Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8001 | Date: 07-May-1999
ખોટા વિચારોએ તો જીવનમાં, વર્તાવી દીધો એમાં કાળો કેર
Khōṭā vicārōē tō jīvanamāṁ, vartāvī dīdhō ēmāṁ kālō kēra

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8001 | Date: 07-May-1999

ખોટા વિચારોએ તો જીવનમાં, વર્તાવી દીધો એમાં કાળો કેર

  No Audio

khōṭā vicārōē tō jīvanamāṁ, vartāvī dīdhō ēmāṁ kālō kēra

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-05-07 1999-05-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16988 ખોટા વિચારોએ તો જીવનમાં, વર્તાવી દીધો એમાં કાળો કેર ખોટા વિચારોએ તો જીવનમાં, વર્તાવી દીધો એમાં કાળો કેર

અસંતોષની આગ ચાંપી દીધી હૈયે, હતી જેમાં સંતોષની લીલાલહેર

મૈત્રીની ભાવનાના કરી દીધા ભુક્કા, પ્રગટાવી દીધું એમાં વેર

અટક્યાં ના તોફાન ભાગ્યના જીવનમાં, પૂર્વ જનમના જાણે વેર

વાસનાઓ મારતી રહી ડંખ હૈયાને, રહ્યું જીવન બળતું ધીરે ધીરે

દીધી પ્રગટાવી ઈર્ષ્યાની આગ હૈયે, રહી ના શક્યું હૈયું એમાં સમેળ

પ્રગતિને લાગી ગયાં તાળાં, બની ગયું જીવન જાણે ઘાણીનો બેલ

ખોટા વિચારોએ કરી દીધા દુશ્મન ઊભા, જાણે જનમ જનમના વેર

સબંધોમાં કરી દીવાલો ઊભી એવી, રહ્યું ના જીવન એમાં સુમેળ

દર્દે નાખ્યા દિલમાં ધામા એવા, નાખવામાં કરી ના એણે દેર
View Original Increase Font Decrease Font


ખોટા વિચારોએ તો જીવનમાં, વર્તાવી દીધો એમાં કાળો કેર

અસંતોષની આગ ચાંપી દીધી હૈયે, હતી જેમાં સંતોષની લીલાલહેર

મૈત્રીની ભાવનાના કરી દીધા ભુક્કા, પ્રગટાવી દીધું એમાં વેર

અટક્યાં ના તોફાન ભાગ્યના જીવનમાં, પૂર્વ જનમના જાણે વેર

વાસનાઓ મારતી રહી ડંખ હૈયાને, રહ્યું જીવન બળતું ધીરે ધીરે

દીધી પ્રગટાવી ઈર્ષ્યાની આગ હૈયે, રહી ના શક્યું હૈયું એમાં સમેળ

પ્રગતિને લાગી ગયાં તાળાં, બની ગયું જીવન જાણે ઘાણીનો બેલ

ખોટા વિચારોએ કરી દીધા દુશ્મન ઊભા, જાણે જનમ જનમના વેર

સબંધોમાં કરી દીવાલો ઊભી એવી, રહ્યું ના જીવન એમાં સુમેળ

દર્દે નાખ્યા દિલમાં ધામા એવા, નાખવામાં કરી ના એણે દેર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khōṭā vicārōē tō jīvanamāṁ, vartāvī dīdhō ēmāṁ kālō kēra

asaṁtōṣanī āga cāṁpī dīdhī haiyē, hatī jēmāṁ saṁtōṣanī līlālahēra

maitrīnī bhāvanānā karī dīdhā bhukkā, pragaṭāvī dīdhuṁ ēmāṁ vēra

aṭakyāṁ nā tōphāna bhāgyanā jīvanamāṁ, pūrva janamanā jāṇē vēra

vāsanāō māratī rahī ḍaṁkha haiyānē, rahyuṁ jīvana balatuṁ dhīrē dhīrē

dīdhī pragaṭāvī īrṣyānī āga haiyē, rahī nā śakyuṁ haiyuṁ ēmāṁ samēla

pragatinē lāgī gayāṁ tālāṁ, banī gayuṁ jīvana jāṇē ghāṇīnō bēla

khōṭā vicārōē karī dīdhā duśmana ūbhā, jāṇē janama janamanā vēra

sabaṁdhōmāṁ karī dīvālō ūbhī ēvī, rahyuṁ nā jīvana ēmāṁ sumēla

dardē nākhyā dilamāṁ dhāmā ēvā, nākhavāmāṁ karī nā ēṇē dēra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8001 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...799679977998...Last