Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4241 | Date: 29-Sep-1992
વર્ષાએ પટ ધોયા તો ધરતીના, ધરતીના પટ તો એમાં ધોવાયા
Varṣāē paṭa dhōyā tō dharatīnā, dharatīnā paṭa tō ēmāṁ dhōvāyā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4241 | Date: 29-Sep-1992

વર્ષાએ પટ ધોયા તો ધરતીના, ધરતીના પટ તો એમાં ધોવાયા

  No Audio

varṣāē paṭa dhōyā tō dharatīnā, dharatīnā paṭa tō ēmāṁ dhōvāyā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-09-29 1992-09-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16228 વર્ષાએ પટ ધોયા તો ધરતીના, ધરતીના પટ તો એમાં ધોવાયા વર્ષાએ પટ ધોયા તો ધરતીના, ધરતીના પટ તો એમાં ધોવાયા

માનવના મનના પટ પરના મેલ તો ના ધોવાયા, ના ધોવાયા

ભીંજવ્યા પટ ધરતીના તો વર્ષાએ, પટ ધરતીના એમાં ભીંજાયા રે ભીંજાયા

કઠોર હૈયાં માનવના, એમાં તો ના ભીંજાયા એ ના ભીંજાયા

મારી ડૂબકી ગંગાજળમાં, તનડાં ભલે એમાં તો ધોવાયા એ ધોવાયા

માનવ મનના મેલ, એમાં તો ના ધોવાયા, એ તો ના ધોવાયા

સૂર્યપ્રકાશથી ધરતીના પટ પર તો અજવાળાં ફેલાયા, એ ફેલાયા

અજવાળી ના શક્યા એ તો હૈયાંના પટને, હટયાં ના એના અંધારા, રે અંધારા
View Original Increase Font Decrease Font


વર્ષાએ પટ ધોયા તો ધરતીના, ધરતીના પટ તો એમાં ધોવાયા

માનવના મનના પટ પરના મેલ તો ના ધોવાયા, ના ધોવાયા

ભીંજવ્યા પટ ધરતીના તો વર્ષાએ, પટ ધરતીના એમાં ભીંજાયા રે ભીંજાયા

કઠોર હૈયાં માનવના, એમાં તો ના ભીંજાયા એ ના ભીંજાયા

મારી ડૂબકી ગંગાજળમાં, તનડાં ભલે એમાં તો ધોવાયા એ ધોવાયા

માનવ મનના મેલ, એમાં તો ના ધોવાયા, એ તો ના ધોવાયા

સૂર્યપ્રકાશથી ધરતીના પટ પર તો અજવાળાં ફેલાયા, એ ફેલાયા

અજવાળી ના શક્યા એ તો હૈયાંના પટને, હટયાં ના એના અંધારા, રે અંધારા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

varṣāē paṭa dhōyā tō dharatīnā, dharatīnā paṭa tō ēmāṁ dhōvāyā

mānavanā mananā paṭa paranā mēla tō nā dhōvāyā, nā dhōvāyā

bhīṁjavyā paṭa dharatīnā tō varṣāē, paṭa dharatīnā ēmāṁ bhīṁjāyā rē bhīṁjāyā

kaṭhōra haiyāṁ mānavanā, ēmāṁ tō nā bhīṁjāyā ē nā bhīṁjāyā

mārī ḍūbakī gaṁgājalamāṁ, tanaḍāṁ bhalē ēmāṁ tō dhōvāyā ē dhōvāyā

mānava mananā mēla, ēmāṁ tō nā dhōvāyā, ē tō nā dhōvāyā

sūryaprakāśathī dharatīnā paṭa para tō ajavālāṁ phēlāyā, ē phēlāyā

ajavālī nā śakyā ē tō haiyāṁnā paṭanē, haṭayāṁ nā ēnā aṁdhārā, rē aṁdhārā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4241 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...423742384239...Last