Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8005 | Date: 09-May-1999
મહેકી ઊઠશે મનડું તારું, ખીલી ઊઠશે મનની કળીઓ તારી
Mahēkī ūṭhaśē manaḍuṁ tāruṁ, khīlī ūṭhaśē mananī kalīō tārī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 8005 | Date: 09-May-1999

મહેકી ઊઠશે મનડું તારું, ખીલી ઊઠશે મનની કળીઓ તારી

  No Audio

mahēkī ūṭhaśē manaḍuṁ tāruṁ, khīlī ūṭhaśē mananī kalīō tārī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1999-05-09 1999-05-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16992 મહેકી ઊઠશે મનડું તારું, ખીલી ઊઠશે મનની કળીઓ તારી મહેકી ઊઠશે મનડું તારું, ખીલી ઊઠશે મનની કળીઓ તારી

પૂરીશ જ્યાં (2) સારા વિચારોનું ખાતર તો એમાં

હરેક વિચારે ખૂલતી જાશે મનની કળી, ખીલી ઊઠશે મનડું એમાં

આચાર જાશે એમાં બદલાઈ, મળતું રહેશે ખાતર જો એમાં

મળતું રહેશે જ્યાં સારા વિચારોનું ખાતર, ખીલી ઊઠશે મનની કળીઓ એમાં

મળશે જો વધુ ઓછું ખાતર, ખીલી ના શકશે કળીઓ તો એમાં

હશે જેવું તો ખાતર, વિકસશે એ પ્રમાણે તો કળીઓ એમાં

અનુકૂળ ખાતરમાં ખીલશે તો કળીઓ, મહેકી ઊઠશે કળીઓ તો એમાં

પૂરવું ખાતર તો સારા વિચારોનું તો એમાં, છે એ હાથમાં તો તારા ને તારા

શોભી ઊઠશે તો જીવન જ્યાં, મહેકી ઊઠશે મનની કળીઓ તો જીવનમાં
View Original Increase Font Decrease Font


મહેકી ઊઠશે મનડું તારું, ખીલી ઊઠશે મનની કળીઓ તારી

પૂરીશ જ્યાં (2) સારા વિચારોનું ખાતર તો એમાં

હરેક વિચારે ખૂલતી જાશે મનની કળી, ખીલી ઊઠશે મનડું એમાં

આચાર જાશે એમાં બદલાઈ, મળતું રહેશે ખાતર જો એમાં

મળતું રહેશે જ્યાં સારા વિચારોનું ખાતર, ખીલી ઊઠશે મનની કળીઓ એમાં

મળશે જો વધુ ઓછું ખાતર, ખીલી ના શકશે કળીઓ તો એમાં

હશે જેવું તો ખાતર, વિકસશે એ પ્રમાણે તો કળીઓ એમાં

અનુકૂળ ખાતરમાં ખીલશે તો કળીઓ, મહેકી ઊઠશે કળીઓ તો એમાં

પૂરવું ખાતર તો સારા વિચારોનું તો એમાં, છે એ હાથમાં તો તારા ને તારા

શોભી ઊઠશે તો જીવન જ્યાં, મહેકી ઊઠશે મનની કળીઓ તો જીવનમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mahēkī ūṭhaśē manaḍuṁ tāruṁ, khīlī ūṭhaśē mananī kalīō tārī

pūrīśa jyāṁ (2) sārā vicārōnuṁ khātara tō ēmāṁ

harēka vicārē khūlatī jāśē mananī kalī, khīlī ūṭhaśē manaḍuṁ ēmāṁ

ācāra jāśē ēmāṁ badalāī, malatuṁ rahēśē khātara jō ēmāṁ

malatuṁ rahēśē jyāṁ sārā vicārōnuṁ khātara, khīlī ūṭhaśē mananī kalīō ēmāṁ

malaśē jō vadhu ōchuṁ khātara, khīlī nā śakaśē kalīō tō ēmāṁ

haśē jēvuṁ tō khātara, vikasaśē ē pramāṇē tō kalīō ēmāṁ

anukūla khātaramāṁ khīlaśē tō kalīō, mahēkī ūṭhaśē kalīō tō ēmāṁ

pūravuṁ khātara tō sārā vicārōnuṁ tō ēmāṁ, chē ē hāthamāṁ tō tārā nē tārā

śōbhī ūṭhaśē tō jīvana jyāṁ, mahēkī ūṭhaśē mananī kalīō tō jīvanamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8005 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...800280038004...Last