Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6882 | Date: 17-Jul-1997
અરે ઓ, શાંતિના પ્રવાસી, છોડી દે દોડધામ બધી તું તારી
Arē ō, śāṁtinā pravāsī, chōḍī dē dōḍadhāma badhī tuṁ tārī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6882 | Date: 17-Jul-1997

અરે ઓ, શાંતિના પ્રવાસી, છોડી દે દોડધામ બધી તું તારી

  No Audio

arē ō, śāṁtinā pravāsī, chōḍī dē dōḍadhāma badhī tuṁ tārī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-07-17 1997-07-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16869 અરે ઓ, શાંતિના પ્રવાસી, છોડી દે દોડધામ બધી તું તારી અરે ઓ, શાંતિના પ્રવાસી, છોડી દે દોડધામ બધી તું તારી

નીકળ્યો છે પામવા તું શાંતિ, રસ્તા દોડધામના, આપશે ના શાંતિ

અરે ઓ મુક્તિ માર્ગના પ્રવાસી, વીસરી જા જીવનમાં, મોહમાયાની દુનિયા તારી

વર્તાય છે જીવનમાં કંઈ ઊણપ ભારી, પૂરશે ના ઊણપને, કૂડકપટની નીતિ તારી

મોહબતની દુનિયા સર્જનારા, તારા એ દિલને, દેજે ના કોઈ ઠેસ પહોંચાડી

પ્રેમના અંકુરને જાળવજે સદા તું લેજે બચાવી એને, ક્રોધ ને વેરના ફૂંફાડામાંથી

શું કરે છે, શું ના કરે છે, નથી ભાન તને એનું, હાંક ના બડાશ એમાં તું તારી

ગોત્યા ના સાથ કે સંગાથ, આવ્યા એને સ્વીકાર્યા જીવનમાં, બનાવીને સહવાસ

ભૂલી જા બધી વ્યાખ્યા તું પ્રેમની, સોંપી દે બધું એને, હવાલે કરીને જાતને તારી

પ્રવાસી છે તું નિત્ય પ્રવાસી, બનાવી દે મંઝિલને તું, મુકામ તો તારી
View Original Increase Font Decrease Font


અરે ઓ, શાંતિના પ્રવાસી, છોડી દે દોડધામ બધી તું તારી

નીકળ્યો છે પામવા તું શાંતિ, રસ્તા દોડધામના, આપશે ના શાંતિ

અરે ઓ મુક્તિ માર્ગના પ્રવાસી, વીસરી જા જીવનમાં, મોહમાયાની દુનિયા તારી

વર્તાય છે જીવનમાં કંઈ ઊણપ ભારી, પૂરશે ના ઊણપને, કૂડકપટની નીતિ તારી

મોહબતની દુનિયા સર્જનારા, તારા એ દિલને, દેજે ના કોઈ ઠેસ પહોંચાડી

પ્રેમના અંકુરને જાળવજે સદા તું લેજે બચાવી એને, ક્રોધ ને વેરના ફૂંફાડામાંથી

શું કરે છે, શું ના કરે છે, નથી ભાન તને એનું, હાંક ના બડાશ એમાં તું તારી

ગોત્યા ના સાથ કે સંગાથ, આવ્યા એને સ્વીકાર્યા જીવનમાં, બનાવીને સહવાસ

ભૂલી જા બધી વ્યાખ્યા તું પ્રેમની, સોંપી દે બધું એને, હવાલે કરીને જાતને તારી

પ્રવાસી છે તું નિત્ય પ્રવાસી, બનાવી દે મંઝિલને તું, મુકામ તો તારી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

arē ō, śāṁtinā pravāsī, chōḍī dē dōḍadhāma badhī tuṁ tārī

nīkalyō chē pāmavā tuṁ śāṁti, rastā dōḍadhāmanā, āpaśē nā śāṁti

arē ō mukti mārganā pravāsī, vīsarī jā jīvanamāṁ, mōhamāyānī duniyā tārī

vartāya chē jīvanamāṁ kaṁī ūṇapa bhārī, pūraśē nā ūṇapanē, kūḍakapaṭanī nīti tārī

mōhabatanī duniyā sarjanārā, tārā ē dilanē, dējē nā kōī ṭhēsa pahōṁcāḍī

prēmanā aṁkuranē jālavajē sadā tuṁ lējē bacāvī ēnē, krōdha nē vēranā phūṁphāḍāmāṁthī

śuṁ karē chē, śuṁ nā karē chē, nathī bhāna tanē ēnuṁ, hāṁka nā baḍāśa ēmāṁ tuṁ tārī

gōtyā nā sātha kē saṁgātha, āvyā ēnē svīkāryā jīvanamāṁ, banāvīnē sahavāsa

bhūlī jā badhī vyākhyā tuṁ prēmanī, sōṁpī dē badhuṁ ēnē, havālē karīnē jātanē tārī

pravāsī chē tuṁ nitya pravāsī, banāvī dē maṁjhilanē tuṁ, mukāma tō tārī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6882 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...687768786879...Last