1999-05-26
1999-05-26
1999-05-26
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17014
ભળવું હશે જેને જેમાં, એને એવું બનવું તો પડશે
ભળવું હશે જેને જેમાં, એને એવું બનવું તો પડશે
સંસારના આ નિયમને તોડવામાં, ફાયદો તો ના મળશે
જાય છે સ્ત્રી તો સાસરિયે, સાસરિયાંમાં ભળવું પડશે
કરવો હશે તો જેવો ધંધો, અનુરૂપ એને બનવું પડશે
રમતગમત રમશો તો જેવી, તબિયત એવી રાખવી પડશે
જે વિષયનું મેળવવું હશે જ્ઞાન પૂરું, ઓગળવું એમાં પડશે
પ્રેમ પામવા ટકાવવા, પ્રેમીના પ્રેમમાં પીગળવું તો પડશે
પિગાળી નિજનું અસ્તિત્વ, અસ્તિત્વ નવું ઊભું કરવું પડશે
લેવું છે તનડાથી કામ જીવનમાં, નીરોગી એને રાખવું પડશે
નીકળ્યાં જ્યાં તીર્થની જાત્રાએ, મનને તીર્થમાં જોડવું પડશે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ભળવું હશે જેને જેમાં, એને એવું બનવું તો પડશે
સંસારના આ નિયમને તોડવામાં, ફાયદો તો ના મળશે
જાય છે સ્ત્રી તો સાસરિયે, સાસરિયાંમાં ભળવું પડશે
કરવો હશે તો જેવો ધંધો, અનુરૂપ એને બનવું પડશે
રમતગમત રમશો તો જેવી, તબિયત એવી રાખવી પડશે
જે વિષયનું મેળવવું હશે જ્ઞાન પૂરું, ઓગળવું એમાં પડશે
પ્રેમ પામવા ટકાવવા, પ્રેમીના પ્રેમમાં પીગળવું તો પડશે
પિગાળી નિજનું અસ્તિત્વ, અસ્તિત્વ નવું ઊભું કરવું પડશે
લેવું છે તનડાથી કામ જીવનમાં, નીરોગી એને રાખવું પડશે
નીકળ્યાં જ્યાં તીર્થની જાત્રાએ, મનને તીર્થમાં જોડવું પડશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
bhalavuṁ haśē jēnē jēmāṁ, ēnē ēvuṁ banavuṁ tō paḍaśē
saṁsāranā ā niyamanē tōḍavāmāṁ, phāyadō tō nā malaśē
jāya chē strī tō sāsariyē, sāsariyāṁmāṁ bhalavuṁ paḍaśē
karavō haśē tō jēvō dhaṁdhō, anurūpa ēnē banavuṁ paḍaśē
ramatagamata ramaśō tō jēvī, tabiyata ēvī rākhavī paḍaśē
jē viṣayanuṁ mēlavavuṁ haśē jñāna pūruṁ, ōgalavuṁ ēmāṁ paḍaśē
prēma pāmavā ṭakāvavā, prēmīnā prēmamāṁ pīgalavuṁ tō paḍaśē
pigālī nijanuṁ astitva, astitva navuṁ ūbhuṁ karavuṁ paḍaśē
lēvuṁ chē tanaḍāthī kāma jīvanamāṁ, nīrōgī ēnē rākhavuṁ paḍaśē
nīkalyāṁ jyāṁ tīrthanī jātrāē, mananē tīrthamāṁ jōḍavuṁ paḍaśē
English Explanation |
|
Here Kaka says.... The one who you want to merge into, you will have to become like that one. You will gain no benefit in breaking that universal law A girl goes to her in-law’s house after marriage, there she will have adjust and merge into the that family Depending on the business you want to do, you will have to adapt to that Based on what sports you decide play, will have to build the body to suit that Depending on which subject you want to gain knowledge in, you will have to submerge yourself in it. To gain love and to maintain it, you will have to merge into your lover. Leaving my individuality behind new entity I will have to create We need our body to do work in our lifetime, health of the body you will have to maintain When you leave for pilgrimage, your mind will have to be attuned with the energy there.
|