Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4238 | Date: 27-Sep-1992
આવનાર આંધીના એંધાણ પારખી લેશે જે જીવનમા, સુખી એ તો થાશે
Āvanāra āṁdhīnā ēṁdhāṇa pārakhī lēśē jē jīvanamā, sukhī ē tō thāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4238 | Date: 27-Sep-1992

આવનાર આંધીના એંધાણ પારખી લેશે જે જીવનમા, સુખી એ તો થાશે

  No Audio

āvanāra āṁdhīnā ēṁdhāṇa pārakhī lēśē jē jīvanamā, sukhī ē tō thāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-09-27 1992-09-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16225 આવનાર આંધીના એંધાણ પારખી લેશે જે જીવનમા, સુખી એ તો થાશે આવનાર આંધીના એંધાણ પારખી લેશે જે જીવનમા, સુખી એ તો થાશે

આંધી પહેલાં તૈયારી જેની હશે, આંધીમાં અડગ ઊભો એ તો રહી શકશે

આવશે ક્યાંથી કેમ ને ક્યારે જીવનમાં, ના જલદી કોઈ એ તો કહી શકશે

હશે ના તૈયાર તો જે એમાં, એમાં ક્યાંને ક્યાં એ તો હડસેલાઈ જાશે

ઝડપાયા જ્યાં જીવનમાં તો આંધીમાં, રસ્તા ત્યાં તો ક્યાંય ના સૂઝશે

જાણ્યા વિના તાકાત તો આંધીની, એનો મુકાબલો કેમ અને ક્યાંથી થાશે

કાં પૂરી તાકાતથી પડશે કરવો સામનો, કાં શાંતિથી પસાર થવા દેવી પડશે

ઊઠશે જ્યારે આંધી અંતરમાં, નજર સામે ત્યારે બધું તો ધૂંધળું દેખાશે

મન ને હૈયાંને રાખજે કાબૂમાં, બુદ્ધિ જીવનમાં ત્યારે કામ કરવા લાગશે
View Original Increase Font Decrease Font


આવનાર આંધીના એંધાણ પારખી લેશે જે જીવનમા, સુખી એ તો થાશે

આંધી પહેલાં તૈયારી જેની હશે, આંધીમાં અડગ ઊભો એ તો રહી શકશે

આવશે ક્યાંથી કેમ ને ક્યારે જીવનમાં, ના જલદી કોઈ એ તો કહી શકશે

હશે ના તૈયાર તો જે એમાં, એમાં ક્યાંને ક્યાં એ તો હડસેલાઈ જાશે

ઝડપાયા જ્યાં જીવનમાં તો આંધીમાં, રસ્તા ત્યાં તો ક્યાંય ના સૂઝશે

જાણ્યા વિના તાકાત તો આંધીની, એનો મુકાબલો કેમ અને ક્યાંથી થાશે

કાં પૂરી તાકાતથી પડશે કરવો સામનો, કાં શાંતિથી પસાર થવા દેવી પડશે

ઊઠશે જ્યારે આંધી અંતરમાં, નજર સામે ત્યારે બધું તો ધૂંધળું દેખાશે

મન ને હૈયાંને રાખજે કાબૂમાં, બુદ્ધિ જીવનમાં ત્યારે કામ કરવા લાગશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvanāra āṁdhīnā ēṁdhāṇa pārakhī lēśē jē jīvanamā, sukhī ē tō thāśē

āṁdhī pahēlāṁ taiyārī jēnī haśē, āṁdhīmāṁ aḍaga ūbhō ē tō rahī śakaśē

āvaśē kyāṁthī kēma nē kyārē jīvanamāṁ, nā jaladī kōī ē tō kahī śakaśē

haśē nā taiyāra tō jē ēmāṁ, ēmāṁ kyāṁnē kyāṁ ē tō haḍasēlāī jāśē

jhaḍapāyā jyāṁ jīvanamāṁ tō āṁdhīmāṁ, rastā tyāṁ tō kyāṁya nā sūjhaśē

jāṇyā vinā tākāta tō āṁdhīnī, ēnō mukābalō kēma anē kyāṁthī thāśē

kāṁ pūrī tākātathī paḍaśē karavō sāmanō, kāṁ śāṁtithī pasāra thavā dēvī paḍaśē

ūṭhaśē jyārē āṁdhī aṁtaramāṁ, najara sāmē tyārē badhuṁ tō dhūṁdhaluṁ dēkhāśē

mana nē haiyāṁnē rākhajē kābūmāṁ, buddhi jīvanamāṁ tyārē kāma karavā lāgaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4238 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...423442354236...Last