તમે મને, જાણો છો જેવો તમે મને, એવો હું તો નથી

  No Audio

juvō chō jēvō tamē manē, jāṇō chō jēvō tamē manē, ēvō huṁ tō nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1992-09-25 1992-09-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16222 જુવો છો જેવો તમે મને, જાણો છો જેવો તમે મને, એવો હું તો નથી જુવો છો જેવો તમે મને, જાણો છો જેવો તમે મને, એવો હું તો નથી

રહ્યો છું મથતો જીવનમાં જાણવાને મને, હું મને તો હજી જાણી શક્યો નથી

રહ્યો છું સાક્ષી જનમ જનમનો, જનમોજનમને યાદ રાખી શક્યો નથી

કારણ વિના થાતો રહ્યો દુઃખી જીવનમાં, રહ્યો કારણોને ગોતતો તો જીવનમાં

બાઝ્યાં નજર ઝીલી તો માયાના, જીવનમાં તો જીવનભર હટાવી શક્યો નથી

જીવનભર બની ના શક્યો હું સાથી મારો, અન્યનો સાથી બની શક્યો નથી

રહ્યો બની કેદીને કેદી જીવનભર, ઇચ્છાઓને વિકારોનો, મુક્ત બની શક્યો નથી

છે વસવાટ કાયમનો તો પ્રભુમાં, મારા સ્થાને હજી પહોંચી તો શક્યો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


જુવો છો જેવો તમે મને, જાણો છો જેવો તમે મને, એવો હું તો નથી

રહ્યો છું મથતો જીવનમાં જાણવાને મને, હું મને તો હજી જાણી શક્યો નથી

રહ્યો છું સાક્ષી જનમ જનમનો, જનમોજનમને યાદ રાખી શક્યો નથી

કારણ વિના થાતો રહ્યો દુઃખી જીવનમાં, રહ્યો કારણોને ગોતતો તો જીવનમાં

બાઝ્યાં નજર ઝીલી તો માયાના, જીવનમાં તો જીવનભર હટાવી શક્યો નથી

જીવનભર બની ના શક્યો હું સાથી મારો, અન્યનો સાથી બની શક્યો નથી

રહ્યો બની કેદીને કેદી જીવનભર, ઇચ્છાઓને વિકારોનો, મુક્ત બની શક્યો નથી

છે વસવાટ કાયમનો તો પ્રભુમાં, મારા સ્થાને હજી પહોંચી તો શક્યો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

juvō chō jēvō tamē manē, jāṇō chō jēvō tamē manē, ēvō huṁ tō nathī

rahyō chuṁ mathatō jīvanamāṁ jāṇavānē manē, huṁ manē tō hajī jāṇī śakyō nathī

rahyō chuṁ sākṣī janama janamanō, janamōjanamanē yāda rākhī śakyō nathī

kāraṇa vinā thātō rahyō duḥkhī jīvanamāṁ, rahyō kāraṇōnē gōtatō tō jīvanamāṁ

bājhyāṁ najara jhīlī tō māyānā, jīvanamāṁ tō jīvanabhara haṭāvī śakyō nathī

jīvanabhara banī nā śakyō huṁ sāthī mārō, anyanō sāthī banī śakyō nathī

rahyō banī kēdīnē kēdī jīvanabhara, icchāōnē vikārōnō, mukta banī śakyō nathī

chē vasavāṭa kāyamanō tō prabhumāṁ, mārā sthānē hajī pahōṁcī tō śakyō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4235 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...423142324233...Last