Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6878 | Date: 14-Jul-1997
શું જમાનો આવ્યો છે, શું જમાનો આવ્યો છે
Śuṁ jamānō āvyō chē, śuṁ jamānō āvyō chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6878 | Date: 14-Jul-1997

શું જમાનો આવ્યો છે, શું જમાનો આવ્યો છે

  No Audio

śuṁ jamānō āvyō chē, śuṁ jamānō āvyō chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-07-14 1997-07-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16865 શું જમાનો આવ્યો છે, શું જમાનો આવ્યો છે શું જમાનો આવ્યો છે, શું જમાનો આવ્યો છે

દિલની દુનિયા ઉપર એ તો એવો છવાયો છે

ખોટી વાતોને સંઘરે દિલમાં, સાચી વાતોથી દૂરને દૂર રહેતો આવ્યો છે

હકીકતોની હરકત રચે તાંડવ જીવનમાં, ત્રાહિમામ, પોકારતો એ તો આવ્યો છે

રોક્યા ના એણે નયનોના નર્તનને એમાંને એમાં નાચતો એ તો આવ્યો છે

જીવનમાં તો જોઈએ બધું, તોયે મહેનતથી તો એ દૂરને દૂર રહેતો આવ્યો છે

નજરે નજરે ફેંકે તીર મહોબતના ખુદને મહોબતનો શહેનશાહ સમજતો આવ્યો છે

કરવા નીકળ્યો પ્રેમ કરવા, પ્રેમના સોદા જગમાં એ તો કરતો આવ્યો છે

બીન આવડત છુપાવી જગમાં, થોડી આવડતના તો બણગાં ફૂંકતો આવ્યો છે

વેર ઝેરમાં સદા રમતા, પ્રેમથી સહુને આવકારતા એ તો દોડયા છે

મૂઢને મંદ રહ્યાં જીવનભર જે, ચાલાકીભર્યા ઉત્તરો એ તો દેતા આવ્યા છે
View Original Increase Font Decrease Font


શું જમાનો આવ્યો છે, શું જમાનો આવ્યો છે

દિલની દુનિયા ઉપર એ તો એવો છવાયો છે

ખોટી વાતોને સંઘરે દિલમાં, સાચી વાતોથી દૂરને દૂર રહેતો આવ્યો છે

હકીકતોની હરકત રચે તાંડવ જીવનમાં, ત્રાહિમામ, પોકારતો એ તો આવ્યો છે

રોક્યા ના એણે નયનોના નર્તનને એમાંને એમાં નાચતો એ તો આવ્યો છે

જીવનમાં તો જોઈએ બધું, તોયે મહેનતથી તો એ દૂરને દૂર રહેતો આવ્યો છે

નજરે નજરે ફેંકે તીર મહોબતના ખુદને મહોબતનો શહેનશાહ સમજતો આવ્યો છે

કરવા નીકળ્યો પ્રેમ કરવા, પ્રેમના સોદા જગમાં એ તો કરતો આવ્યો છે

બીન આવડત છુપાવી જગમાં, થોડી આવડતના તો બણગાં ફૂંકતો આવ્યો છે

વેર ઝેરમાં સદા રમતા, પ્રેમથી સહુને આવકારતા એ તો દોડયા છે

મૂઢને મંદ રહ્યાં જીવનભર જે, ચાલાકીભર્યા ઉત્તરો એ તો દેતા આવ્યા છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śuṁ jamānō āvyō chē, śuṁ jamānō āvyō chē

dilanī duniyā upara ē tō ēvō chavāyō chē

khōṭī vātōnē saṁgharē dilamāṁ, sācī vātōthī dūranē dūra rahētō āvyō chē

hakīkatōnī harakata racē tāṁḍava jīvanamāṁ, trāhimāma, pōkāratō ē tō āvyō chē

rōkyā nā ēṇē nayanōnā nartananē ēmāṁnē ēmāṁ nācatō ē tō āvyō chē

jīvanamāṁ tō jōīē badhuṁ, tōyē mahēnatathī tō ē dūranē dūra rahētō āvyō chē

najarē najarē phēṁkē tīra mahōbatanā khudanē mahōbatanō śahēnaśāha samajatō āvyō chē

karavā nīkalyō prēma karavā, prēmanā sōdā jagamāṁ ē tō karatō āvyō chē

bīna āvaḍata chupāvī jagamāṁ, thōḍī āvaḍatanā tō baṇagāṁ phūṁkatō āvyō chē

vēra jhēramāṁ sadā ramatā, prēmathī sahunē āvakāratā ē tō dōḍayā chē

mūḍhanē maṁda rahyāṁ jīvanabhara jē, cālākībharyā uttarō ē tō dētā āvyā chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6878 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...687468756876...Last