Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8077 | Date: 23-Jun-1999
ઉઠતાં રહ્યાં છે તોફાનો શું હૈયામાં કે જીવનમાં, શું અંદર કે શું બહાર
Uṭhatāṁ rahyāṁ chē tōphānō śuṁ haiyāmāṁ kē jīvanamāṁ, śuṁ aṁdara kē śuṁ bahāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8077 | Date: 23-Jun-1999

ઉઠતાં રહ્યાં છે તોફાનો શું હૈયામાં કે જીવનમાં, શું અંદર કે શું બહાર

  No Audio

uṭhatāṁ rahyāṁ chē tōphānō śuṁ haiyāmāṁ kē jīvanamāṁ, śuṁ aṁdara kē śuṁ bahāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-06-23 1999-06-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17064 ઉઠતાં રહ્યાં છે તોફાનો શું હૈયામાં કે જીવનમાં, શું અંદર કે શું બહાર ઉઠતાં રહ્યાં છે તોફાનો શું હૈયામાં કે જીવનમાં, શું અંદર કે શું બહાર

નથી ઊઠયા અમસ્થા એ તો, રહ્યા જીવનમાં તો જ્યાં બેદરકાર

કરી કોશિશો જાણવા તો જગને, રહ્યો શાને દિલને જાણવામાં બેદરકાર

તપાસવા નીકળ્યો જ્યાં અન્યનું દિલ, દિલ તપાસ્યું તારું તો કેટલી વાર

દુઃખદર્દમાં ડૂબ્યો રહી જીવનમાં, છવાયો એ દિલમાં તારા તો અંધકાર

રહી છે ફરતી ને ફરતી નજર તારી બહાર, ઉતાર હવે એને અંદર તો એક વાર

જીવનમાં તો કરવા પડશે સામના, અંદરના ને બહારના તો પ્રતિકાર

રહેવું પડશે તૈયાર તો જીવનમાં, ઝીલવાને પ્રભુપ્રેમ, વહાવે છે બેસુમાર

તોફાનો રહે જીવનમાં જો જાગતાં, રહેજે તૈયાર કરતા જીવનમાં તો ફેરફાર

જીવન જીવ્યા જે પ્રભુના વિશ્વાસે, દેશે પ્રભુ બધું એને, છે એ તો દિલદાર
View Original Increase Font Decrease Font


ઉઠતાં રહ્યાં છે તોફાનો શું હૈયામાં કે જીવનમાં, શું અંદર કે શું બહાર

નથી ઊઠયા અમસ્થા એ તો, રહ્યા જીવનમાં તો જ્યાં બેદરકાર

કરી કોશિશો જાણવા તો જગને, રહ્યો શાને દિલને જાણવામાં બેદરકાર

તપાસવા નીકળ્યો જ્યાં અન્યનું દિલ, દિલ તપાસ્યું તારું તો કેટલી વાર

દુઃખદર્દમાં ડૂબ્યો રહી જીવનમાં, છવાયો એ દિલમાં તારા તો અંધકાર

રહી છે ફરતી ને ફરતી નજર તારી બહાર, ઉતાર હવે એને અંદર તો એક વાર

જીવનમાં તો કરવા પડશે સામના, અંદરના ને બહારના તો પ્રતિકાર

રહેવું પડશે તૈયાર તો જીવનમાં, ઝીલવાને પ્રભુપ્રેમ, વહાવે છે બેસુમાર

તોફાનો રહે જીવનમાં જો જાગતાં, રહેજે તૈયાર કરતા જીવનમાં તો ફેરફાર

જીવન જીવ્યા જે પ્રભુના વિશ્વાસે, દેશે પ્રભુ બધું એને, છે એ તો દિલદાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

uṭhatāṁ rahyāṁ chē tōphānō śuṁ haiyāmāṁ kē jīvanamāṁ, śuṁ aṁdara kē śuṁ bahāra

nathī ūṭhayā amasthā ē tō, rahyā jīvanamāṁ tō jyāṁ bēdarakāra

karī kōśiśō jāṇavā tō jaganē, rahyō śānē dilanē jāṇavāmāṁ bēdarakāra

tapāsavā nīkalyō jyāṁ anyanuṁ dila, dila tapāsyuṁ tāruṁ tō kēṭalī vāra

duḥkhadardamāṁ ḍūbyō rahī jīvanamāṁ, chavāyō ē dilamāṁ tārā tō aṁdhakāra

rahī chē pharatī nē pharatī najara tārī bahāra, utāra havē ēnē aṁdara tō ēka vāra

jīvanamāṁ tō karavā paḍaśē sāmanā, aṁdaranā nē bahāranā tō pratikāra

rahēvuṁ paḍaśē taiyāra tō jīvanamāṁ, jhīlavānē prabhuprēma, vahāvē chē bēsumāra

tōphānō rahē jīvanamāṁ jō jāgatāṁ, rahējē taiyāra karatā jīvanamāṁ tō phēraphāra

jīvana jīvyā jē prabhunā viśvāsē, dēśē prabhu badhuṁ ēnē, chē ē tō diladāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8077 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...807480758076...Last