Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8059 | Date: 13-Jun-1999
મને સારી રીતે જીવતાં આવડયું નહી, હળીમળી જીવવું ફાવ્યું નહીં
Manē sārī rītē jīvatāṁ āvaḍayuṁ nahī, halīmalī jīvavuṁ phāvyuṁ nahīṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8059 | Date: 13-Jun-1999

મને સારી રીતે જીવતાં આવડયું નહી, હળીમળી જીવવું ફાવ્યું નહીં

  No Audio

manē sārī rītē jīvatāṁ āvaḍayuṁ nahī, halīmalī jīvavuṁ phāvyuṁ nahīṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-06-13 1999-06-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17046 મને સારી રીતે જીવતાં આવડયું નહી, હળીમળી જીવવું ફાવ્યું નહીં મને સારી રીતે જીવતાં આવડયું નહી, હળીમળી જીવવું ફાવ્યું નહીં

પ્રેમની માંડી સફર તો જીવનમાં, હૈયાને સમજતાં તો આવડયું નહીં

કાઢી હૈયાની ગરમી તો મુખ દ્વારા, પ્રસંગોને જીવનમાં પચાવતાં આવડયું નહીં

અપમાન મારાં થયાં ના સહન દિલને, દિલ અન્યનાં અપમાન કરતાં અચકાયું નહીં

ઇચ્છાઓનો અગ્નિ પ્રગટાવતો રહ્યો દિલમાં, શાંત કરતાં એને આવડયું નહીં

રહ્યો કલ્પનાના મહેલો રચતો જીવનમાં, વાસ્તવિકતાને સ્વીકારતાં આવડયું નહીં

કર્યાં અહંના ઢગલા હૈયામાં ઊભા, સાફ એને તો કરતાં આવડયું નહીં

ઈર્ષ્યા ને ક્રોધ સાથે બાંધ્યો મજબૂત નાતો, એને તોડતાં જીવનમાં આવડયું નહીં

જરૂરિયતે વ્યાખ્યા ધર્મની રહ્યો બદલતો, સાચા ધર્મને તો સમજતાં આવડયું નહીં

રહ્યા જોતા પ્રભુ જીવનને મારા, એના થઈને જીવનમાં રહેતાં આવડયું નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


મને સારી રીતે જીવતાં આવડયું નહી, હળીમળી જીવવું ફાવ્યું નહીં

પ્રેમની માંડી સફર તો જીવનમાં, હૈયાને સમજતાં તો આવડયું નહીં

કાઢી હૈયાની ગરમી તો મુખ દ્વારા, પ્રસંગોને જીવનમાં પચાવતાં આવડયું નહીં

અપમાન મારાં થયાં ના સહન દિલને, દિલ અન્યનાં અપમાન કરતાં અચકાયું નહીં

ઇચ્છાઓનો અગ્નિ પ્રગટાવતો રહ્યો દિલમાં, શાંત કરતાં એને આવડયું નહીં

રહ્યો કલ્પનાના મહેલો રચતો જીવનમાં, વાસ્તવિકતાને સ્વીકારતાં આવડયું નહીં

કર્યાં અહંના ઢગલા હૈયામાં ઊભા, સાફ એને તો કરતાં આવડયું નહીં

ઈર્ષ્યા ને ક્રોધ સાથે બાંધ્યો મજબૂત નાતો, એને તોડતાં જીવનમાં આવડયું નહીં

જરૂરિયતે વ્યાખ્યા ધર્મની રહ્યો બદલતો, સાચા ધર્મને તો સમજતાં આવડયું નહીં

રહ્યા જોતા પ્રભુ જીવનને મારા, એના થઈને જીવનમાં રહેતાં આવડયું નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

manē sārī rītē jīvatāṁ āvaḍayuṁ nahī, halīmalī jīvavuṁ phāvyuṁ nahīṁ

prēmanī māṁḍī saphara tō jīvanamāṁ, haiyānē samajatāṁ tō āvaḍayuṁ nahīṁ

kāḍhī haiyānī garamī tō mukha dvārā, prasaṁgōnē jīvanamāṁ pacāvatāṁ āvaḍayuṁ nahīṁ

apamāna mārāṁ thayāṁ nā sahana dilanē, dila anyanāṁ apamāna karatāṁ acakāyuṁ nahīṁ

icchāōnō agni pragaṭāvatō rahyō dilamāṁ, śāṁta karatāṁ ēnē āvaḍayuṁ nahīṁ

rahyō kalpanānā mahēlō racatō jīvanamāṁ, vāstavikatānē svīkāratāṁ āvaḍayuṁ nahīṁ

karyāṁ ahaṁnā ḍhagalā haiyāmāṁ ūbhā, sāpha ēnē tō karatāṁ āvaḍayuṁ nahīṁ

īrṣyā nē krōdha sāthē bāṁdhyō majabūta nātō, ēnē tōḍatāṁ jīvanamāṁ āvaḍayuṁ nahīṁ

jarūriyatē vyākhyā dharmanī rahyō badalatō, sācā dharmanē tō samajatāṁ āvaḍayuṁ nahīṁ

rahyā jōtā prabhu jīvananē mārā, ēnā thaīnē jīvanamāṁ rahētāṁ āvaḍayuṁ nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8059 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...805680578058...Last