Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4237 | Date: 27-Sep-1992
કોઈને કોઈની, કોઈ વાતમાં, જીવનમાં જરૂર પડયા વિના રહેતી નથી
Kōīnē kōīnī, kōī vātamāṁ, jīvanamāṁ jarūra paḍayā vinā rahētī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4237 | Date: 27-Sep-1992

કોઈને કોઈની, કોઈ વાતમાં, જીવનમાં જરૂર પડયા વિના રહેતી નથી

  No Audio

kōīnē kōīnī, kōī vātamāṁ, jīvanamāṁ jarūra paḍayā vinā rahētī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-09-27 1992-09-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16224 કોઈને કોઈની, કોઈ વાતમાં, જીવનમાં જરૂર પડયા વિના રહેતી નથી કોઈને કોઈની, કોઈ વાતમાં, જીવનમાં જરૂર પડયા વિના રહેતી નથી

કરવી હોય વાત જ્યાં અન્યને, જરૂર અન્યની પડયા વિના રહેતી નથી

કરવા ઝઘડો જીવનમાં તો અન્યની જરૂર પડયા વિના રહેતી નથી

લેવા શ્વાસ તો જીવનમાં, જીવનમાં હવાની જરૂર પડયા વિના રહેતી નથી

થાવું હશે મુક્ત જીવનમાં, ભવફેરામાંથી પુરુષાર્થને પ્રભુકૃપા જરૂર પડયા વિના રહેતી નથી

મનમેળ સાધવા તો જીવનમાં, જીવનમાં બાંધછોડની જરૂર પડયા વિના રહેતી નથી

પાડવા તાળી તો જીવનમાં, જીવનમાં બે હાથની જરૂર પડયા વિના રહેતી નથી

સમજવું હશે જીવનમાં સાચા અન્યને, સમજશક્તિની જરૂર પડયા વિના રહેતી નથી

જ્ઞાન પામવા જીવનમાં, અથાગ મહેનત અને લગનની જરૂર પડયા વિના રહેતી નથી
View Original Increase Font Decrease Font


કોઈને કોઈની, કોઈ વાતમાં, જીવનમાં જરૂર પડયા વિના રહેતી નથી

કરવી હોય વાત જ્યાં અન્યને, જરૂર અન્યની પડયા વિના રહેતી નથી

કરવા ઝઘડો જીવનમાં તો અન્યની જરૂર પડયા વિના રહેતી નથી

લેવા શ્વાસ તો જીવનમાં, જીવનમાં હવાની જરૂર પડયા વિના રહેતી નથી

થાવું હશે મુક્ત જીવનમાં, ભવફેરામાંથી પુરુષાર્થને પ્રભુકૃપા જરૂર પડયા વિના રહેતી નથી

મનમેળ સાધવા તો જીવનમાં, જીવનમાં બાંધછોડની જરૂર પડયા વિના રહેતી નથી

પાડવા તાળી તો જીવનમાં, જીવનમાં બે હાથની જરૂર પડયા વિના રહેતી નથી

સમજવું હશે જીવનમાં સાચા અન્યને, સમજશક્તિની જરૂર પડયા વિના રહેતી નથી

જ્ઞાન પામવા જીવનમાં, અથાગ મહેનત અને લગનની જરૂર પડયા વિના રહેતી નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōīnē kōīnī, kōī vātamāṁ, jīvanamāṁ jarūra paḍayā vinā rahētī nathī

karavī hōya vāta jyāṁ anyanē, jarūra anyanī paḍayā vinā rahētī nathī

karavā jhaghaḍō jīvanamāṁ tō anyanī jarūra paḍayā vinā rahētī nathī

lēvā śvāsa tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ havānī jarūra paḍayā vinā rahētī nathī

thāvuṁ haśē mukta jīvanamāṁ, bhavaphērāmāṁthī puruṣārthanē prabhukr̥pā jarūra paḍayā vinā rahētī nathī

manamēla sādhavā tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ bāṁdhachōḍanī jarūra paḍayā vinā rahētī nathī

pāḍavā tālī tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ bē hāthanī jarūra paḍayā vinā rahētī nathī

samajavuṁ haśē jīvanamāṁ sācā anyanē, samajaśaktinī jarūra paḍayā vinā rahētī nathī

jñāna pāmavā jīvanamāṁ, athāga mahēnata anē lagananī jarūra paḍayā vinā rahētī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4237 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...423442354236...Last