Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6843 | Date: 27-Jun-1997
રમત રમતમાં રે, દિવસોને દિવસો, તો વીતતા ગયા
Ramata ramatamāṁ rē, divasōnē divasō, tō vītatā gayā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6843 | Date: 27-Jun-1997

રમત રમતમાં રે, દિવસોને દિવસો, તો વીતતા ગયા

  No Audio

ramata ramatamāṁ rē, divasōnē divasō, tō vītatā gayā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1997-06-27 1997-06-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16830 રમત રમતમાં રે, દિવસોને દિવસો, તો વીતતા ગયા રમત રમતમાં રે, દિવસોને દિવસો, તો વીતતા ગયા

પડી ના સમજ, જીવનમાં તો એમાં, બાકી તો કેટલા રહ્યાં

હતો બેખબર તો હું, હતી મૂડી તો એની, પાસે તો કેટલી

રાખ્યો ના હિસાબ તો જીવનમાં, ખર્ચી જગમાં એમાંથી તો કેટલી

પરમ કૃપાળુની તો નજરમાં વસવા, યત્નો તો ના કર્યા

કર્યા ના યત્નો તો પૂરા, રહ્યાં યત્નો બધા તો અધૂરા

લાગ્યું જીવનમાં કદી તો એવું, જાણે દિવસો તો ખૂટયા

લાગ્યું જીવનમાં કદી તો જાણે, દિવસો તો ભારરૂપ બન્યા

કદી દિવસો જીવનમાં તો, હૈયાંના ભાવો સાથે, રમત રમ્યા

કદી દિવસો જીવનમાં તો, હૈયાંના ભાવોના તો દુશ્મન બન્યા
View Original Increase Font Decrease Font


રમત રમતમાં રે, દિવસોને દિવસો, તો વીતતા ગયા

પડી ના સમજ, જીવનમાં તો એમાં, બાકી તો કેટલા રહ્યાં

હતો બેખબર તો હું, હતી મૂડી તો એની, પાસે તો કેટલી

રાખ્યો ના હિસાબ તો જીવનમાં, ખર્ચી જગમાં એમાંથી તો કેટલી

પરમ કૃપાળુની તો નજરમાં વસવા, યત્નો તો ના કર્યા

કર્યા ના યત્નો તો પૂરા, રહ્યાં યત્નો બધા તો અધૂરા

લાગ્યું જીવનમાં કદી તો એવું, જાણે દિવસો તો ખૂટયા

લાગ્યું જીવનમાં કદી તો જાણે, દિવસો તો ભારરૂપ બન્યા

કદી દિવસો જીવનમાં તો, હૈયાંના ભાવો સાથે, રમત રમ્યા

કદી દિવસો જીવનમાં તો, હૈયાંના ભાવોના તો દુશ્મન બન્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ramata ramatamāṁ rē, divasōnē divasō, tō vītatā gayā

paḍī nā samaja, jīvanamāṁ tō ēmāṁ, bākī tō kēṭalā rahyāṁ

hatō bēkhabara tō huṁ, hatī mūḍī tō ēnī, pāsē tō kēṭalī

rākhyō nā hisāba tō jīvanamāṁ, kharcī jagamāṁ ēmāṁthī tō kēṭalī

parama kr̥pālunī tō najaramāṁ vasavā, yatnō tō nā karyā

karyā nā yatnō tō pūrā, rahyāṁ yatnō badhā tō adhūrā

lāgyuṁ jīvanamāṁ kadī tō ēvuṁ, jāṇē divasō tō khūṭayā

lāgyuṁ jīvanamāṁ kadī tō jāṇē, divasō tō bhārarūpa banyā

kadī divasō jīvanamāṁ tō, haiyāṁnā bhāvō sāthē, ramata ramyā

kadī divasō jīvanamāṁ tō, haiyāṁnā bhāvōnā tō duśmana banyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6843 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...683868396840...Last