Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6844 | Date: 27-Jun-1997
હા, હા કહીને કહેવું હતું જે જીવનમાં, ના ના કહીને એ તો કહી દીધું
Hā, hā kahīnē kahēvuṁ hatuṁ jē jīvanamāṁ, nā nā kahīnē ē tō kahī dīdhuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6844 | Date: 27-Jun-1997

હા, હા કહીને કહેવું હતું જે જીવનમાં, ના ના કહીને એ તો કહી દીધું

  No Audio

hā, hā kahīnē kahēvuṁ hatuṁ jē jīvanamāṁ, nā nā kahīnē ē tō kahī dīdhuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-06-27 1997-06-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16831 હા, હા કહીને કહેવું હતું જે જીવનમાં, ના ના કહીને એ તો કહી દીધું હા, હા કહીને કહેવું હતું જે જીવનમાં, ના ના કહીને એ તો કહી દીધું

હા ને ના ની ભાંજગડ જાગી ભલે દિલમાં, વાણીએ વ્યક્ત એને કરી દીધું

જીવનની દોડ હતી તો ચાલુ, જ્યાં આગળને આગળ વધવું હતું

નિશ્ચિતપણે વધવું હતું આગળ, અનિશ્ચિતતામાં તો ના રોકાવું હતું

જીવનમાં હા ને ના ના સંજોગો હતા ના ના કહીને પણ હા હા કહી દીધું

હર મુદ્દે હર વાતમાં, હા ના ના ઘર્ષણ થાતા, એમ એ તો કરી દીધું

સુખચેનની વાતો તો દૂર રહી, દુઃખદર્દથી જીવનમાં દૂર રહેવું હતું

મનમાં ભાવે ને મૂંડી હલાવે, એવી અવસ્થામાં જીવનમાં ના રહેવું હતું

હા ની તો હતી જરૂર ઘણી જીવનમાં, એ મુદ્દાને જાહેર તો ના કરવું હતું

હા ને છુપાવીશ ક્યાં સુધી જીવનમાં, ના ના કહીને તો એ કહી દીધું
View Original Increase Font Decrease Font


હા, હા કહીને કહેવું હતું જે જીવનમાં, ના ના કહીને એ તો કહી દીધું

હા ને ના ની ભાંજગડ જાગી ભલે દિલમાં, વાણીએ વ્યક્ત એને કરી દીધું

જીવનની દોડ હતી તો ચાલુ, જ્યાં આગળને આગળ વધવું હતું

નિશ્ચિતપણે વધવું હતું આગળ, અનિશ્ચિતતામાં તો ના રોકાવું હતું

જીવનમાં હા ને ના ના સંજોગો હતા ના ના કહીને પણ હા હા કહી દીધું

હર મુદ્દે હર વાતમાં, હા ના ના ઘર્ષણ થાતા, એમ એ તો કરી દીધું

સુખચેનની વાતો તો દૂર રહી, દુઃખદર્દથી જીવનમાં દૂર રહેવું હતું

મનમાં ભાવે ને મૂંડી હલાવે, એવી અવસ્થામાં જીવનમાં ના રહેવું હતું

હા ની તો હતી જરૂર ઘણી જીવનમાં, એ મુદ્દાને જાહેર તો ના કરવું હતું

હા ને છુપાવીશ ક્યાં સુધી જીવનમાં, ના ના કહીને તો એ કહી દીધું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hā, hā kahīnē kahēvuṁ hatuṁ jē jīvanamāṁ, nā nā kahīnē ē tō kahī dīdhuṁ

hā nē nā nī bhāṁjagaḍa jāgī bhalē dilamāṁ, vāṇīē vyakta ēnē karī dīdhuṁ

jīvananī dōḍa hatī tō cālu, jyāṁ āgalanē āgala vadhavuṁ hatuṁ

niścitapaṇē vadhavuṁ hatuṁ āgala, aniścitatāmāṁ tō nā rōkāvuṁ hatuṁ

jīvanamāṁ hā nē nā nā saṁjōgō hatā nā nā kahīnē paṇa hā hā kahī dīdhuṁ

hara muddē hara vātamāṁ, hā nā nā gharṣaṇa thātā, ēma ē tō karī dīdhuṁ

sukhacēnanī vātō tō dūra rahī, duḥkhadardathī jīvanamāṁ dūra rahēvuṁ hatuṁ

manamāṁ bhāvē nē mūṁḍī halāvē, ēvī avasthāmāṁ jīvanamāṁ nā rahēvuṁ hatuṁ

hā nī tō hatī jarūra ghaṇī jīvanamāṁ, ē muddānē jāhēra tō nā karavuṁ hatuṁ

hā nē chupāvīśa kyāṁ sudhī jīvanamāṁ, nā nā kahīnē tō ē kahī dīdhuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6844 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...684168426843...Last