Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4239 | Date: 28-Sep-1992
યુગો યુગોની છે પુરાણી, આ તો એવી રે કહાની
Yugō yugōnī chē purāṇī, ā tō ēvī rē kahānī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4239 | Date: 28-Sep-1992

યુગો યુગોની છે પુરાણી, આ તો એવી રે કહાની

  No Audio

yugō yugōnī chē purāṇī, ā tō ēvī rē kahānī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-09-28 1992-09-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16226 યુગો યુગોની છે પુરાણી, આ તો એવી રે કહાની યુગો યુગોની છે પુરાણી, આ તો એવી રે કહાની

યુગોને યુગો બદલાયા છે, છે આ તો એવીને એવી, ને નવીને નવી

આતમના ધરમ રહ્યાં એના એ, ભલે યુગોને યુગો બદલાયા

ના ધરમ તો એના બદલાયા, છે આજે પણ એ તો એવીને એવી

યુગો પહેલાં હતો માનવ તો જગમાં, જીવનમાં અહંથી ઘેરાયેલો

રૂપો ભલે બદલાયા, ભાષા ભલે બદલાઈ, અહં એના તો ના બદલાયા

લોભલાલચમાં હતો પહેલાં લપેટાયેલો, નથી ફરક આજે ભી તો એમાં

ભલે વસ્તુ બદલાણી, ભલે સિક્કા બદલાણા, ફરક એમાં તો ના આવ્યા

કદ ને ઘાટ માનવના રહ્યાં બદલાતા, ફરક વૃત્તિઓમાં તો ના બદલાણી

હતો જકડાયેલો ત્યારે, છે જકડાયેલો આજે, નામ ને રૂપો ભલે બદલાણા
View Original Increase Font Decrease Font


યુગો યુગોની છે પુરાણી, આ તો એવી રે કહાની

યુગોને યુગો બદલાયા છે, છે આ તો એવીને એવી, ને નવીને નવી

આતમના ધરમ રહ્યાં એના એ, ભલે યુગોને યુગો બદલાયા

ના ધરમ તો એના બદલાયા, છે આજે પણ એ તો એવીને એવી

યુગો પહેલાં હતો માનવ તો જગમાં, જીવનમાં અહંથી ઘેરાયેલો

રૂપો ભલે બદલાયા, ભાષા ભલે બદલાઈ, અહં એના તો ના બદલાયા

લોભલાલચમાં હતો પહેલાં લપેટાયેલો, નથી ફરક આજે ભી તો એમાં

ભલે વસ્તુ બદલાણી, ભલે સિક્કા બદલાણા, ફરક એમાં તો ના આવ્યા

કદ ને ઘાટ માનવના રહ્યાં બદલાતા, ફરક વૃત્તિઓમાં તો ના બદલાણી

હતો જકડાયેલો ત્યારે, છે જકડાયેલો આજે, નામ ને રૂપો ભલે બદલાણા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

yugō yugōnī chē purāṇī, ā tō ēvī rē kahānī

yugōnē yugō badalāyā chē, chē ā tō ēvīnē ēvī, nē navīnē navī

ātamanā dharama rahyāṁ ēnā ē, bhalē yugōnē yugō badalāyā

nā dharama tō ēnā badalāyā, chē ājē paṇa ē tō ēvīnē ēvī

yugō pahēlāṁ hatō mānava tō jagamāṁ, jīvanamāṁ ahaṁthī ghērāyēlō

rūpō bhalē badalāyā, bhāṣā bhalē badalāī, ahaṁ ēnā tō nā badalāyā

lōbhalālacamāṁ hatō pahēlāṁ lapēṭāyēlō, nathī pharaka ājē bhī tō ēmāṁ

bhalē vastu badalāṇī, bhalē sikkā badalāṇā, pharaka ēmāṁ tō nā āvyā

kada nē ghāṭa mānavanā rahyāṁ badalātā, pharaka vr̥ttiōmāṁ tō nā badalāṇī

hatō jakaḍāyēlō tyārē, chē jakaḍāyēlō ājē, nāma nē rūpō bhalē badalāṇā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4239 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...423742384239...Last