Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8044 | Date: 05-Jun-1999
કોણ તને, વીંઝણો રે વીંઝશે, જ્યારે જગ છોડીને તો તું જાશે
Kōṇa tanē, vīṁjhaṇō rē vīṁjhaśē, jyārē jaga chōḍīnē tō tuṁ jāśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8044 | Date: 05-Jun-1999

કોણ તને, વીંઝણો રે વીંઝશે, જ્યારે જગ છોડીને તો તું જાશે

  No Audio

kōṇa tanē, vīṁjhaṇō rē vīṁjhaśē, jyārē jaga chōḍīnē tō tuṁ jāśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-06-05 1999-06-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17031 કોણ તને, વીંઝણો રે વીંઝશે, જ્યારે જગ છોડીને તો તું જાશે કોણ તને, વીંઝણો રે વીંઝશે, જ્યારે જગ છોડીને તો તું જાશે

કોણ ચીંધશે રે મારગ તને, એ અજાણ્યા પંથની વાટ તું પકડશે

ભૂખ્યો તરસ્યો થાશે રે જ્યારે, તને કોણ પ્યારથી પાણી પાશે

આવશે નીંદર જ્યારે રે તને, કોણ ખોળો પાથરી તને ઊંઘાડી દેશે

ચિંતાનો ભાર જીવનનો તારો કોણ ઉપાડશે, જગ છોડીને જ્યારે તું જાશે

એક દિવસ આંસુઓ તો પાડી, સહુ અહીંના અહીં તો રહી જાશે

યાદ છે જનમોજનમનાં તારાં માતપિતા સગાંસબંધીઓ, ના એનો મેળ મળશે

કોઈક જાતાં દુઃખી તું તો થયો, તારા જાતાં જીવનમાં કોઈક તો દુઃખી થાશે

આવી જગમાં બાંધ્યાં તો બંધન, તોડી એ બંધનો જાવું મુશ્કેલ બનશે

આ બધી ગડમથલમાં તો જીવનમાં, પ્રભુ એક ખૂણામાં તો ધકેલાઈ જાશે

પ્યાર હૈયાની કળીઓ ખીલવતો રહ્યો, પ્યાર દિલ પર મીઠો સિતમ ગુજારતો રહ્યો
View Original Increase Font Decrease Font


કોણ તને, વીંઝણો રે વીંઝશે, જ્યારે જગ છોડીને તો તું જાશે

કોણ ચીંધશે રે મારગ તને, એ અજાણ્યા પંથની વાટ તું પકડશે

ભૂખ્યો તરસ્યો થાશે રે જ્યારે, તને કોણ પ્યારથી પાણી પાશે

આવશે નીંદર જ્યારે રે તને, કોણ ખોળો પાથરી તને ઊંઘાડી દેશે

ચિંતાનો ભાર જીવનનો તારો કોણ ઉપાડશે, જગ છોડીને જ્યારે તું જાશે

એક દિવસ આંસુઓ તો પાડી, સહુ અહીંના અહીં તો રહી જાશે

યાદ છે જનમોજનમનાં તારાં માતપિતા સગાંસબંધીઓ, ના એનો મેળ મળશે

કોઈક જાતાં દુઃખી તું તો થયો, તારા જાતાં જીવનમાં કોઈક તો દુઃખી થાશે

આવી જગમાં બાંધ્યાં તો બંધન, તોડી એ બંધનો જાવું મુશ્કેલ બનશે

આ બધી ગડમથલમાં તો જીવનમાં, પ્રભુ એક ખૂણામાં તો ધકેલાઈ જાશે

પ્યાર હૈયાની કળીઓ ખીલવતો રહ્યો, પ્યાર દિલ પર મીઠો સિતમ ગુજારતો રહ્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōṇa tanē, vīṁjhaṇō rē vīṁjhaśē, jyārē jaga chōḍīnē tō tuṁ jāśē

kōṇa cīṁdhaśē rē māraga tanē, ē ajāṇyā paṁthanī vāṭa tuṁ pakaḍaśē

bhūkhyō tarasyō thāśē rē jyārē, tanē kōṇa pyārathī pāṇī pāśē

āvaśē nīṁdara jyārē rē tanē, kōṇa khōlō pātharī tanē ūṁghāḍī dēśē

ciṁtānō bhāra jīvananō tārō kōṇa upāḍaśē, jaga chōḍīnē jyārē tuṁ jāśē

ēka divasa āṁsuō tō pāḍī, sahu ahīṁnā ahīṁ tō rahī jāśē

yāda chē janamōjanamanāṁ tārāṁ mātapitā sagāṁsabaṁdhīō, nā ēnō mēla malaśē

kōīka jātāṁ duḥkhī tuṁ tō thayō, tārā jātāṁ jīvanamāṁ kōīka tō duḥkhī thāśē

āvī jagamāṁ bāṁdhyāṁ tō baṁdhana, tōḍī ē baṁdhanō jāvuṁ muśkēla banaśē

ā badhī gaḍamathalamāṁ tō jīvanamāṁ, prabhu ēka khūṇāmāṁ tō dhakēlāī jāśē

pyāra haiyānī kalīō khīlavatō rahyō, pyāra dila para mīṭhō sitama gujāratō rahyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8044 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...804180428043...Last