Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8025 | Date: 23-May-1999
રહી દૃષ્ટિ તો બહાર જ્યાં ફરતી ને ફરતી, રહી દિલને માયામાં બાંધતી
Rahī dr̥ṣṭi tō bahāra jyāṁ pharatī nē pharatī, rahī dilanē māyāmāṁ bāṁdhatī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8025 | Date: 23-May-1999

રહી દૃષ્ટિ તો બહાર જ્યાં ફરતી ને ફરતી, રહી દિલને માયામાં બાંધતી

  No Audio

rahī dr̥ṣṭi tō bahāra jyāṁ pharatī nē pharatī, rahī dilanē māyāmāṁ bāṁdhatī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-05-23 1999-05-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17012 રહી દૃષ્ટિ તો બહાર જ્યાં ફરતી ને ફરતી, રહી દિલને માયામાં બાંધતી રહી દૃષ્ટિ તો બહાર જ્યાં ફરતી ને ફરતી, રહી દિલને માયામાં બાંધતી

ઊતરી જ્યાં ઊંડે એ ખુદ ને ખુદમાં, ઓળખ ખુદની ખુદમાં તો એ પામી

ભમી બહાર જ્યાં એ તો શાંતિ કાજે, શાંતિ જીવનમાં ના એ તો પામી

ઊતરતાં ઊંડે ખુદ ને ખુદમાં, પડી આશ્ચર્યમાં, શાંતિનો ભંડાર ત્યાં પામી

માયા રૂપો તો રહી બદલતી, ના એમાં તો એ માયાને પ્રભુની ઓળખ પામી

જોતી ને જોતી રહી જેમ એ વધુ ને વધુ, મનમાં ગૂંચવાડો વધુ એ તો પામી

જાગ્યા ભેદ હૈયામાં ત્યાં તો વધુ, ભેદ હટાવવામાં હૈયેથી નિષ્ફળતા પામી

વસાવી ના શકી દૃષ્ટિમાં જ્યાં પ્રભુને, પ્રભુનાં દર્શન હૈયામાં ના એ પામી

વિકારો આવી વસ્યા તો જ્યાં દૃષ્ટિમાં, અવરોધો દર્શનમાં એ તો પામી

વિશુદ્ધતા તાલાવેલી જ્યાં જાગી, દૃષ્ટિમાં વિશુદ્ધતા પામી, દર્શન ત્યાં એ પામી
View Original Increase Font Decrease Font


રહી દૃષ્ટિ તો બહાર જ્યાં ફરતી ને ફરતી, રહી દિલને માયામાં બાંધતી

ઊતરી જ્યાં ઊંડે એ ખુદ ને ખુદમાં, ઓળખ ખુદની ખુદમાં તો એ પામી

ભમી બહાર જ્યાં એ તો શાંતિ કાજે, શાંતિ જીવનમાં ના એ તો પામી

ઊતરતાં ઊંડે ખુદ ને ખુદમાં, પડી આશ્ચર્યમાં, શાંતિનો ભંડાર ત્યાં પામી

માયા રૂપો તો રહી બદલતી, ના એમાં તો એ માયાને પ્રભુની ઓળખ પામી

જોતી ને જોતી રહી જેમ એ વધુ ને વધુ, મનમાં ગૂંચવાડો વધુ એ તો પામી

જાગ્યા ભેદ હૈયામાં ત્યાં તો વધુ, ભેદ હટાવવામાં હૈયેથી નિષ્ફળતા પામી

વસાવી ના શકી દૃષ્ટિમાં જ્યાં પ્રભુને, પ્રભુનાં દર્શન હૈયામાં ના એ પામી

વિકારો આવી વસ્યા તો જ્યાં દૃષ્ટિમાં, અવરોધો દર્શનમાં એ તો પામી

વિશુદ્ધતા તાલાવેલી જ્યાં જાગી, દૃષ્ટિમાં વિશુદ્ધતા પામી, દર્શન ત્યાં એ પામી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahī dr̥ṣṭi tō bahāra jyāṁ pharatī nē pharatī, rahī dilanē māyāmāṁ bāṁdhatī

ūtarī jyāṁ ūṁḍē ē khuda nē khudamāṁ, ōlakha khudanī khudamāṁ tō ē pāmī

bhamī bahāra jyāṁ ē tō śāṁti kājē, śāṁti jīvanamāṁ nā ē tō pāmī

ūtaratāṁ ūṁḍē khuda nē khudamāṁ, paḍī āścaryamāṁ, śāṁtinō bhaṁḍāra tyāṁ pāmī

māyā rūpō tō rahī badalatī, nā ēmāṁ tō ē māyānē prabhunī ōlakha pāmī

jōtī nē jōtī rahī jēma ē vadhu nē vadhu, manamāṁ gūṁcavāḍō vadhu ē tō pāmī

jāgyā bhēda haiyāmāṁ tyāṁ tō vadhu, bhēda haṭāvavāmāṁ haiyēthī niṣphalatā pāmī

vasāvī nā śakī dr̥ṣṭimāṁ jyāṁ prabhunē, prabhunāṁ darśana haiyāmāṁ nā ē pāmī

vikārō āvī vasyā tō jyāṁ dr̥ṣṭimāṁ, avarōdhō darśanamāṁ ē tō pāmī

viśuddhatā tālāvēlī jyāṁ jāgī, dr̥ṣṭimāṁ viśuddhatā pāmī, darśana tyāṁ ē pāmī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8025 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...802080218022...Last