Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8034 | Date: 31-May-1999
આવ્યો વ્રજનો એ છેલછબીલો, મારો નટવર નખરાળો
Āvyō vrajanō ē chēlachabīlō, mārō naṭavara nakharālō

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)



Hymn No. 8034 | Date: 31-May-1999

આવ્યો વ્રજનો એ છેલછબીલો, મારો નટવર નખરાળો

  Audio

āvyō vrajanō ē chēlachabīlō, mārō naṭavara nakharālō

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)

1999-05-31 1999-05-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17021 આવ્યો વ્રજનો એ છેલછબીલો, મારો નટવર નખરાળો આવ્યો વ્રજનો એ છેલછબીલો, મારો નટવર નખરાળો

આવ્યો વ્રજમાં એ રંગે રમવા, રાધાનો તો એ તો પ્યારો

ગોપ-ગોપીઓની સંગે રાસ રમે, રમે એ તો મતવાલો

દુઃખની કાળીમા દૂર કરી, સુખની લાલી એ તો જગાવનારો

રહે ના ઊભો એ તો સીધો, ટચલી આંગળીએ જગને નચાવનારો

સહુ ઉપર ચાલે કામણ જગમાં એનું, એવો એ કામણગારો

સિંહાસન વિનાનો રાજા એ તો, સહુના હૈયાને સિંહાસન બનાવનારો

સોંપ્યું સુકાન યુદ્ધનું જેણે એના હાથમાં, જીત એને અપાવનારો

લાગે સીધો, ચાલે એ તો વાંકો, લાગે તોય એ પ્યારો પ્યારો

રાખી કર્મની દોરી હાથમાં એણે, કર્મથી જગને એ ચલાવનારો

ચરણે આવેલાને દે શરણું સાચું, મૂંઝવણમાંથી મારગ કાઢનારો

પ્યારની તો છે એ પ્યારી મૂર્તિ, પ્યારમાં સહુને એ નવરાવનારો
https://www.youtube.com/watch?v=VAr65kOL17s
View Original Increase Font Decrease Font


આવ્યો વ્રજનો એ છેલછબીલો, મારો નટવર નખરાળો

આવ્યો વ્રજમાં એ રંગે રમવા, રાધાનો તો એ તો પ્યારો

ગોપ-ગોપીઓની સંગે રાસ રમે, રમે એ તો મતવાલો

દુઃખની કાળીમા દૂર કરી, સુખની લાલી એ તો જગાવનારો

રહે ના ઊભો એ તો સીધો, ટચલી આંગળીએ જગને નચાવનારો

સહુ ઉપર ચાલે કામણ જગમાં એનું, એવો એ કામણગારો

સિંહાસન વિનાનો રાજા એ તો, સહુના હૈયાને સિંહાસન બનાવનારો

સોંપ્યું સુકાન યુદ્ધનું જેણે એના હાથમાં, જીત એને અપાવનારો

લાગે સીધો, ચાલે એ તો વાંકો, લાગે તોય એ પ્યારો પ્યારો

રાખી કર્મની દોરી હાથમાં એણે, કર્મથી જગને એ ચલાવનારો

ચરણે આવેલાને દે શરણું સાચું, મૂંઝવણમાંથી મારગ કાઢનારો

પ્યારની તો છે એ પ્યારી મૂર્તિ, પ્યારમાં સહુને એ નવરાવનારો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvyō vrajanō ē chēlachabīlō, mārō naṭavara nakharālō

āvyō vrajamāṁ ē raṁgē ramavā, rādhānō tō ē tō pyārō

gōpa-gōpīōnī saṁgē rāsa ramē, ramē ē tō matavālō

duḥkhanī kālīmā dūra karī, sukhanī lālī ē tō jagāvanārō

rahē nā ūbhō ē tō sīdhō, ṭacalī āṁgalīē jaganē nacāvanārō

sahu upara cālē kāmaṇa jagamāṁ ēnuṁ, ēvō ē kāmaṇagārō

siṁhāsana vinānō rājā ē tō, sahunā haiyānē siṁhāsana banāvanārō

sōṁpyuṁ sukāna yuddhanuṁ jēṇē ēnā hāthamāṁ, jīta ēnē apāvanārō

lāgē sīdhō, cālē ē tō vāṁkō, lāgē tōya ē pyārō pyārō

rākhī karmanī dōrī hāthamāṁ ēṇē, karmathī jaganē ē calāvanārō

caraṇē āvēlānē dē śaraṇuṁ sācuṁ, mūṁjhavaṇamāṁthī māraga kāḍhanārō

pyāranī tō chē ē pyārī mūrti, pyāramāṁ sahunē ē navarāvanārō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8034 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...802980308031...Last