Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8067 | Date: 16-Jun-1999
નયનોની ભાષા, નયનો જ્યાં ના સમજે, ઊભી થાય તકલીફ એમાં તો હૈયાને
Nayanōnī bhāṣā, nayanō jyāṁ nā samajē, ūbhī thāya takalīpha ēmāṁ tō haiyānē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 8067 | Date: 16-Jun-1999

નયનોની ભાષા, નયનો જ્યાં ના સમજે, ઊભી થાય તકલીફ એમાં તો હૈયાને

  No Audio

nayanōnī bhāṣā, nayanō jyāṁ nā samajē, ūbhī thāya takalīpha ēmāṁ tō haiyānē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1999-06-16 1999-06-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17054 નયનોની ભાષા, નયનો જ્યાં ના સમજે, ઊભી થાય તકલીફ એમાં તો હૈયાને નયનોની ભાષા, નયનો જ્યાં ના સમજે, ઊભી થાય તકલીફ એમાં તો હૈયાને

પ્રેમના સંદેશા પહોંચ્યા હૈયાને, કરવી પડી સહન તો પીડા, એમાં તો હૈયાને

નયનોની દૃષ્ટિ તો જ્યાં નયનોમાં સમાણી, મચી ગઈ હલચલ એમાં તો હૈયાને

છૂટયાં જ્યાં તીરો, નયનોથી એમાં, ગઈ વીંધી એમાં, એ તો હૈયાને

લૂંટી લીધું સુખચેન તો હૈયાનું, દીધું બનાવી બેચેન એમાં તો હૈયાને

ચાહતું હતું હૈયું, હૈયાનું મિલન , દીધી રાહ બતાવી નયનોએ તો હૈયાને

હૈયું રૂએ ને પાડે આંસુ નયનો, પાડી પાડી આંસુઓ, ભીંજવી દીધું એણે હૈયાને

નયનો જુએ ને હૈયું સમાવે, તાણે દૃશ્યો એમાં ને એમાં, એ તો હૈયાને

ગમે ના જ્યાં નયનોને, કરી દે બંધ આંખો, છોડે ના પીછો તકલીફો તો હૈયાને

દ્વાર બનીને નયનો તો હૈયાનાં, પહોંચાડતાં રહે સંદેશા જગના એ તો હૈયાને
View Original Increase Font Decrease Font


નયનોની ભાષા, નયનો જ્યાં ના સમજે, ઊભી થાય તકલીફ એમાં તો હૈયાને

પ્રેમના સંદેશા પહોંચ્યા હૈયાને, કરવી પડી સહન તો પીડા, એમાં તો હૈયાને

નયનોની દૃષ્ટિ તો જ્યાં નયનોમાં સમાણી, મચી ગઈ હલચલ એમાં તો હૈયાને

છૂટયાં જ્યાં તીરો, નયનોથી એમાં, ગઈ વીંધી એમાં, એ તો હૈયાને

લૂંટી લીધું સુખચેન તો હૈયાનું, દીધું બનાવી બેચેન એમાં તો હૈયાને

ચાહતું હતું હૈયું, હૈયાનું મિલન , દીધી રાહ બતાવી નયનોએ તો હૈયાને

હૈયું રૂએ ને પાડે આંસુ નયનો, પાડી પાડી આંસુઓ, ભીંજવી દીધું એણે હૈયાને

નયનો જુએ ને હૈયું સમાવે, તાણે દૃશ્યો એમાં ને એમાં, એ તો હૈયાને

ગમે ના જ્યાં નયનોને, કરી દે બંધ આંખો, છોડે ના પીછો તકલીફો તો હૈયાને

દ્વાર બનીને નયનો તો હૈયાનાં, પહોંચાડતાં રહે સંદેશા જગના એ તો હૈયાને




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nayanōnī bhāṣā, nayanō jyāṁ nā samajē, ūbhī thāya takalīpha ēmāṁ tō haiyānē

prēmanā saṁdēśā pahōṁcyā haiyānē, karavī paḍī sahana tō pīḍā, ēmāṁ tō haiyānē

nayanōnī dr̥ṣṭi tō jyāṁ nayanōmāṁ samāṇī, macī gaī halacala ēmāṁ tō haiyānē

chūṭayāṁ jyāṁ tīrō, nayanōthī ēmāṁ, gaī vīṁdhī ēmāṁ, ē tō haiyānē

lūṁṭī līdhuṁ sukhacēna tō haiyānuṁ, dīdhuṁ banāvī bēcēna ēmāṁ tō haiyānē

cāhatuṁ hatuṁ haiyuṁ, haiyānuṁ milana , dīdhī rāha batāvī nayanōē tō haiyānē

haiyuṁ rūē nē pāḍē āṁsu nayanō, pāḍī pāḍī āṁsuō, bhīṁjavī dīdhuṁ ēṇē haiyānē

nayanō juē nē haiyuṁ samāvē, tāṇē dr̥śyō ēmāṁ nē ēmāṁ, ē tō haiyānē

gamē nā jyāṁ nayanōnē, karī dē baṁdha āṁkhō, chōḍē nā pīchō takalīphō tō haiyānē

dvāra banīnē nayanō tō haiyānāṁ, pahōṁcāḍatāṁ rahē saṁdēśā jaganā ē tō haiyānē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8067 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...806280638064...Last