Hymn No. 4236 | Date: 27-Sep-1992
હૈયાં બની ના શક્યા જીવનમાં જ્યાં એક, રહ્યા ને બન્યા એ તો જુદાને જુદા
haiyāṁ banī nā śakyā jīvanamāṁ jyāṁ ēka, rahyā nē banyā ē tō judānē judā
જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)
1992-09-27
1992-09-27
1992-09-27
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16223
હૈયાં બની ના શક્યા જીવનમાં જ્યાં એક, રહ્યા ને બન્યા એ તો જુદાને જુદા
હૈયાં બની ના શક્યા જીવનમાં જ્યાં એક, રહ્યા ને બન્યા એ તો જુદાને જુદા
મનમેળ જીવનમાં જ્યાં ના સાધી શક્યા, રહ્યા જીવનમાં એ તો જુદાને જુદા
વિચારોના મતભેદ જીવનમાં જો મિટાવી ના શક્યા, પડયા એ તો જુદાને જુદા
ધ્યેય રહ્યા ના એક જ્યાં જીવનમાં, રસ્તા પડયા ત્યાં સહુના તો જુદાને જુદા
રહ્યાં માનબિંદુ જીવનમાં તો જ્યાં જુદા રહ્યાં, માનના સ્થાન ત્યાં તો જુદાને જુદા
રહ્યાં સાધનાના રસ્તા જ્યાં જુદાને જુદા, રહ્યા રસ્તા ત્યાં સહુના જુદાને જુદા
રહી સમજશક્તિ જ્યાં સહુની જુદીને જુદી, પ્રગતિના માપ બન્યાં ત્યાં જુદાને જુદા
રહી દૃષ્ટિ જીવનને જોવાની જ્યાં જુદીને જુદી, દૃશ્યો દેખાયા ત્યાં તો જુદાને જુદા
રહ્યાં પ્રેમના સ્થાન તો જ્યાં જુદાને જુદા, પ્રકાર પ્રેમના બન્યા ત્યાં જુદાને જુદા
જુદાને જુદા ભલે સહુ રહ્યાં, જુદા જુદા નામે તો સહુ પ્રભુને ભજી ને પૂજી રહ્યાં
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
હૈયાં બની ના શક્યા જીવનમાં જ્યાં એક, રહ્યા ને બન્યા એ તો જુદાને જુદા
મનમેળ જીવનમાં જ્યાં ના સાધી શક્યા, રહ્યા જીવનમાં એ તો જુદાને જુદા
વિચારોના મતભેદ જીવનમાં જો મિટાવી ના શક્યા, પડયા એ તો જુદાને જુદા
ધ્યેય રહ્યા ના એક જ્યાં જીવનમાં, રસ્તા પડયા ત્યાં સહુના તો જુદાને જુદા
રહ્યાં માનબિંદુ જીવનમાં તો જ્યાં જુદા રહ્યાં, માનના સ્થાન ત્યાં તો જુદાને જુદા
રહ્યાં સાધનાના રસ્તા જ્યાં જુદાને જુદા, રહ્યા રસ્તા ત્યાં સહુના જુદાને જુદા
રહી સમજશક્તિ જ્યાં સહુની જુદીને જુદી, પ્રગતિના માપ બન્યાં ત્યાં જુદાને જુદા
રહી દૃષ્ટિ જીવનને જોવાની જ્યાં જુદીને જુદી, દૃશ્યો દેખાયા ત્યાં તો જુદાને જુદા
રહ્યાં પ્રેમના સ્થાન તો જ્યાં જુદાને જુદા, પ્રકાર પ્રેમના બન્યા ત્યાં જુદાને જુદા
જુદાને જુદા ભલે સહુ રહ્યાં, જુદા જુદા નામે તો સહુ પ્રભુને ભજી ને પૂજી રહ્યાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
haiyāṁ banī nā śakyā jīvanamāṁ jyāṁ ēka, rahyā nē banyā ē tō judānē judā
manamēla jīvanamāṁ jyāṁ nā sādhī śakyā, rahyā jīvanamāṁ ē tō judānē judā
vicārōnā matabhēda jīvanamāṁ jō miṭāvī nā śakyā, paḍayā ē tō judānē judā
dhyēya rahyā nā ēka jyāṁ jīvanamāṁ, rastā paḍayā tyāṁ sahunā tō judānē judā
rahyāṁ mānabiṁdu jīvanamāṁ tō jyāṁ judā rahyāṁ, mānanā sthāna tyāṁ tō judānē judā
rahyāṁ sādhanānā rastā jyāṁ judānē judā, rahyā rastā tyāṁ sahunā judānē judā
rahī samajaśakti jyāṁ sahunī judīnē judī, pragatinā māpa banyāṁ tyāṁ judānē judā
rahī dr̥ṣṭi jīvananē jōvānī jyāṁ judīnē judī, dr̥śyō dēkhāyā tyāṁ tō judānē judā
rahyāṁ prēmanā sthāna tō jyāṁ judānē judā, prakāra prēmanā banyā tyāṁ judānē judā
judānē judā bhalē sahu rahyāṁ, judā judā nāmē tō sahu prabhunē bhajī nē pūjī rahyāṁ
|
|