Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6849 | Date: 30-Jun-1997
બનીને હાથા ભાગ્યના જીવનમાં, ભાગ્ય સામે લડવા નીકળ્યા છીએ
Banīnē hāthā bhāgyanā jīvanamāṁ, bhāgya sāmē laḍavā nīkalyā chīē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6849 | Date: 30-Jun-1997

બનીને હાથા ભાગ્યના જીવનમાં, ભાગ્ય સામે લડવા નીકળ્યા છીએ

  No Audio

banīnē hāthā bhāgyanā jīvanamāṁ, bhāgya sāmē laḍavā nīkalyā chīē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-06-30 1997-06-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16836 બનીને હાથા ભાગ્યના જીવનમાં, ભાગ્ય સામે લડવા નીકળ્યા છીએ બનીને હાથા ભાગ્યના જીવનમાં, ભાગ્ય સામે લડવા નીકળ્યા છીએ

સમજ્યા વિના ભાગ્યને જીવનમાં, ભાગ્યનો દોષ તો કાઢવા બેઠા છીએ

કર્મોએ ઘડયું ભાગ્ય તો જીવનમાં, કર્મોને ના નિયંત્રણમાં રાખ્યા છે

કર્મોની ગલીઓમાં રહ્યાં નીત્ય ફરતા, ના ફરવાનું કદી એમાં રોક્યું છે

કરાવ્યા કર્મો ઇચ્છાઓએ જીવનમાં, ના ઇચ્છાઓને નિયંત્રણમાં તો રાખી છે

ભાવોએ ઘસડયા માયામાં, બંધન માયાના, જીવનમાં મીઠાં લાગ્યા છે

સમજદારીના સ્વાંગ સજીને જીવનમાં, સમજદારીથી દૂરને દૂર રહ્યાં છીએ

સુખમાં કર્મોના કર્તા બન્યા, દુઃખમાં જીવનમાં ભાગ્યને દોષ કાઢવા બેઠા છીએ

બની ગયો છે ક્રમ આ જીવનનો, ફેરફાર કર્યા વિના ફરિયાદ કરવા બેઠા છીએ

ઝૂકવું ગમતું નથી જીવનમાં, માટે તો ભાગ્ય સામે જંગ ખેલવા નીકળ્યા છીએ
View Original Increase Font Decrease Font


બનીને હાથા ભાગ્યના જીવનમાં, ભાગ્ય સામે લડવા નીકળ્યા છીએ

સમજ્યા વિના ભાગ્યને જીવનમાં, ભાગ્યનો દોષ તો કાઢવા બેઠા છીએ

કર્મોએ ઘડયું ભાગ્ય તો જીવનમાં, કર્મોને ના નિયંત્રણમાં રાખ્યા છે

કર્મોની ગલીઓમાં રહ્યાં નીત્ય ફરતા, ના ફરવાનું કદી એમાં રોક્યું છે

કરાવ્યા કર્મો ઇચ્છાઓએ જીવનમાં, ના ઇચ્છાઓને નિયંત્રણમાં તો રાખી છે

ભાવોએ ઘસડયા માયામાં, બંધન માયાના, જીવનમાં મીઠાં લાગ્યા છે

સમજદારીના સ્વાંગ સજીને જીવનમાં, સમજદારીથી દૂરને દૂર રહ્યાં છીએ

સુખમાં કર્મોના કર્તા બન્યા, દુઃખમાં જીવનમાં ભાગ્યને દોષ કાઢવા બેઠા છીએ

બની ગયો છે ક્રમ આ જીવનનો, ફેરફાર કર્યા વિના ફરિયાદ કરવા બેઠા છીએ

ઝૂકવું ગમતું નથી જીવનમાં, માટે તો ભાગ્ય સામે જંગ ખેલવા નીકળ્યા છીએ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

banīnē hāthā bhāgyanā jīvanamāṁ, bhāgya sāmē laḍavā nīkalyā chīē

samajyā vinā bhāgyanē jīvanamāṁ, bhāgyanō dōṣa tō kāḍhavā bēṭhā chīē

karmōē ghaḍayuṁ bhāgya tō jīvanamāṁ, karmōnē nā niyaṁtraṇamāṁ rākhyā chē

karmōnī galīōmāṁ rahyāṁ nītya pharatā, nā pharavānuṁ kadī ēmāṁ rōkyuṁ chē

karāvyā karmō icchāōē jīvanamāṁ, nā icchāōnē niyaṁtraṇamāṁ tō rākhī chē

bhāvōē ghasaḍayā māyāmāṁ, baṁdhana māyānā, jīvanamāṁ mīṭhāṁ lāgyā chē

samajadārīnā svāṁga sajīnē jīvanamāṁ, samajadārīthī dūranē dūra rahyāṁ chīē

sukhamāṁ karmōnā kartā banyā, duḥkhamāṁ jīvanamāṁ bhāgyanē dōṣa kāḍhavā bēṭhā chīē

banī gayō chē krama ā jīvananō, phēraphāra karyā vinā phariyāda karavā bēṭhā chīē

jhūkavuṁ gamatuṁ nathī jīvanamāṁ, māṭē tō bhāgya sāmē jaṁga khēlavā nīkalyā chīē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6849 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...684468456846...Last