Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8033 | Date: 30-May-1999
જીવનમાંથી તો જ્યાં તમારી રવાનગીએ, દિલને દર્દની દુનિયા દીધી
Jīvanamāṁthī tō jyāṁ tamārī ravānagīē, dilanē dardanī duniyā dīdhī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 8033 | Date: 30-May-1999

જીવનમાંથી તો જ્યાં તમારી રવાનગીએ, દિલને દર્દની દુનિયા દીધી

  No Audio

jīvanamāṁthī tō jyāṁ tamārī ravānagīē, dilanē dardanī duniyā dīdhī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1999-05-30 1999-05-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17020 જીવનમાંથી તો જ્યાં તમારી રવાનગીએ, દિલને દર્દની દુનિયા દીધી જીવનમાંથી તો જ્યાં તમારી રવાનગીએ, દિલને દર્દની દુનિયા દીધી

એક નજર તો દઈ જાતી હતી, જીવન જિંદગીને, ધારા આંસુની એને મળી

તડપીને પ્રેમમાં એકતા અનુભવી, રવાનગીએ ઠેસ તો મોટી પહોંચાડી

ચાંદ ને વાદળની રમત તો રમી, અમાસની રાત તો શાને ધરી દીધી

મળતાં હતાં તો ભલે ખંડિત દર્શન, હૈયે પૂનમની તો આશ હતી

જગે જોયાં આંસુઓ તો ભલે, દિલના ભાવો ના એ સમજી શકી

કહ્યો કંઈકે મિથ્યા મોહ તો એને, પ્યારની દુનિયામાં ના એ પ્રવેશી શકી

હતી ગણતરી એની અનોખી, દુનિયાની રીતોથી રીત હતી એની જુદી

દર્દ બની ગયો સહારો જીવનમાં, ના એમાં જીવી શકી, ના એને છોડી શકી

રવાનગી તમારી, યાદોની દુનિયા દઈ ગઈ, સુખચેન જીવનના તો એ બની
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનમાંથી તો જ્યાં તમારી રવાનગીએ, દિલને દર્દની દુનિયા દીધી

એક નજર તો દઈ જાતી હતી, જીવન જિંદગીને, ધારા આંસુની એને મળી

તડપીને પ્રેમમાં એકતા અનુભવી, રવાનગીએ ઠેસ તો મોટી પહોંચાડી

ચાંદ ને વાદળની રમત તો રમી, અમાસની રાત તો શાને ધરી દીધી

મળતાં હતાં તો ભલે ખંડિત દર્શન, હૈયે પૂનમની તો આશ હતી

જગે જોયાં આંસુઓ તો ભલે, દિલના ભાવો ના એ સમજી શકી

કહ્યો કંઈકે મિથ્યા મોહ તો એને, પ્યારની દુનિયામાં ના એ પ્રવેશી શકી

હતી ગણતરી એની અનોખી, દુનિયાની રીતોથી રીત હતી એની જુદી

દર્દ બની ગયો સહારો જીવનમાં, ના એમાં જીવી શકી, ના એને છોડી શકી

રવાનગી તમારી, યાદોની દુનિયા દઈ ગઈ, સુખચેન જીવનના તો એ બની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvanamāṁthī tō jyāṁ tamārī ravānagīē, dilanē dardanī duniyā dīdhī

ēka najara tō daī jātī hatī, jīvana jiṁdagīnē, dhārā āṁsunī ēnē malī

taḍapīnē prēmamāṁ ēkatā anubhavī, ravānagīē ṭhēsa tō mōṭī pahōṁcāḍī

cāṁda nē vādalanī ramata tō ramī, amāsanī rāta tō śānē dharī dīdhī

malatāṁ hatāṁ tō bhalē khaṁḍita darśana, haiyē pūnamanī tō āśa hatī

jagē jōyāṁ āṁsuō tō bhalē, dilanā bhāvō nā ē samajī śakī

kahyō kaṁīkē mithyā mōha tō ēnē, pyāranī duniyāmāṁ nā ē pravēśī śakī

hatī gaṇatarī ēnī anōkhī, duniyānī rītōthī rīta hatī ēnī judī

darda banī gayō sahārō jīvanamāṁ, nā ēmāṁ jīvī śakī, nā ēnē chōḍī śakī

ravānagī tamārī, yādōnī duniyā daī gaī, sukhacēna jīvananā tō ē banī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8033 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...802980308031...Last