1993-01-27
1993-01-27
1993-01-27
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17
કરું કેમને કેવી રીતે રે પ્રભુ, તારી આરાધના, તારી આરાધના
કરું કેમને કેવી રીતે રે પ્રભુ, તારી આરાધના, તારી આરાધના
શક્તિહીન હું, શક્તિશાળી છે તું, કરવા કેવી રીતે મેળાપ તારા
છોડી તને આવ્યો જગના દ્વારે, સમજાઈ જીવનની નિરર્થકતા
તારા પ્રેમના સિંચન વિના, ખીલે ના પુષ્પો તો મારા જીવનના
સુખના સરોવરની શોધમાંને શોધમાં, ચડતોને ચડતો રહ્યો ડુંગર દુઃખના
બંધાતોને બંધાતો રહ્યો અહં ને અભિમાનના પાશમાં, છૂટયા ના તાંતણા એના
ક્રોધ ને વેરના તો ઝૂમખાં વળગી રહ્યાં, જીવનમાં તો હર શ્વાસેશ્વાસમાં
હટયા ના પડળ હૈયાં ને નજર ઉપરથી, હટયા ના જીવનમા અંધકાર અજ્ઞાનતા
પળે પળે તો રહ્યાં તૂટતા તાંતણા આરાધનાના, કેમ કરી તો એને સાંધવા
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કરું કેમને કેવી રીતે રે પ્રભુ, તારી આરાધના, તારી આરાધના
શક્તિહીન હું, શક્તિશાળી છે તું, કરવા કેવી રીતે મેળાપ તારા
છોડી તને આવ્યો જગના દ્વારે, સમજાઈ જીવનની નિરર્થકતા
તારા પ્રેમના સિંચન વિના, ખીલે ના પુષ્પો તો મારા જીવનના
સુખના સરોવરની શોધમાંને શોધમાં, ચડતોને ચડતો રહ્યો ડુંગર દુઃખના
બંધાતોને બંધાતો રહ્યો અહં ને અભિમાનના પાશમાં, છૂટયા ના તાંતણા એના
ક્રોધ ને વેરના તો ઝૂમખાં વળગી રહ્યાં, જીવનમાં તો હર શ્વાસેશ્વાસમાં
હટયા ના પડળ હૈયાં ને નજર ઉપરથી, હટયા ના જીવનમા અંધકાર અજ્ઞાનતા
પળે પળે તો રહ્યાં તૂટતા તાંતણા આરાધનાના, કેમ કરી તો એને સાંધવા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
karuṁ kēmanē kēvī rītē rē prabhu, tārī ārādhanā, tārī ārādhanā
śaktihīna huṁ, śaktiśālī chē tuṁ, karavā kēvī rītē mēlāpa tārā
chōḍī tanē āvyō jaganā dvārē, samajāī jīvananī nirarthakatā
tārā prēmanā siṁcana vinā, khīlē nā puṣpō tō mārā jīvananā
sukhanā sarōvaranī śōdhamāṁnē śōdhamāṁ, caḍatōnē caḍatō rahyō ḍuṁgara duḥkhanā
baṁdhātōnē baṁdhātō rahyō ahaṁ nē abhimānanā pāśamāṁ, chūṭayā nā tāṁtaṇā ēnā
krōdha nē vēranā tō jhūmakhāṁ valagī rahyāṁ, jīvanamāṁ tō hara śvāsēśvāsamāṁ
haṭayā nā paḍala haiyāṁ nē najara uparathī, haṭayā nā jīvanamā aṁdhakāra ajñānatā
palē palē tō rahyāṁ tūṭatā tāṁtaṇā ārādhanānā, kēma karī tō ēnē sāṁdhavā
|