Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8031 | Date: 30-May-1999
નથી કાંઈ પાસે અમારી તો અમારું, તમારાં ચરણે એને તો ધરું
Nathī kāṁī pāsē amārī tō amāruṁ, tamārāṁ caraṇē ēnē tō dharuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8031 | Date: 30-May-1999

નથી કાંઈ પાસે અમારી તો અમારું, તમારાં ચરણે એને તો ધરું

  No Audio

nathī kāṁī pāsē amārī tō amāruṁ, tamārāṁ caraṇē ēnē tō dharuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-05-30 1999-05-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17018 નથી કાંઈ પાસે અમારી તો અમારું, તમારાં ચરણે એને તો ધરું નથી કાંઈ પાસે અમારી તો અમારું, તમારાં ચરણે એને તો ધરું

નથી તમે તો કોઈ પારકા, કે આમંત્રણ તમને તો દઉં

રહી નથી હવે હૈયામાં ધડકન તો જુદી, હૈયું તો જ્યાં એક બન્યું

રહી નથી હવે દૃષ્ટિ તો જુદી એકબીજાની, આંખે એકબીજાને જોવું

રહ્યું ના અંતર તો હૈયામાં, જ્યાં હૈયું એકબીજાની બોલી, બોલી ઊઠયું

યાદે યાદે તો જ્યાં આંસુઓ સર્યાં, આંસુમાં મુખડું તમારું દેખાયું

મનડાને ગણ્યું મારું, રહ્યું સદા ફરતું, ક્યાંથી ગણું એને મારું

ભાવોમાં સદા ડૂબું, લાગે સદા એ પ્યારું, રહ્યું સદા દિશા બદલતું

પ્રેમની ધારામાં સદા છે ન્હાવું-નવરાવવું, કદી આવે ઉછાળા કદી શાંત રહેતું

તડકા ને છાંયડા જીવનના રહ્યા બદલાતા, ના એકમાં તો જીવન સ્થિર રહ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


નથી કાંઈ પાસે અમારી તો અમારું, તમારાં ચરણે એને તો ધરું

નથી તમે તો કોઈ પારકા, કે આમંત્રણ તમને તો દઉં

રહી નથી હવે હૈયામાં ધડકન તો જુદી, હૈયું તો જ્યાં એક બન્યું

રહી નથી હવે દૃષ્ટિ તો જુદી એકબીજાની, આંખે એકબીજાને જોવું

રહ્યું ના અંતર તો હૈયામાં, જ્યાં હૈયું એકબીજાની બોલી, બોલી ઊઠયું

યાદે યાદે તો જ્યાં આંસુઓ સર્યાં, આંસુમાં મુખડું તમારું દેખાયું

મનડાને ગણ્યું મારું, રહ્યું સદા ફરતું, ક્યાંથી ગણું એને મારું

ભાવોમાં સદા ડૂબું, લાગે સદા એ પ્યારું, રહ્યું સદા દિશા બદલતું

પ્રેમની ધારામાં સદા છે ન્હાવું-નવરાવવું, કદી આવે ઉછાળા કદી શાંત રહેતું

તડકા ને છાંયડા જીવનના રહ્યા બદલાતા, ના એકમાં તો જીવન સ્થિર રહ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nathī kāṁī pāsē amārī tō amāruṁ, tamārāṁ caraṇē ēnē tō dharuṁ

nathī tamē tō kōī pārakā, kē āmaṁtraṇa tamanē tō dauṁ

rahī nathī havē haiyāmāṁ dhaḍakana tō judī, haiyuṁ tō jyāṁ ēka banyuṁ

rahī nathī havē dr̥ṣṭi tō judī ēkabījānī, āṁkhē ēkabījānē jōvuṁ

rahyuṁ nā aṁtara tō haiyāmāṁ, jyāṁ haiyuṁ ēkabījānī bōlī, bōlī ūṭhayuṁ

yādē yādē tō jyāṁ āṁsuō saryāṁ, āṁsumāṁ mukhaḍuṁ tamāruṁ dēkhāyuṁ

manaḍānē gaṇyuṁ māruṁ, rahyuṁ sadā pharatuṁ, kyāṁthī gaṇuṁ ēnē māruṁ

bhāvōmāṁ sadā ḍūbuṁ, lāgē sadā ē pyāruṁ, rahyuṁ sadā diśā badalatuṁ

prēmanī dhārāmāṁ sadā chē nhāvuṁ-navarāvavuṁ, kadī āvē uchālā kadī śāṁta rahētuṁ

taḍakā nē chāṁyaḍā jīvananā rahyā badalātā, nā ēkamāṁ tō jīvana sthira rahyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8031 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...802680278028...Last