Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8053 | Date: 09-Jun-1999
શું સાચું છે શું સાચું નથી, એ કોઈ સમજતું નથી એ વાત ખોટી છે
Śuṁ sācuṁ chē śuṁ sācuṁ nathī, ē kōī samajatuṁ nathī ē vāta khōṭī chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8053 | Date: 09-Jun-1999

શું સાચું છે શું સાચું નથી, એ કોઈ સમજતું નથી એ વાત ખોટી છે

  No Audio

śuṁ sācuṁ chē śuṁ sācuṁ nathī, ē kōī samajatuṁ nathī ē vāta khōṭī chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-06-09 1999-06-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17040 શું સાચું છે શું સાચું નથી, એ કોઈ સમજતું નથી એ વાત ખોટી છે શું સાચું છે શું સાચું નથી, એ કોઈ સમજતું નથી એ વાત ખોટી છે

સમજે છે જીવનમાં તો બધા એ બધું, હૈયામાં હિંમત તો ઓછી છે

નથી કરવું જ્યાં, છે ત્યાં સત્તર બહાનાં, નાચવું નથી ત્યાં આંગણું વાંકું છે

વાસી ખાણું કોઈએ ખાવું નથી, નવું કરવાની તો કોઈ તૈયારી નથી

સાચું ખોટું સમજાણું નથી, ના કરવાનું બહાનું એમાં તો ગોત્યું છે

કોશિશો કર્યાં વિના સમજાતું નથી, નથી સમજાયું કહેવું ત્યાં સહેલું છે

વ્હાલા થવું છે સહુએ પ્રભુના, પ્રભુના થઈને તોય રહેવું નથી

પ્રેમ તો છે અમોઘ શસ્ત્ર સહુને દીધેલું પ્રભુએ, ઉપયોગ એનો કરવો નથી

શરીરે સાજા, મનના માંદા, જીવનમાં બહાર એમાંથી કોઈએ નીકળવું નથી

સ્પર્શે છે જ્યાં દુઃખ સહુને, ઇન્કાર થતો નથી, અન્યનું દુઃખ સમજી શકાતું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


શું સાચું છે શું સાચું નથી, એ કોઈ સમજતું નથી એ વાત ખોટી છે

સમજે છે જીવનમાં તો બધા એ બધું, હૈયામાં હિંમત તો ઓછી છે

નથી કરવું જ્યાં, છે ત્યાં સત્તર બહાનાં, નાચવું નથી ત્યાં આંગણું વાંકું છે

વાસી ખાણું કોઈએ ખાવું નથી, નવું કરવાની તો કોઈ તૈયારી નથી

સાચું ખોટું સમજાણું નથી, ના કરવાનું બહાનું એમાં તો ગોત્યું છે

કોશિશો કર્યાં વિના સમજાતું નથી, નથી સમજાયું કહેવું ત્યાં સહેલું છે

વ્હાલા થવું છે સહુએ પ્રભુના, પ્રભુના થઈને તોય રહેવું નથી

પ્રેમ તો છે અમોઘ શસ્ત્ર સહુને દીધેલું પ્રભુએ, ઉપયોગ એનો કરવો નથી

શરીરે સાજા, મનના માંદા, જીવનમાં બહાર એમાંથી કોઈએ નીકળવું નથી

સ્પર્શે છે જ્યાં દુઃખ સહુને, ઇન્કાર થતો નથી, અન્યનું દુઃખ સમજી શકાતું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śuṁ sācuṁ chē śuṁ sācuṁ nathī, ē kōī samajatuṁ nathī ē vāta khōṭī chē

samajē chē jīvanamāṁ tō badhā ē badhuṁ, haiyāmāṁ hiṁmata tō ōchī chē

nathī karavuṁ jyāṁ, chē tyāṁ sattara bahānāṁ, nācavuṁ nathī tyāṁ āṁgaṇuṁ vāṁkuṁ chē

vāsī khāṇuṁ kōīē khāvuṁ nathī, navuṁ karavānī tō kōī taiyārī nathī

sācuṁ khōṭuṁ samajāṇuṁ nathī, nā karavānuṁ bahānuṁ ēmāṁ tō gōtyuṁ chē

kōśiśō karyāṁ vinā samajātuṁ nathī, nathī samajāyuṁ kahēvuṁ tyāṁ sahēluṁ chē

vhālā thavuṁ chē sahuē prabhunā, prabhunā thaīnē tōya rahēvuṁ nathī

prēma tō chē amōgha śastra sahunē dīdhēluṁ prabhuē, upayōga ēnō karavō nathī

śarīrē sājā, mananā māṁdā, jīvanamāṁ bahāra ēmāṁthī kōīē nīkalavuṁ nathī

sparśē chē jyāṁ duḥkha sahunē, inkāra thatō nathī, anyanuṁ duḥkha samajī śakātuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8053 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...805080518052...Last