Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4242 | Date: 29-Sep-1992
જેના ભાગ્યમાં જે હતું, તે તેને તો મળતું ગયું
Jēnā bhāgyamāṁ jē hatuṁ, tē tēnē tō malatuṁ gayuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4242 | Date: 29-Sep-1992

જેના ભાગ્યમાં જે હતું, તે તેને તો મળતું ગયું

  No Audio

jēnā bhāgyamāṁ jē hatuṁ, tē tēnē tō malatuṁ gayuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-09-29 1992-09-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16229 જેના ભાગ્યમાં જે હતું, તે તેને તો મળતું ગયું જેના ભાગ્યમાં જે હતું, તે તેને તો મળતું ગયું

પુરુષાર્થે જીવનમાં તો, ના હતું તે પણ મેળવી દીધું

પુરુષાર્થના પુરુષાર્થ આગળ, ભાગ્યે જીવનમાં ઝૂકી જવું પડયું

કરેલા કર્મોએ તો ઘડયું ભાગ્ય, સહુ ફરિયાદ એની તો કરતું રહ્યું

દુઃખ ભાગ્યનું તો એ હતું, ભલે દુઃખ જીવનમાં તો આવ્યું

પુરુષાર્થીએ કર્યા હાસ્યના પુરુષાર્થ, દુઃખ એને ના રડાવી શક્યું

જગાડવા ભાગ્યને જીવનમાં, પડશે જીવનમાં પુરુષાર્થને સ્વીકારવું

સૂતેલું ભાગ્ય જો સૂતેલું રહેશે, પડશે ના સમજ, ક્યારે આવ્યું ક્યારે ગયું
View Original Increase Font Decrease Font


જેના ભાગ્યમાં જે હતું, તે તેને તો મળતું ગયું

પુરુષાર્થે જીવનમાં તો, ના હતું તે પણ મેળવી દીધું

પુરુષાર્થના પુરુષાર્થ આગળ, ભાગ્યે જીવનમાં ઝૂકી જવું પડયું

કરેલા કર્મોએ તો ઘડયું ભાગ્ય, સહુ ફરિયાદ એની તો કરતું રહ્યું

દુઃખ ભાગ્યનું તો એ હતું, ભલે દુઃખ જીવનમાં તો આવ્યું

પુરુષાર્થીએ કર્યા હાસ્યના પુરુષાર્થ, દુઃખ એને ના રડાવી શક્યું

જગાડવા ભાગ્યને જીવનમાં, પડશે જીવનમાં પુરુષાર્થને સ્વીકારવું

સૂતેલું ભાગ્ય જો સૂતેલું રહેશે, પડશે ના સમજ, ક્યારે આવ્યું ક્યારે ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jēnā bhāgyamāṁ jē hatuṁ, tē tēnē tō malatuṁ gayuṁ

puruṣārthē jīvanamāṁ tō, nā hatuṁ tē paṇa mēlavī dīdhuṁ

puruṣārthanā puruṣārtha āgala, bhāgyē jīvanamāṁ jhūkī javuṁ paḍayuṁ

karēlā karmōē tō ghaḍayuṁ bhāgya, sahu phariyāda ēnī tō karatuṁ rahyuṁ

duḥkha bhāgyanuṁ tō ē hatuṁ, bhalē duḥkha jīvanamāṁ tō āvyuṁ

puruṣārthīē karyā hāsyanā puruṣārtha, duḥkha ēnē nā raḍāvī śakyuṁ

jagāḍavā bhāgyanē jīvanamāṁ, paḍaśē jīvanamāṁ puruṣārthanē svīkāravuṁ

sūtēluṁ bhāgya jō sūtēluṁ rahēśē, paḍaśē nā samaja, kyārē āvyuṁ kyārē gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4242 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...424042414242...Last