Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8029 | Date: 28-May-1999
ઘૂઘવતા મારા મનના મહેરામણમાં, મને શાંતિનું મોતી કેમ ના મળ્યું
Ghūghavatā mārā mananā mahērāmaṇamāṁ, manē śāṁtinuṁ mōtī kēma nā malyuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)



Hymn No. 8029 | Date: 28-May-1999

ઘૂઘવતા મારા મનના મહેરામણમાં, મને શાંતિનું મોતી કેમ ના મળ્યું

  Audio

ghūghavatā mārā mananā mahērāmaṇamāṁ, manē śāṁtinuṁ mōtī kēma nā malyuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-05-28 1999-05-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17016 ઘૂઘવતા મારા મનના મહેરામણમાં, મને શાંતિનું મોતી કેમ ના મળ્યું ઘૂઘવતા મારા મનના મહેરામણમાં, મને શાંતિનું મોતી કેમ ના મળ્યું

મારા મનના તોફાનમાં, મારા જીવનનું, મારું લક્ષ્યબિંદુ ક્યાંય ખોવાઈ ગયું

ગમાઅણગમામાં, જીવનમાં ખૂબ રાચી, જીવનને છિન્નભિન્ન તો કરી નાખ્યું

આશાનિરાશાઓનાં હૈયામાં ઊછળતાં મોજાંઓમાં, સુકાન જાળવવું મુશ્કેલ બન્યું

કૂડકપટની ખેલી ખૂબ લીલા જીવનમાં, સરવાળે અશાંતિનું પીણું પીધું

સમજણ, ગેરસમજણમાં કર્યાં વર્તન એવાં, પસ્તાવાનાં આંસુ હૈયું વહાવી રહ્યું

અન્યના દુઃખમાં દ્રવ્યું ના જ્યાં હૈયું, હૈયું અંતરતાપમાં તે ત્યાં જલી રહ્યું

ખોટું લગાડતાં લાગી ના વાર હૈયાને, એ જ હૈયું, અન્યને તો ખોટું લગાડતું રહ્યું

વિસારીને વ્યાપકતા તો પ્રભુની, સંકુચિતતાના પીંજરામાં પ્રભુને પૂરી રહ્યું

આવા અશાંત મનને, ધીરજનું બિંદુ ના મળ્યું, શાંતિનું મોતી ખોવાઈ ગયું
https://www.youtube.com/watch?v=5gh6B1pAaO8
View Original Increase Font Decrease Font


ઘૂઘવતા મારા મનના મહેરામણમાં, મને શાંતિનું મોતી કેમ ના મળ્યું

મારા મનના તોફાનમાં, મારા જીવનનું, મારું લક્ષ્યબિંદુ ક્યાંય ખોવાઈ ગયું

ગમાઅણગમામાં, જીવનમાં ખૂબ રાચી, જીવનને છિન્નભિન્ન તો કરી નાખ્યું

આશાનિરાશાઓનાં હૈયામાં ઊછળતાં મોજાંઓમાં, સુકાન જાળવવું મુશ્કેલ બન્યું

કૂડકપટની ખેલી ખૂબ લીલા જીવનમાં, સરવાળે અશાંતિનું પીણું પીધું

સમજણ, ગેરસમજણમાં કર્યાં વર્તન એવાં, પસ્તાવાનાં આંસુ હૈયું વહાવી રહ્યું

અન્યના દુઃખમાં દ્રવ્યું ના જ્યાં હૈયું, હૈયું અંતરતાપમાં તે ત્યાં જલી રહ્યું

ખોટું લગાડતાં લાગી ના વાર હૈયાને, એ જ હૈયું, અન્યને તો ખોટું લગાડતું રહ્યું

વિસારીને વ્યાપકતા તો પ્રભુની, સંકુચિતતાના પીંજરામાં પ્રભુને પૂરી રહ્યું

આવા અશાંત મનને, ધીરજનું બિંદુ ના મળ્યું, શાંતિનું મોતી ખોવાઈ ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ghūghavatā mārā mananā mahērāmaṇamāṁ, manē śāṁtinuṁ mōtī kēma nā malyuṁ

mārā mananā tōphānamāṁ, mārā jīvananuṁ, māruṁ lakṣyabiṁdu kyāṁya khōvāī gayuṁ

gamāaṇagamāmāṁ, jīvanamāṁ khūba rācī, jīvananē chinnabhinna tō karī nākhyuṁ

āśānirāśāōnāṁ haiyāmāṁ ūchalatāṁ mōjāṁōmāṁ, sukāna jālavavuṁ muśkēla banyuṁ

kūḍakapaṭanī khēlī khūba līlā jīvanamāṁ, saravālē aśāṁtinuṁ pīṇuṁ pīdhuṁ

samajaṇa, gērasamajaṇamāṁ karyāṁ vartana ēvāṁ, pastāvānāṁ āṁsu haiyuṁ vahāvī rahyuṁ

anyanā duḥkhamāṁ dravyuṁ nā jyāṁ haiyuṁ, haiyuṁ aṁtaratāpamāṁ tē tyāṁ jalī rahyuṁ

khōṭuṁ lagāḍatāṁ lāgī nā vāra haiyānē, ē ja haiyuṁ, anyanē tō khōṭuṁ lagāḍatuṁ rahyuṁ

visārīnē vyāpakatā tō prabhunī, saṁkucitatānā pīṁjarāmāṁ prabhunē pūrī rahyuṁ

āvā aśāṁta mananē, dhīrajanuṁ biṁdu nā malyuṁ, śāṁtinuṁ mōtī khōvāī gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8029 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...802680278028...Last