Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6842 | Date: 26-Jun-1997
દુઃખ તો હસ્તી મિટાવી દે છે, સુખ તો હસ્તી ભુલાવી દે છે
Duḥkha tō hastī miṭāvī dē chē, sukha tō hastī bhulāvī dē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6842 | Date: 26-Jun-1997

દુઃખ તો હસ્તી મિટાવી દે છે, સુખ તો હસ્તી ભુલાવી દે છે

  No Audio

duḥkha tō hastī miṭāvī dē chē, sukha tō hastī bhulāvī dē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-06-26 1997-06-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16829 દુઃખ તો હસ્તી મિટાવી દે છે, સુખ તો હસ્તી ભુલાવી દે છે દુઃખ તો હસ્તી મિટાવી દે છે, સુખ તો હસ્તી ભુલાવી દે છે

નીકળ્યો છે જ્યાં તું કોણ છે એ શોધવા, બંને એ તો ભુલાવી દે છે

હર ઉપાયે તો સુખ ચાહતું દિલ, દુઃખની નજદીક તો પહોંચે છે

સુખના કિનારે આવેલી નાવડી, પાછી દૂરને દૂર તો એ પહોંચે છે

ક્ષણિક સુખની લહેરી, જીવનમાં તો એ, દુઃખને તો ભુલાવી દે છે

રમત રમી રહ્યાં છે બંને તો જીવન સાથે, જીવન એમાં વહેતું રહે છે

ક્ષણમાં સુખની ભરતી, ક્ષણમાં દુઃખની ભરતી, દિલ અનુભવતું રહે છે

જીવનના જોગીઓ એમાં તો, સમતુલા તો નીત્ય જાળવી શકે છે

ગુમાવે જે સમતુલા એમાં, એનું તો જીવન, એક કરૂણ કહાની રહે છે

સફળતા નિષ્ફળતા પચાવે જે જીવનમાં, જીવનમાં સુખદુઃખ પચાવી શકે છે
View Original Increase Font Decrease Font


દુઃખ તો હસ્તી મિટાવી દે છે, સુખ તો હસ્તી ભુલાવી દે છે

નીકળ્યો છે જ્યાં તું કોણ છે એ શોધવા, બંને એ તો ભુલાવી દે છે

હર ઉપાયે તો સુખ ચાહતું દિલ, દુઃખની નજદીક તો પહોંચે છે

સુખના કિનારે આવેલી નાવડી, પાછી દૂરને દૂર તો એ પહોંચે છે

ક્ષણિક સુખની લહેરી, જીવનમાં તો એ, દુઃખને તો ભુલાવી દે છે

રમત રમી રહ્યાં છે બંને તો જીવન સાથે, જીવન એમાં વહેતું રહે છે

ક્ષણમાં સુખની ભરતી, ક્ષણમાં દુઃખની ભરતી, દિલ અનુભવતું રહે છે

જીવનના જોગીઓ એમાં તો, સમતુલા તો નીત્ય જાળવી શકે છે

ગુમાવે જે સમતુલા એમાં, એનું તો જીવન, એક કરૂણ કહાની રહે છે

સફળતા નિષ્ફળતા પચાવે જે જીવનમાં, જીવનમાં સુખદુઃખ પચાવી શકે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duḥkha tō hastī miṭāvī dē chē, sukha tō hastī bhulāvī dē chē

nīkalyō chē jyāṁ tuṁ kōṇa chē ē śōdhavā, baṁnē ē tō bhulāvī dē chē

hara upāyē tō sukha cāhatuṁ dila, duḥkhanī najadīka tō pahōṁcē chē

sukhanā kinārē āvēlī nāvaḍī, pāchī dūranē dūra tō ē pahōṁcē chē

kṣaṇika sukhanī lahērī, jīvanamāṁ tō ē, duḥkhanē tō bhulāvī dē chē

ramata ramī rahyāṁ chē baṁnē tō jīvana sāthē, jīvana ēmāṁ vahētuṁ rahē chē

kṣaṇamāṁ sukhanī bharatī, kṣaṇamāṁ duḥkhanī bharatī, dila anubhavatuṁ rahē chē

jīvananā jōgīō ēmāṁ tō, samatulā tō nītya jālavī śakē chē

gumāvē jē samatulā ēmāṁ, ēnuṁ tō jīvana, ēka karūṇa kahānī rahē chē

saphalatā niṣphalatā pacāvē jē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ sukhaduḥkha pacāvī śakē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6842 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...683868396840...Last