Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6905 | Date: 30-Jul-1997
સુખ કાંઈ સીમા રહિત નથી, સુખ તો સીમામાં શોભે છે
Sukha kāṁī sīmā rahita nathī, sukha tō sīmāmāṁ śōbhē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6905 | Date: 30-Jul-1997

સુખ કાંઈ સીમા રહિત નથી, સુખ તો સીમામાં શોભે છે

  No Audio

sukha kāṁī sīmā rahita nathī, sukha tō sīmāmāṁ śōbhē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-07-30 1997-07-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16892 સુખ કાંઈ સીમા રહિત નથી, સુખ તો સીમામાં શોભે છે સુખ કાંઈ સીમા રહિત નથી, સુખ તો સીમામાં શોભે છે

સુખને પણ સીમા હોય છે, સુખ તો સદા સીમામાં શોભે છે

સીમા વિનાનું સુખ તો જીવનમાં, આફત એ તો નોતરે છે

સીમા વિનાનું સુખ તો જગમાં, જીવનને બેકાબૂ બનાવે છે

સુખના ઓડકાર ખાધા ના ખાધા જીવનમાં, દુઃખ ત્યાં દોડયું આવે છે

સુખને નોતરું દેતા પણ અચકાતું આવે છે, દુઃખ નોતરા વિના દોડયું આવે છે

સુખનો અતિરેક જગમાં, જીવનને તો દુઃખને દુઃખ તરફ ધકેલે છે

સુખના સાંનિધ્યમાં તો દુઃખનું અસ્તિત્વ ભૂલી જવાય છે

દુઃખને દુઃખના અનુભવમાં તો સુખ સદા તો યાદ આવે છે

સુખદુઃખની છે જરૂરિયાત જીવનમાં, બંને જીવનમાં તો આવે છે
View Original Increase Font Decrease Font


સુખ કાંઈ સીમા રહિત નથી, સુખ તો સીમામાં શોભે છે

સુખને પણ સીમા હોય છે, સુખ તો સદા સીમામાં શોભે છે

સીમા વિનાનું સુખ તો જીવનમાં, આફત એ તો નોતરે છે

સીમા વિનાનું સુખ તો જગમાં, જીવનને બેકાબૂ બનાવે છે

સુખના ઓડકાર ખાધા ના ખાધા જીવનમાં, દુઃખ ત્યાં દોડયું આવે છે

સુખને નોતરું દેતા પણ અચકાતું આવે છે, દુઃખ નોતરા વિના દોડયું આવે છે

સુખનો અતિરેક જગમાં, જીવનને તો દુઃખને દુઃખ તરફ ધકેલે છે

સુખના સાંનિધ્યમાં તો દુઃખનું અસ્તિત્વ ભૂલી જવાય છે

દુઃખને દુઃખના અનુભવમાં તો સુખ સદા તો યાદ આવે છે

સુખદુઃખની છે જરૂરિયાત જીવનમાં, બંને જીવનમાં તો આવે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sukha kāṁī sīmā rahita nathī, sukha tō sīmāmāṁ śōbhē chē

sukhanē paṇa sīmā hōya chē, sukha tō sadā sīmāmāṁ śōbhē chē

sīmā vinānuṁ sukha tō jīvanamāṁ, āphata ē tō nōtarē chē

sīmā vinānuṁ sukha tō jagamāṁ, jīvananē bēkābū banāvē chē

sukhanā ōḍakāra khādhā nā khādhā jīvanamāṁ, duḥkha tyāṁ dōḍayuṁ āvē chē

sukhanē nōtaruṁ dētā paṇa acakātuṁ āvē chē, duḥkha nōtarā vinā dōḍayuṁ āvē chē

sukhanō atirēka jagamāṁ, jīvananē tō duḥkhanē duḥkha tarapha dhakēlē chē

sukhanā sāṁnidhyamāṁ tō duḥkhanuṁ astitva bhūlī javāya chē

duḥkhanē duḥkhanā anubhavamāṁ tō sukha sadā tō yāda āvē chē

sukhaduḥkhanī chē jarūriyāta jīvanamāṁ, baṁnē jīvanamāṁ tō āvē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6905 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...690169026903...Last