Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8017 | Date: 18-May-1999
કેમ કરીને તો કહું તમને રે પ્રભુ, કેમ કરીને તો સમજાવું
Kēma karīnē tō kahuṁ tamanē rē prabhu, kēma karīnē tō samajāvuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8017 | Date: 18-May-1999

કેમ કરીને તો કહું તમને રે પ્રભુ, કેમ કરીને તો સમજાવું

  No Audio

kēma karīnē tō kahuṁ tamanē rē prabhu, kēma karīnē tō samajāvuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-05-18 1999-05-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17004 કેમ કરીને તો કહું તમને રે પ્રભુ, કેમ કરીને તો સમજાવું કેમ કરીને તો કહું તમને રે પ્રભુ, કેમ કરીને તો સમજાવું

થયો નથી તો કોઈ ઘટાડો, થયો નથી એમાં તો કોઈ વધારો

થયો નથી જીવનમાં કોઈ સુધારો, મળ્યો નથી તકલીફોને કિનારો

ઊછળે મોજાં, કહેવાય એ સાગર, તોફાનોનો સાગર ના બનાવો

કરીએ તોફાનોનો તો સામનો, નાહિંમત અમને તો ના બનાવો

પ્રેમના સાગર તમે તો છો પ્રભુ, હૈયામાં અમારા પ્રેમનાં મોજાં ઉછાળો

દૃષ્ટિ મળે જો તારી, મૂળે સુખ તો હૈયે દૃષ્ટિથી વંચિત ના રાખો

નથી વિસાત અમારી તમારી પાસે કોઈ, વિસાત અમારી ના તમે ભુલાવો

હૈયાં ગયાં છે હચમચી અમારાં, હવે સ્થિરતા એને તો આપો

ગુણોના ભંડાર છો તમે, થશે ના એ ખાલી, હૈયે સંતૃપ્તિ એની આપો
View Original Increase Font Decrease Font


કેમ કરીને તો કહું તમને રે પ્રભુ, કેમ કરીને તો સમજાવું

થયો નથી તો કોઈ ઘટાડો, થયો નથી એમાં તો કોઈ વધારો

થયો નથી જીવનમાં કોઈ સુધારો, મળ્યો નથી તકલીફોને કિનારો

ઊછળે મોજાં, કહેવાય એ સાગર, તોફાનોનો સાગર ના બનાવો

કરીએ તોફાનોનો તો સામનો, નાહિંમત અમને તો ના બનાવો

પ્રેમના સાગર તમે તો છો પ્રભુ, હૈયામાં અમારા પ્રેમનાં મોજાં ઉછાળો

દૃષ્ટિ મળે જો તારી, મૂળે સુખ તો હૈયે દૃષ્ટિથી વંચિત ના રાખો

નથી વિસાત અમારી તમારી પાસે કોઈ, વિસાત અમારી ના તમે ભુલાવો

હૈયાં ગયાં છે હચમચી અમારાં, હવે સ્થિરતા એને તો આપો

ગુણોના ભંડાર છો તમે, થશે ના એ ખાલી, હૈયે સંતૃપ્તિ એની આપો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kēma karīnē tō kahuṁ tamanē rē prabhu, kēma karīnē tō samajāvuṁ

thayō nathī tō kōī ghaṭāḍō, thayō nathī ēmāṁ tō kōī vadhārō

thayō nathī jīvanamāṁ kōī sudhārō, malyō nathī takalīphōnē kinārō

ūchalē mōjāṁ, kahēvāya ē sāgara, tōphānōnō sāgara nā banāvō

karīē tōphānōnō tō sāmanō, nāhiṁmata amanē tō nā banāvō

prēmanā sāgara tamē tō chō prabhu, haiyāmāṁ amārā prēmanāṁ mōjāṁ uchālō

dr̥ṣṭi malē jō tārī, mūlē sukha tō haiyē dr̥ṣṭithī vaṁcita nā rākhō

nathī visāta amārī tamārī pāsē kōī, visāta amārī nā tamē bhulāvō

haiyāṁ gayāṁ chē hacamacī amārāṁ, havē sthiratā ēnē tō āpō

guṇōnā bhaṁḍāra chō tamē, thaśē nā ē khālī, haiyē saṁtr̥pti ēnī āpō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8017 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...801480158016...Last