Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6854 | Date: 04-Jul-1997
આરાધના હશે જો તારી કાચી, નાના વિક્ષેપો જાશે તને એમાં તોડી
Ārādhanā haśē jō tārī kācī, nānā vikṣēpō jāśē tanē ēmāṁ tōḍī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6854 | Date: 04-Jul-1997

આરાધના હશે જો તારી કાચી, નાના વિક્ષેપો જાશે તને એમાં તોડી

  No Audio

ārādhanā haśē jō tārī kācī, nānā vikṣēpō jāśē tanē ēmāṁ tōḍī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-07-04 1997-07-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16841 આરાધના હશે જો તારી કાચી, નાના વિક્ષેપો જાશે તને એમાં તોડી આરાધના હશે જો તારી કાચી, નાના વિક્ષેપો જાશે તને એમાં તોડી

ધરી શકીશ ખામોશી ક્યાં સુધી, અનુસંધાનનું સંધાન જો ના શકીશ સાધી

સંધાનનું પહેલું પગથિયું ચડી શકીશ, આરાધના તો થાશે ક્યાંથી પૂરી

સંધાને સંધાને પડશે જોડવું ચિત્ત આરાધનામાં, નહીતર આરાધના રહેશે કાચી

હશે આરાધનામાં જેટલું ઊંડાણ, બનશે પાકું એટલું જોડાણ, ચિત્ત દેજે પૂરું જોડી

આરાધનાને આરાધનાથી જીવનમાં, સ્થિરતામાં ચિત્ત જાશે તો એમાં ડૂબી

મળશે સુખ જ્યારે આરાધનામાં ચિત્ત જાશે ત્યારે, તુરત એમાં તો દોડી

ફરકી ના શકશે દુઃખદર્દ તો એની પાસે, રહેશે જ્યાં સુધી ચિત્ત એમાં ડૂબી

જાશે જ્યાં ચિત્ત પુરેપૂરું એમાં તો ડૂબી, ફેલાશે હૈયાંમાં ત્યાં આનંદની હેલી

પડશે ના સવાલોના જવાબ તો ગોતવા, આપોઆપ એ તો જાશે મળી
View Original Increase Font Decrease Font


આરાધના હશે જો તારી કાચી, નાના વિક્ષેપો જાશે તને એમાં તોડી

ધરી શકીશ ખામોશી ક્યાં સુધી, અનુસંધાનનું સંધાન જો ના શકીશ સાધી

સંધાનનું પહેલું પગથિયું ચડી શકીશ, આરાધના તો થાશે ક્યાંથી પૂરી

સંધાને સંધાને પડશે જોડવું ચિત્ત આરાધનામાં, નહીતર આરાધના રહેશે કાચી

હશે આરાધનામાં જેટલું ઊંડાણ, બનશે પાકું એટલું જોડાણ, ચિત્ત દેજે પૂરું જોડી

આરાધનાને આરાધનાથી જીવનમાં, સ્થિરતામાં ચિત્ત જાશે તો એમાં ડૂબી

મળશે સુખ જ્યારે આરાધનામાં ચિત્ત જાશે ત્યારે, તુરત એમાં તો દોડી

ફરકી ના શકશે દુઃખદર્દ તો એની પાસે, રહેશે જ્યાં સુધી ચિત્ત એમાં ડૂબી

જાશે જ્યાં ચિત્ત પુરેપૂરું એમાં તો ડૂબી, ફેલાશે હૈયાંમાં ત્યાં આનંદની હેલી

પડશે ના સવાલોના જવાબ તો ગોતવા, આપોઆપ એ તો જાશે મળી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ārādhanā haśē jō tārī kācī, nānā vikṣēpō jāśē tanē ēmāṁ tōḍī

dharī śakīśa khāmōśī kyāṁ sudhī, anusaṁdhānanuṁ saṁdhāna jō nā śakīśa sādhī

saṁdhānanuṁ pahēluṁ pagathiyuṁ caḍī śakīśa, ārādhanā tō thāśē kyāṁthī pūrī

saṁdhānē saṁdhānē paḍaśē jōḍavuṁ citta ārādhanāmāṁ, nahītara ārādhanā rahēśē kācī

haśē ārādhanāmāṁ jēṭaluṁ ūṁḍāṇa, banaśē pākuṁ ēṭaluṁ jōḍāṇa, citta dējē pūruṁ jōḍī

ārādhanānē ārādhanāthī jīvanamāṁ, sthiratāmāṁ citta jāśē tō ēmāṁ ḍūbī

malaśē sukha jyārē ārādhanāmāṁ citta jāśē tyārē, turata ēmāṁ tō dōḍī

pharakī nā śakaśē duḥkhadarda tō ēnī pāsē, rahēśē jyāṁ sudhī citta ēmāṁ ḍūbī

jāśē jyāṁ citta purēpūruṁ ēmāṁ tō ḍūbī, phēlāśē haiyāṁmāṁ tyāṁ ānaṁdanī hēlī

paḍaśē nā savālōnā javāba tō gōtavā, āpōāpa ē tō jāśē malī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6854 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...685068516852...Last