Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8070 | Date: 19-Jun-1999
દર્દ તું છે સાચો સાથીદાર મારો, છેવટ સુધી સાથ તેં નિભાવ્યો
Darda tuṁ chē sācō sāthīdāra mārō, chēvaṭa sudhī sātha tēṁ nibhāvyō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8070 | Date: 19-Jun-1999

દર્દ તું છે સાચો સાથીદાર મારો, છેવટ સુધી સાથ તેં નિભાવ્યો

  No Audio

darda tuṁ chē sācō sāthīdāra mārō, chēvaṭa sudhī sātha tēṁ nibhāvyō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-06-19 1999-06-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17057 દર્દ તું છે સાચો સાથીદાર મારો, છેવટ સુધી સાથ તેં નિભાવ્યો દર્દ તું છે સાચો સાથીદાર મારો, છેવટ સુધી સાથ તેં નિભાવ્યો

સુખ એને છોડયો સાથ જીવનમાં, તેં સાથ વિનાનો મને ના રાખ્યો

નીંદે પણ છોડયો સાથ મારો દર્દ જીવનમાં, વફાદારી તું ના ચૂક્યો

સંબંધ બાંધ્યો જીવનમાં એવો, કિસ્મતથી પણ તોડયો ના તૂટયો

અપાવે યાદ એ નિજની હસ્તીની, યાદ અપાવ્યા વિના નથી એ રહેતો

હશે કારણ ભલે એનાં જુદાં જુદાં, હૈયા સાથે સબંધ એ જાળવતો રહ્યો

હોય દર્દ ભલે તનનું, મનનું, હાજરી એની એ નોંધાવ્યા વિના નથી રહેતો

ખેંચતું રહે ચિત્ર એ સહુનું એમાં ને એમાં, ચિત્ત ખેંચ્યા વિના નથી રહેતો

કર્યું એક વાર ઘર જેણે તનમાં ને મનમાં, પીછો જલદી નથી એ છોડતો

કયા પ્રકારનું દર્દ જાગશે કોને ક્યારે જીવનમાં, ખુદ એ નથી કહી શકતો
View Original Increase Font Decrease Font


દર્દ તું છે સાચો સાથીદાર મારો, છેવટ સુધી સાથ તેં નિભાવ્યો

સુખ એને છોડયો સાથ જીવનમાં, તેં સાથ વિનાનો મને ના રાખ્યો

નીંદે પણ છોડયો સાથ મારો દર્દ જીવનમાં, વફાદારી તું ના ચૂક્યો

સંબંધ બાંધ્યો જીવનમાં એવો, કિસ્મતથી પણ તોડયો ના તૂટયો

અપાવે યાદ એ નિજની હસ્તીની, યાદ અપાવ્યા વિના નથી એ રહેતો

હશે કારણ ભલે એનાં જુદાં જુદાં, હૈયા સાથે સબંધ એ જાળવતો રહ્યો

હોય દર્દ ભલે તનનું, મનનું, હાજરી એની એ નોંધાવ્યા વિના નથી રહેતો

ખેંચતું રહે ચિત્ર એ સહુનું એમાં ને એમાં, ચિત્ત ખેંચ્યા વિના નથી રહેતો

કર્યું એક વાર ઘર જેણે તનમાં ને મનમાં, પીછો જલદી નથી એ છોડતો

કયા પ્રકારનું દર્દ જાગશે કોને ક્યારે જીવનમાં, ખુદ એ નથી કહી શકતો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

darda tuṁ chē sācō sāthīdāra mārō, chēvaṭa sudhī sātha tēṁ nibhāvyō

sukha ēnē chōḍayō sātha jīvanamāṁ, tēṁ sātha vinānō manē nā rākhyō

nīṁdē paṇa chōḍayō sātha mārō darda jīvanamāṁ, vaphādārī tuṁ nā cūkyō

saṁbaṁdha bāṁdhyō jīvanamāṁ ēvō, kismatathī paṇa tōḍayō nā tūṭayō

apāvē yāda ē nijanī hastīnī, yāda apāvyā vinā nathī ē rahētō

haśē kāraṇa bhalē ēnāṁ judāṁ judāṁ, haiyā sāthē sabaṁdha ē jālavatō rahyō

hōya darda bhalē tananuṁ, mananuṁ, hājarī ēnī ē nōṁdhāvyā vinā nathī rahētō

khēṁcatuṁ rahē citra ē sahunuṁ ēmāṁ nē ēmāṁ, citta khēṁcyā vinā nathī rahētō

karyuṁ ēka vāra ghara jēṇē tanamāṁ nē manamāṁ, pīchō jaladī nathī ē chōḍatō

kayā prakāranuṁ darda jāgaśē kōnē kyārē jīvanamāṁ, khuda ē nathī kahī śakatō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8070 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...806580668067...Last