Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6883 | Date: 17-Jul-1997
નીરખવા નીકળ્યો છે આકાશના ઊંડાણમાં, નીતનવું એમાં દેખાય છે
Nīrakhavā nīkalyō chē ākāśanā ūṁḍāṇamāṁ, nītanavuṁ ēmāṁ dēkhāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6883 | Date: 17-Jul-1997

નીરખવા નીકળ્યો છે આકાશના ઊંડાણમાં, નીતનવું એમાં દેખાય છે

  No Audio

nīrakhavā nīkalyō chē ākāśanā ūṁḍāṇamāṁ, nītanavuṁ ēmāṁ dēkhāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-07-17 1997-07-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16870 નીરખવા નીકળ્યો છે આકાશના ઊંડાણમાં, નીતનવું એમાં દેખાય છે નીરખવા નીકળ્યો છે આકાશના ઊંડાણમાં, નીતનવું એમાં દેખાય છે

મળશે જોવા કંઈક ગ્રહો, તારલિયાઓ, નક્ષત્રો, ગણતરી ના મંડાય છે

કર કોશિશ એકવાર, ઊતરવા અંતરના ઊંડાણમાં, જો એમાં શું દેખાય છે

મળશે જોવા કંઈક અદીઠ કાંટા એમાં, અંતરને તો જે કોતરતું જાય છે

વિવિધ ગતિએ રહ્યાં છે આકાશમાં ફરતા, અંતર એમાં એના બદલાય છે

વિવિધ ગતિએ ઘૂમી રહ્યાં છે અંતરના કાંટા, અંતર કંઈક ઊભા થઈ જાય છે

ઊતરીશ ઊંડે આકાશની આકાશગંગામાં, વિવિધ તેજ એમાં તો દેખાય છે

ઊતરીશ ઊંડે, અંતરની પાતાળગંગામાં, પરમ તેજની સરિતા એમાં દેખાય છે

આકાશને આકાશમાં ફરતાને ફરતા, ખોવાઈ જાશે, જાતને એમાં ભૂલી જવાય છે

ઊતરીશ ઊંડે તું અંતરમાં, જાશે ખોવાઈ એમાં, જાત એમાં ભૂલી જવાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


નીરખવા નીકળ્યો છે આકાશના ઊંડાણમાં, નીતનવું એમાં દેખાય છે

મળશે જોવા કંઈક ગ્રહો, તારલિયાઓ, નક્ષત્રો, ગણતરી ના મંડાય છે

કર કોશિશ એકવાર, ઊતરવા અંતરના ઊંડાણમાં, જો એમાં શું દેખાય છે

મળશે જોવા કંઈક અદીઠ કાંટા એમાં, અંતરને તો જે કોતરતું જાય છે

વિવિધ ગતિએ રહ્યાં છે આકાશમાં ફરતા, અંતર એમાં એના બદલાય છે

વિવિધ ગતિએ ઘૂમી રહ્યાં છે અંતરના કાંટા, અંતર કંઈક ઊભા થઈ જાય છે

ઊતરીશ ઊંડે આકાશની આકાશગંગામાં, વિવિધ તેજ એમાં તો દેખાય છે

ઊતરીશ ઊંડે, અંતરની પાતાળગંગામાં, પરમ તેજની સરિતા એમાં દેખાય છે

આકાશને આકાશમાં ફરતાને ફરતા, ખોવાઈ જાશે, જાતને એમાં ભૂલી જવાય છે

ઊતરીશ ઊંડે તું અંતરમાં, જાશે ખોવાઈ એમાં, જાત એમાં ભૂલી જવાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nīrakhavā nīkalyō chē ākāśanā ūṁḍāṇamāṁ, nītanavuṁ ēmāṁ dēkhāya chē

malaśē jōvā kaṁīka grahō, tāraliyāō, nakṣatrō, gaṇatarī nā maṁḍāya chē

kara kōśiśa ēkavāra, ūtaravā aṁtaranā ūṁḍāṇamāṁ, jō ēmāṁ śuṁ dēkhāya chē

malaśē jōvā kaṁīka adīṭha kāṁṭā ēmāṁ, aṁtaranē tō jē kōtaratuṁ jāya chē

vividha gatiē rahyāṁ chē ākāśamāṁ pharatā, aṁtara ēmāṁ ēnā badalāya chē

vividha gatiē ghūmī rahyāṁ chē aṁtaranā kāṁṭā, aṁtara kaṁīka ūbhā thaī jāya chē

ūtarīśa ūṁḍē ākāśanī ākāśagaṁgāmāṁ, vividha tēja ēmāṁ tō dēkhāya chē

ūtarīśa ūṁḍē, aṁtaranī pātālagaṁgāmāṁ, parama tējanī saritā ēmāṁ dēkhāya chē

ākāśanē ākāśamāṁ pharatānē pharatā, khōvāī jāśē, jātanē ēmāṁ bhūlī javāya chē

ūtarīśa ūṁḍē tuṁ aṁtaramāṁ, jāśē khōvāī ēmāṁ, jāta ēmāṁ bhūlī javāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6883 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...688068816882...Last