Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6904 | Date: 30-Jul-1997
ઝાડવાના પાંદડા રહ્યો ગણતો, રાત વીતતી રહી, ઝાડવું તોયે હાથ ના આવ્યું
Jhāḍavānā pāṁdaḍā rahyō gaṇatō, rāta vītatī rahī, jhāḍavuṁ tōyē hātha nā āvyuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6904 | Date: 30-Jul-1997

ઝાડવાના પાંદડા રહ્યો ગણતો, રાત વીતતી રહી, ઝાડવું તોયે હાથ ના આવ્યું

  No Audio

jhāḍavānā pāṁdaḍā rahyō gaṇatō, rāta vītatī rahī, jhāḍavuṁ tōyē hātha nā āvyuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-07-30 1997-07-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16891 ઝાડવાના પાંદડા રહ્યો ગણતો, રાત વીતતી રહી, ઝાડવું તોયે હાથ ના આવ્યું ઝાડવાના પાંદડા રહ્યો ગણતો, રાત વીતતી રહી, ઝાડવું તોયે હાથ ના આવ્યું

ગણતાંને ગણતાં ના થાક્યો, મીઠી નીંદરમાં ઘેરાયો, ઝાડવું તોયે હાથ ના આવ્યું

એની ગણતરીમાં મન જોડાયું, મન એમાં બંધાયું, ઝાડવું તોયે હાથ ના આવ્યું

સમયના વહેણ વાતા રહ્યાં, પાંદડા નીતનવા ફૂટતા રહ્યાં, ઝાડવું તોયે હાથ ના આવ્યું

અનંત પાંદડાની અનંત ગણતરીમાં, મન તો ડૂબ્યું, ઝાડવું તોયે હાથ ના આવ્યું

પાંદડાના નર્તનમાં મન મોહાયું, મન ના એમાંથી બચ્યું, ઝાડવું તોયે હાથ ના આવ્યું

મન એમાં એવું સંકળાયું, મનના નર્તનમાં પાંદડું દેખાયું, ઝાડવું તોયે હાથ ના આવ્યું

માયાના પાંદડાના નર્તન ના અટક્યા નર્તનમાં, ઝાડવું ના દેખાયું

વીત્યો અનંત કાળ એમાં, અટકી ના ગણતરી પાંદડાની, ઝાડવું તોયે હાથ ના આવ્યું

અટક્યા ના પાંદડા માયાના, આતમ ઝાડવું ના મળ્યું, ઝાડવું તોયે હાથ ના આવ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


ઝાડવાના પાંદડા રહ્યો ગણતો, રાત વીતતી રહી, ઝાડવું તોયે હાથ ના આવ્યું

ગણતાંને ગણતાં ના થાક્યો, મીઠી નીંદરમાં ઘેરાયો, ઝાડવું તોયે હાથ ના આવ્યું

એની ગણતરીમાં મન જોડાયું, મન એમાં બંધાયું, ઝાડવું તોયે હાથ ના આવ્યું

સમયના વહેણ વાતા રહ્યાં, પાંદડા નીતનવા ફૂટતા રહ્યાં, ઝાડવું તોયે હાથ ના આવ્યું

અનંત પાંદડાની અનંત ગણતરીમાં, મન તો ડૂબ્યું, ઝાડવું તોયે હાથ ના આવ્યું

પાંદડાના નર્તનમાં મન મોહાયું, મન ના એમાંથી બચ્યું, ઝાડવું તોયે હાથ ના આવ્યું

મન એમાં એવું સંકળાયું, મનના નર્તનમાં પાંદડું દેખાયું, ઝાડવું તોયે હાથ ના આવ્યું

માયાના પાંદડાના નર્તન ના અટક્યા નર્તનમાં, ઝાડવું ના દેખાયું

વીત્યો અનંત કાળ એમાં, અટકી ના ગણતરી પાંદડાની, ઝાડવું તોયે હાથ ના આવ્યું

અટક્યા ના પાંદડા માયાના, આતમ ઝાડવું ના મળ્યું, ઝાડવું તોયે હાથ ના આવ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jhāḍavānā pāṁdaḍā rahyō gaṇatō, rāta vītatī rahī, jhāḍavuṁ tōyē hātha nā āvyuṁ

gaṇatāṁnē gaṇatāṁ nā thākyō, mīṭhī nīṁdaramāṁ ghērāyō, jhāḍavuṁ tōyē hātha nā āvyuṁ

ēnī gaṇatarīmāṁ mana jōḍāyuṁ, mana ēmāṁ baṁdhāyuṁ, jhāḍavuṁ tōyē hātha nā āvyuṁ

samayanā vahēṇa vātā rahyāṁ, pāṁdaḍā nītanavā phūṭatā rahyāṁ, jhāḍavuṁ tōyē hātha nā āvyuṁ

anaṁta pāṁdaḍānī anaṁta gaṇatarīmāṁ, mana tō ḍūbyuṁ, jhāḍavuṁ tōyē hātha nā āvyuṁ

pāṁdaḍānā nartanamāṁ mana mōhāyuṁ, mana nā ēmāṁthī bacyuṁ, jhāḍavuṁ tōyē hātha nā āvyuṁ

mana ēmāṁ ēvuṁ saṁkalāyuṁ, mananā nartanamāṁ pāṁdaḍuṁ dēkhāyuṁ, jhāḍavuṁ tōyē hātha nā āvyuṁ

māyānā pāṁdaḍānā nartana nā aṭakyā nartanamāṁ, jhāḍavuṁ nā dēkhāyuṁ

vītyō anaṁta kāla ēmāṁ, aṭakī nā gaṇatarī pāṁdaḍānī, jhāḍavuṁ tōyē hātha nā āvyuṁ

aṭakyā nā pāṁdaḍā māyānā, ātama jhāḍavuṁ nā malyuṁ, jhāḍavuṁ tōyē hātha nā āvyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6904 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...690169026903...Last